Công nghệ

Thần đồng máy tính 6 tuổi trở thành lập trình viên AI trẻ nhất thế giới

Sở hữu 5 chứng chỉ về Python và AI của IBM, Kautilya Katariya trở thành lập trình viên trẻ nhất thế giới khi mới 6 tuổi.

Sở hữu ít nhất 5 chứng chỉ khác nhau về AI và khoa học dữ liệu, đồng thời thông thạo tất cả những gì phức tạp nhất, Kautilya Katariya đến từ Vương quốc Anh đã chính thức được Kỷ lục Guinness thế giới vinh danh là “Lập trình viên trẻ nhất thế giới” khi vừa tròn 6 tuổi 346 ngày.

Bạn Đang Xem: Thần đồng máy tính 6 tuổi trở thành lập trình viên AI trẻ nhất thế giới

    Thần đồng máy tính 6 tuổi trở thành lập trình viên AI trẻ tuổi nhất thế giới

Vốn đam mê máy tính ngay từ lần đầu tiếp xúc, Katariya nhanh chóng bộc lộ tài năng thiên bẩm của mình khi không chỉ rất hăng say tìm tòi những thứ trên chiếc máy tính cũ của bố mẹ để lại mà còn đọc rất nhiều tài liệu về lập trình máy tính và ngôn ngữ Python để nâng cao hiểu biết của tôi.

Xem Thêm : Điều hòa LG có tốn điện không? Công nghệ sử dụng tiết kiệm hiện nay

Có thể bạn muốn xem: Streamer 8 tuổi dạy lập trình trên nền tảng livestream Anime

Với sự hỗ trợ của cha mẹ, Katariya đã tham gia một loạt các khóa học máy tính của IBM, bao gồm cả lập trình AI. Do va cham soc Covid-19 va co phai o nha, Kautilya co nhieu thoi gian tham gia hoc tap moi.

Kautilya đã nhận được 5 chứng chỉ về Python và AI từ IBM vào tháng 11 năm 2020. Anh đã hoàn thành khóa học Cơ sở của Chứng chỉ Chuyên gia về AI về AI trên edX và khóa học IBM Cognitive Class Python for Data Science.

Xem Thêm : thương hiệu phụ kiện rẻ bền đẹp cho game thủ

Theo IBM, rất nhiều trẻ em đã học viết mã từ khi còn nhỏ, nhưng Katariya là người trẻ nhất nhận được chứng chỉ và sự công nhận cho những gì họ học được. Đạt được kỷ lục Guinness thế giới trong lĩnh vực này là một kỳ tích khó tin đối với một cậu bé 6 tuổi.

Trước đó, một cậu bé 8 tuổi ở Trung Quốc tên Vita cũng đã livestream trên nền tảng BibiBoli để dạy lập trình, thu hút tới 60.000 người theo dõi. Đối tượng gồm cả học sinh và người lớn, họ đánh giá rất cao những kiến ​​thức mà Vita truyền đạt.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button