Công nghệ

(Tips) Cách chèn chữ vào Video trên máy tính và điện thoại

Ngày nay, bạn thường có thể bắt gặp các video có chèn văn bản để làm phụ đề hoặc để tạo lời thoại cho các nhân vật trong video. Một đoạn video khi quay và chỉnh sửa không đương nhiên có văn bản mà cần phải trải qua quá trình chỉnh sửa, kết hợp từ ngữ. Cho nên cách thêm văn bản vào video Làm thế nào để làm cho nó sinh động hơn? Hãy cùng Ben Computer tham khảo ngay trong bài viết này.

1 / Cách chèn chữ vào video trên máy tính

Để chèn chữ vào video trên máy tính, bạn có nhiều cách khác nhau. Hiện nay, nhiều bạn thường sử dụng các công cụ thiết kế chuyên dụng như: Proshow producer, Adobe Premiere Pro, Camtasia, Filmora,… Dưới đây Ben Computer sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm. Filmora để chèn văn bản vào video.

Bạn Đang Xem: (Tips) Cách chèn chữ vào Video trên máy tính và điện thoại

Bước 1: Để có thể sử dụng Filmora, trước tiên bạn cần tải ứng dụng về thiết bị của mình. Để tải phần mềm, vui lòng tham khảo link bên dưới: https://filmora.wondershare.net/video-editor/?gclid=EAIaIQobChMIuPiMsYL-3wIVxAMqCh0b-w97EAAYASAAEgJ3k_D_BwE

Chèn văn bản vào video

Bước 2: Sau khi tải thành công, bạn mở ứng dụng. Khi đó, trên giao diện sẽ xuất hiện hai tùy chọn Dự án mớiChủ đề mở. Bạn bấm New Project để tạo một tệp mới.

Bước 3: Bấm chọn Nhập tệp phương tiện tại đây để chọn tệp video bạn muốn chèn văn bản.

chèn văn bản vào video trên máy tính

Bước 4: Sau khi chuyển giao diện sang file, bạn chọn dấu (+) ở giữa video để chèn chữ thêm video vào dự án. Nếu một thông báo xuất hiện trên màn hình, hãy chọn Đừng thay đổi

Bước 5: Trên thanh công cụ, chọn Tiêu đề => chọn Phần phụ trong thanh menu bên trái. Sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện kiểu chèn chữ, bạn chọn kiểu mà mình thích và chọn dấu (+) để thêm vào video của mình.

Bước 6: Sau đó, bạn di chuyển Trang con đã chọn đến vị trí Phụ đề 1 phía dưới.

Xem Thêm : Lỗi chuột cảm ứng laptop không di chuyển được

Phần mềm chèn văn bản vào video miễn phí

Bước 7: Bấm đúp chuột vào vị trí Subtitle 1, sau đó nhập văn bản muốn chèn vào, có thể chỉnh sửa kích thước và font chữ theo ý muốn.

Chèn văn bản vào video trên máy tính với Filmora

Bước 8: Ở phần Preview phía trên, bạn căn lại vị trí của subtile, nếu thấy phù hợp thì chọn Được.

Bước 9: Dưới đây là khung thời gian của subtile, bạn có thể chỉnh sửa subtile để hiển thị bao nhiêu giây trên video tùy thích.

Phần mềm chèn văn bản vào video trên máy tính

Bước 10: Khi bạn đã thực hiện các chỉnh sửa mong muốn, trên thanh menu, hãy chọn Xuất khẩu => chọn Tạo videosau đó bạn tiến hành chỉnh sửa thông tin như đặt tên, lưu vị trí, cài đặt chất lượng video => chọn Xuất khẩu để xuất tệp.

Chọn Xuất để xuất tệp sang máy tính của bạn

Vì vậy, bạn có thể lưu video đã được chèn vào, nếu muốn xem kết quả, bạn có thể vào vị trí đã lưu video để xem.

2 / Cách chèn chữ vào video trên điện thoại

Đường chèn văn bản vào video trên điện thoại cũng rất đơn giản, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Vivavideo về thiết bị của bạn. Sau khi tải về, bạn mở ứng dụng và cấp quyền truy cập vào phương tiện trong ứng dụng bằng cách nhấp vào “hiểu” và “cho phép“.

Xem Thêm : Sắp có laptop Asus, Lenovo và HP chạy Windows 10 dùng chip Snapdragon

Chèn văn bản vào video trên điện thoại

Bước 2: Sau đó, vào giao diện chính của ứng dụng, chọn Chỉnh sửa => Chọn video bạn muốn chèn văn bản vào thư viện => chọn Hơn

Cách chèn văn bản vào video trên VivaVideo

Bước 3: Chọn Kế tiếp để vào giao diện chỉnh sửa chính.

Bước 4: Chọn lệnh Lá thư để thêm văn bản vào video. Bạn nhập nội dung muốn chèn vào khung văn bản hiển thị trên video. Bạn có thể thay đổi phông chữ hoặc hiệu ứng tùy thích để phù hợp với video trên thanh menu bên dưới.

Thêm văn bản bạn muốn chèn

Bước 5: Sau khi hoàn tất, bạn chọn biểu tượng dấu kiểm màu xanh ở góc phải màn hình và nhấn Đăng lại Để xuất tệp, hãy chọn chất lượng video bạn muốn sau đó tệp sẽ được xuất.

Bấm chia sẻ để lưu video đã chèn

Với 5 bước trên, bạn có thể chèn văn bản vào video qua điện thoại rất nhanh chóng. Tuy nhiên, việc chèn văn bản bằng ứng dụng trên điện thoại sẽ không được hoàn thiện và chuyên nghiệp như khi sử dụng máy tính. Cách này chỉ áp dụng cho các thao tác chèn văn bản đơn giản, nếu phức tạp hơn thì bạn nên thực hiện trên máy tính.

Kết luận: Như vậy, Ben Computer đã chỉ cho bạn hai cách để chèn văn bản vào video bằng máy tính và điện thoại. Chúc may mắn với việc chỉnh sửa video của bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý gì về bài viết trên, hãy comment bên dưới cho Ben Computer biết nhé!

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button