Game

Vượt qua PUBG và Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile đứng đầu về d – Máy Tính Biên Hòa

Khi nghĩ đến Esports, người ta thường nghĩ ngay đến những tựa game bom tấn với hàng triệu người hâm mộ trên toàn cầu như Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2, Fortnite … Còn những tựa game Esports trên di động lại chỉ là những “chàng trai sinh sau đẻ muộn”. Tuy nhiên, bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết doanh thu của mảng game di động đã cán mốc 15 tỷ USD, tương đương 350.000 tỷ đồng vào năm 2018.

Bạn Đang Xem: Vượt qua PUBG và Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile đứng đầu về d – Máy Tính Biên Hòa

Doanh thu của trò chơi di động chỉ tính riêng ở Trung Quốc theo Niko Partners – Công ty nghiên cứu thị trường game Trung Quốc đã khiến nhiều người phải sửng sốt khi làm gián đoạn hoàn toàn sự phát triển của Esports di động trên toàn cầu. Cụ thể, theo báo cáo này, ngành công nghiệp game đã kiếm được 15,32 tỷ USD trong năm 2018, với hơn 5 tỷ USD đến từ Trung Quốc.

Xem Thêm : Scramble nhá hàng nhân vật mới cực chất, phong cách cao bồi – Máy Tính Biên Hòa

Đặc biệt, tựa game Liên Quân Mobile (cả bản gốc và đã phát hành) hiện đang chiếm thế độc tôn trong làng game. Nó đã mang về 2,5 tỷ đô la vào năm ngoái, trước đó là 2,4 tỷ đô la. Một con số khủng khiếp đối với một trò chơi còn non trẻ.

Xem Thêm : Che mắt nhưng ‘hở’ đúng phần chí mạng, nữ coser khiến 500 anh em ‘khó thở cục bộ’ với phục trang bó chẹt nhức nhối

Hơn 25% tổng doanh thu game di động đến từ các game Esports di động như Liên Quân Mobile và Clash Royale.

League of Legends, trò chơi MOBA nổi tiếng của Riot Games, đã đứng đầu bảng xếp hạng trên PC, thu về 1,9 tỷ USD. Tuy nhiên nếu so với Liên Quân Mobile thì Liên Minh Huyền Thoại vẫn còn kém xa về mặt doanh thu.

Chỉ có Fortnite đã thực sự thay đổi và Liên minh huyền thoại đã thể hiện sự xa cách của nó

Cũng theo báo cáo này, Mobile Esports đang trở thành lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong ngành Esports. Một phần nguyên nhân là do rào cản của game di động thấp hơn và dễ tiếp cận hơn game PC và console. Sự phát triển bùng nổ của di động đang giúp các game sinh lời cực cao và ngày càng lấn sân sang thị trường đại chúng, rộng rãi hơn.

Cũng có nhiều người chơi trên nền tảng di động hơn trên PC và bảng điều khiển kết hợp. Thể thao điện tử di động đang phát triển với tốc độ chóng mặt trên toàn cầu. Và sẽ không quá bất ngờ khi sau này một giải đấu Esports trên di động như Arena of Valor (Liên Quân Mobile) lại thu hút nhiều người hơn một giải đấu chính thức của Liên Minh Huyền Thoại.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Game

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button