Công nghệ

Xuất hiện mã độc mới trên Android, 36 triệu máy đã bị lây nhiễm

Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện ra một loại mã độc mới trên Android. Mã độc này có thể đã ảnh hưởng đến 36,5 triệu người dùng.

CheckPoint, Công ty đã phát hiện ra Judy, tuyên bố rằng đây là chiến dịch phần mềm độc hại lớn nhất từng được phát hiện trên Cửa hàng Play. Các nhà nghiên cứu tin rằng Judy đã sử dụng các máy bị nhiễm virus để tạo ra một số lượng lớn các nhấp chuột gian lận vào quảng cáo, mang lại lợi nhuận cho kẻ đứng sau nó.

[​IMG]

41 trong số các ứng dụng độc hại được phát triển bởi một công ty Hàn Quốc có tên là Kiniwini và được đăng ký trên Google với thương hiệu ENISTUDIO corp. Các trò chơi nấu ăn và thời trang như Chef Judy: Picnic Lunch Maker nằm trong số các ứng dụng chứa phần mềm độc hại Judy.

Điều bất thường là nhiều ứng dụng độc hại được đánh giá rất cao. Đây có thể là một trò lừa đảo, không phải là một trải nghiệm người dùng thực.

Bạn Đang Xem: Xuất hiện mã độc mới trên Android, 36 triệu máy đã bị lây nhiễm

“Các ứng dụng nổi tiếng, được đánh giá cao chưa chắc đã an toàn”, CheckPoint được viết trên trang web của họ. “Tin tặc có thể che giấu mục đích thực sự của ứng dụng hoặc lừa người dùng đánh giá cao ứng dụng.”

Xem Thêm : Bản cập nhật mới của Windows 10 khiến hàng loạt PC bị crash

Phần mềm độc hại Judy cũng được tìm thấy trên một số ứng dụng do các nhà phát triển khác xây dựng. CheckPoint lưu ý: “Không rõ liệu có mối liên hệ nào giữa hai chiến dịch này hay không và có thể một trong hai chiến dịch đã vô tình hoặc cố ý“ mượn ”mã độc từ chiến dịch kia.

Google nhận được thông báo về phần mềm độc hại Judy và ngay lập tức xóa các ứng dụng độc hại khỏi Cửa hàng Play.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button