Game

Tencent từ bỏ tham vọng mua lại hãng Black Shark

Gã khổng lồ Internet Trung Quốc Tencent đã đấu thầu Black Shark, công ty điện thoại thông minh chơi game.

Cụ thể, theo một báo cáo của 21 Century Business Herald, trích dẫn một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, Tencent đã ủng hộ thương vụ mua lại Black Shark của thị trường.

Bạn Đang Xem: Tencent từ bỏ tham vọng mua lại hãng Black Shark

Xem Thêm : Faker chào đón năm mới với pha ‘tự hủy’ đôi giầy Nike ft. G-Dragon giá – Máy Tính Biên Hòa

Liên quan đến các báo cáo về thương vụ mua lại, Harrison Luo, Giám đốc điều hành của Black Shark, nói rằng Black Shark đã có kế hoạch tài chính và đang “tìm kiếm cơ hội mới” sau khi Tencent không còn hứng thú với thương vụ mua lại này. lần nữa. Ông Luo cho biết: Black Shark có thể chuyển đổi sang AR / VR. Công ty vẫn tập trung vào lĩnh vực điện thoại thông minh chơi game.

Tencent đấu thầu Black Shark.

Tencent đấu thầu Black Shark.

Vào tháng 1 năm nay, có thông tin rằng Tencent đang có kế hoạch mua lại nhà sản xuất điện thoại thông minh chơi game Black Shark, được định giá 3 tỷ USD. Sau khi mua lại, Black Shark sẽ được sáp nhập vào tập đoàn kinh doanh do Mark Ren làm giám đốc điều hành. Tuy nhiên, mọi thứ giờ đã kết thúc.

Việc mua lại Black Shark bên ngoài được coi là bước đi của Tencent đối với lĩnh vực metaverse. Nguồn tin cho biết một khi giao dịch Black Shark hoàn tất, công ty sẽ chuyển đổi hoạt động kinh doanh từ điện thoại di động chơi game sang thiết bị VR và cổng VR. Tencent sẽ cung cấp nội dung.

Xem Thêm : Epic Battles chính thức ra mắt hôm nay, hành trình đi tìm vận mệnh bắt đầu

Black Shark, được thành lập vào tháng 8 năm 2017, là một nhà sản xuất phần cứng tập trung vào điện thoại di động chơi game. Theo Qixinbao, một nền tảng thông tin tín dụng doanh nghiệp, Black Shark đã hoàn thành vòng đầu tư sau khi thành lập với các nhà đầu tư bao gồm Jinxing Investment và Xiaomi.

Black Shark nổi tiếng với những chiếc điện thoại chơi game.

Black Shark nổi tiếng với những chiếc điện thoại chơi game.

Tencent bắt đầu đàm phán với thương hiệu điện thoại này vào tháng 1 với mục đích để công ty sản xuất tai nghe thực tế ảo (VR) cho các nội dung liên quan, nhưng gã khổng lồ game và internet đã quyết định đấu giá sau đó. khi chưa được cơ quan chức năng chấp thuận thỏa thuận.

Việc Tencent mua lại Black Shark, nếu xảy ra, sẽ đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên của công ty có trụ sở tại Thâm Quyến vào một nhà sản xuất phần cứng trong metaverse. Hiện tại, cổ đông lớn của Black Shark là Jinxing Investment, với tỷ lệ sở hữu 46,4362% và thuộc sở hữu toàn bộ của Xiaomi.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Game

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button