Công nghệ

Thực hư tin đồn PS5 sẽ bị hack để trở thành máy đào coin

Tin đồn về việc PS5 bị bẻ khóa để trở thành máy đào Ethereum dù hiệu suất khai thác vượt xa các card đồ họa cao cấp đang khiến các tín đồ công nghệ cảm thấy vô cùng hoang mang.

Với mỗi thế hệ máy chơi game PlayStation, câu chuyện bị bẻ khóa đã trở nên quen thuộc với người dùng và Sony dường như cũng chấp nhận sự thật này. Và nghiêm trọng hơn, thông tin PS5 có thể bị bẻ khóa để trở thành máy đào coin đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới “dân cày”, nhất là vào thời điểm tình trạng khan hiếm chip tiếp tục kéo dài. trên toàn thế giới và số lượng card đồ họa được xuất xưởng đã giảm mạnh trong thời gian gần đây.

Bạn Đang Xem: Thực hư tin đồn PS5 sẽ bị hack để trở thành máy đào coin

PlayStation5 công bố ngày mở bán, giá từ 14 triệu đồng khi về đến Việt Nam

Theo một số nguồn tin chưa được xác nhận, sau khi PS5 bị bẻ khóa thành công cụ khai thác tiền ảo, các chương trình khai thác khác nhau có thể được chạy sau khi các hạn chế hệ thống được dỡ bỏ (bằng cách bẻ khóa) và ảnh chụp màn hình giao diện của máy chủ khai thác Ethereum đã được công bố. Hình ảnh cho thấy sức mạnh tính toán của máy chủ PS5 đạt 99,76MH / s và hiệu suất khai thác khá mạnh. Công suất tiêu thụ chỉ khoảng 211W, trong khi tỷ lệ hiệu quả năng lượng cũng khá tốt.

Xem Thêm : PRIME+ EDITION – SỐNG KHỎE THỜI THƯỢNG

Tin tức này đã khiến các tín đồ Console cảm thấy vô cùng lo lắng và tức giận cũng như gây hoang mang trong giới công nghệ. Nhưng ngay sau đó, Hardware Times, một trang tin nổi tiếng trong mảng phần cứng đã đính chính lại thông tin này.

Có thể bạn muốn xem: Mất tích do Covid-19

Hardware Times cho biết, card đồ họa Big Navi của AMD, cụ thể là Radeon RX 6900 XT trên PS5 khó có thể đạt được tốc độ 60 MH / s. Bên cạnh đó, một chiếc PS5 có GPU không được trang bị tính năng “AMD Infinity Cache” thậm chí còn khó khăn hơn để khai thác Ethereum với hiệu suất tương tự như bức ảnh đang lan truyền.

Hardware Times báo cáo rằng mặc dù PS5 có thể được ép xung ở tốc độ 98 MH / s với mức tiêu thụ điện là 211 W. Tuy nhiên, hiện tại không có cách ép xung nào có thể giúp đạt được giới hạn như vậy.

Xem Thêm : ASUS ROG ra mắt điện thoại gaming và dải sản phẩm mới tại sự kiện Computex 2018

Ngoài ra, những bức ảnh lan truyền thông tin PS5 bị bẻ khóa để trở thành máy đào coin chỉ xuất phát từ tài khoản Weibo của một người giấu tên và các diễn đàn khai thác tiền điện tử lớn ở Trung Quốc không có thông tin gì về việc này. làm thế nào để khai thác đồng tiền này. Điều này đã làm giảm đáng kể độ tin cậy của tin tức.

Máy móc tại các cửa hàng cỏ lưới còn được sử dụng là “trâu cày”, dù chưa có thông tin khẳng định những chiếc máy này hoạt động được.

Trong những tháng gần đây, khai thác tiền điện tử đã trở thành một chủ đề nóng. Mặc dù giá các loại tiền ảo như Bitcoin và Ethereum có dấu hiệu giảm hoặc biến động liên tục nhưng vẫn có một lượng lớn thợ đào làm việc chăm chỉ, điều này trực tiếp dẫn đến sự khan hiếm của RTX30 mới ra mắt. hàng ngang. Nhiều dòng card đồ họa bị đồn đoán với giá cao ngất trời, trong đó có RX5000 của AMD.

Trước tình trạng card đồ họa liên tục cháy hàng, nhiều thợ mỏ đã mạnh tay mua các dòng laptop chơi game cao cấp, trong đó có MacBook trang bị chip M1, khiến thị trường laptop chơi game thiếu hụt trầm trọng. . Các thiết bị console như PS5 và Xbox mới nhất được trang bị card đồ họa cao cấp của AMD, với hiệu suất lên đến 10TFLOPS hoặc hơn, nghiễm nhiên trở thành mục tiêu mới của các thợ đào.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button