Công nghệ

Xử lý lỗi camera laptop không lên hình

Với nhu cầu sử dụng thiết bị ngày càng cao của con người hiện nay thì những chiếc laptop ngày nay đều được tích hợp camera để người dùng có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: học trực tuyến, nói chuyện facetime từ xa, nhưng nếu camera laptop không hiển thị thì bạn cần nó khẩn cấp để sử dụng nó? Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng camera laptop không lên hình nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ra lỗi camera laptop không lên hình

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng camera laptop không hiển thị nhưng chủ yếu là do các nguyên nhân sau:

Bạn Đang Xem: Xử lý lỗi camera laptop không lên hình

Máy ảnh tắt: đây chắc chắn là trường hợp bạn phải kiểm tra đầu tiên. Nếu bạn vẫn đang sử dụng máy ảnh bình thường nhưng đột nhiên không còn thấy máy ảnh hoạt động nữa, hãy kiểm tra xem máy có đang ở trạng thái tắt hay không. Rất có thể trong quá trình thao tác trên máy, bạn đã sơ ý chạm vào các phím bấm khiến camera bị tắt.

Thiếu / lỗi driver / xung đột phần mềm: Cũng giống như nhiều thiết bị phần cứng khác, camera laptop cần phải có driver riêng thì mới có thể điều khiển camera hoạt động được. Nếu driver hiện tại đã cũ cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng camera laptop không hiển thị. Hoặc một nguyên nhân khác có thể do máy tính của bạn bị xung đột phần mềm.

Do lỗi phần cứng: đây cũng là một nguyên nhân mà người dùng hay gặp phải. Vì vậy bạn cần kiểm tra phần cứng khi thấy laptop của mình gặp sự cố camera không hoạt động.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản khi bạn gặp phải tình trạng camera máy tính không hoạt động. Cách khắc phục những trường hợp này sẽ được chúng tôi gửi ngay đến bạn trong thông tin dưới đây.

Cách sửa lỗi camera laptop không lên hình

Xem Thêm : Chơi game gì trong 4 ngày nghỉ lễ ? Hacom

Hãy lưu lại cách sửa lỗi camera không hiển thị dưới đây để áp dụng cho máy tính của mình:

Đầu tiên bạn hãy test lại camera bằng ứng dụng Camera trong window, nếu không được bạn có thể sử dụng web test camera trên google. Nếu chưa, bạn vui lòng kiểm tra lại ở mục privacy-> camera để xem các tính năng đã được bật chưa, bao gồm quyền truy cập máy ảnh trên thiết bị và quyền truy cập máy ảnh trong các ứng dụng, ví dụ: truy cập được máy ảnh nhưng không sử dụng được trên google. vì máy ảnh chưa được cấp quyền cho ứng dụng chrome.

Trong trường hợp không truy cập được camera trên phần mềm của máy tính, hãy kiểm tra lại trình điều khiển bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trình quản lý thiết bị (Device manager) bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Start (ô cửa sổ), sau đó chọn “Device manager”

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào Imaging Devices, nhấn chuột phải vào trình điều khiển webcam rồi chọn Cập nhật phần mềm Driver.

máy ảnh máy tính xách tay không hiển thị
Sửa lỗi camera laptop không hiển thị bằng cách cập nhật trình điều khiển

Bước 3: Khi một cửa sổ bật lên hỏi bạn muốn tìm trình điều khiển nào, hãy nhấp vào “Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật”. Lúc này, laptop sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất cho máy tính của bạn.

máy ảnh máy tính xách tay không hiển thị
Chọn Tìm kiếm trình điều khiển để tự động sửa lỗi camera laptop không hiển thị

Xem Thêm : Điều hoà Mitsubishi chạy một lúc rồi ngắt: Nguyên nhân

Bước 4: Khi cập nhật xong, hãy khởi động lại máy tính xách tay của bạn và thử lại máy ảnh của bạn. Nếu bạn không tự cài đặt, hãy tải xuống thủ công từ internet.

Nếu cài lại driver mà vẫn không được thì có thể do phần cứng bị hư, bạn có thể đem đi sửa camera. Nếu việc sửa chữa vẫn không cải thiện được tính năng camera của laptop và chi phí thay thế cao thì một giải pháp cho bạn là mua camera rời.

Sửa camera laptop không lên hình bằng camera rời

Việc sửa chữa máy ảnh cũng khá tốn kém, nếu bạn phải thay thế nó. Thay vào đó, bạn có thể mua camera rời (Webcam) với giá hợp lý hơn với nhiều tính năng.

Webcam có những tính năng tương tự như camera kỹ thuật số nhưng chức năng chính của camera rời này sẽ được điều khiển và xử lý bằng phần mềm cài đặt trên máy tính. Thông tin và dữ liệu thu được từ webcam sẽ được lưu vào máy tính, được sử dụng như một phương tiện giao tiếp hình ảnh giữa con người với nhau thông qua mạng internet.

máy ảnh máy tính xách tay không hiển thị
Sử dụng webcam thay vì máy ảnh máy tính xách tay

Ngoài ra, camera rời có thể dễ dàng sử dụng qua cổng USB, camera rời luôn có độ phân giải cao hơn camera tích hợp của thiết bị, từ HD đến 2k, tích hợp tính năng lọc nhiễu giúp đàm thoại không bị vọng tiếng và dễ dàng. nghe nhiều hơn.

Trên đây là thông tin về vấn đề camera laptop không lên hình. Hi vọng những thông tin trên sẽ có thể giúp ích cho bạn, mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình làm việc.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button