Công nghệ

Win11 22H2 sắp ra mắt bản cập nhật mới, bắt buộc người dùng cài đặt bằng tài khoản Microsoft

Bản cập nhật Windows 11 22H2 mới đang được thử nghiệm và sắp phát hành, bản cập nhật này có thể yêu cầu người dùng cài đặt bằng tài khoản Microsoft, kể cả khi bạn cài Windows 11 Pro.

Trước đó, Microsoft đã thực hiện các điều chỉnh cho người dùng Windows 11 Home Edition, hủy tùy chọn sử dụng tài khoản cục bộ trong giao diện OOBE và buộc người dùng phải sử dụng tài khoản Microsoft để thiết lập và đăng ký.

Bắt đầu từ phiên bản Windows 11 22H2, Microsoft mong muốn người dùng đăng nhập tài khoản Microsoft trực tuyến để cài đặt, tài khoản người dùng sử dụng gói “cơ quan” hoặc “trường học” sẽ không bị ảnh hưởng và người dùng cũng không bị ảnh hưởng. Người dùng có thể thiết lập theo cách riêng của họ.

Bạn Đang Xem: Win11 22H2 sắp ra mắt bản cập nhật mới, bắt buộc người dùng cài đặt bằng tài khoản Microsoft

Xem Thêm : 4 Cách Đổi Tên Trên Zoom Cực Nhanh Trên Điện Thoại, Máy Tính

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, Microsoft sẽ tự động định cấu hình OneDrive cho thiết bị của bạn và bắt đầu đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị của bạn, bao gồm cài đặt và tùy chọn. Mặc dù liên kết tài khoản Microsoft với Windows 11 là một điều hữu ích, nhưng không phải ai cũng thích khi Microsoft buộc họ phải làm mọi thứ.

Ở phiên bản mới nhất 22616, phiên bản Windows 11 Pro bắt buộc người dùng phải thiết lập tài khoản Microsoft khi cài đặt và bạn phải kết nối internet khi cài đặt.

Tuy nhiên, vẫn có thể bỏ qua yêu cầu tài khoản bằng cách nhập email và mật khẩu tài khoản Microsoft không tồn tại, tuy nhiên làm như vậy có thể gây ra lỗi trong quá trình sử dụng.

Xem Thêm : 8 Cách Khắc Phục Lỗi Zoom 5003 Trên Điện Thoại, Máy tính

Nếu bạn đã cài đặt Windows 10, bạn có thể bỏ qua bước đăng nhập nếu máy của bạn không có kết nối Internet.

Trên thực tế, việc buộc sử dụng một tài khoản để đăng nhập vào các thiết bị mới, cho dù đó là điện thoại di động hay PC, đã trở thành một xu hướng trong ngành công nghệ. Hơn nữa, đăng nhập bằng tài khoản Microsoft có lợi cho hoạt động hàng ngày của Windows, đặc biệt nếu bạn đang làm việc với hệ sinh thái Microsoft, bao gồm các dịch vụ như Xbox, Your Phone, OneDrive có thể giúp bạn. Công việc đồng bộ, cuộc sống dễ dàng hơn.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button