Công nghệ

Smartwatch sẽ tích hợp khả năng theo dõi đường huyết

Trong tương lai gần, nhiều khả năng chiếc smartwatch sẽ áp dụng công nghệ theo dõi đường huyết mà không cần lấy máu.

Không chỉ là một món đồ công nghệ trang trí, Smartwatch còn là công cụ hữu hiệu để theo dõi và cảnh báo các vấn đề về sức khỏe. Và trong cuộc đua về những chiếc smartwatch, không chỉ thiết kế mà tính năng cảnh báo nguy cơ sức khỏe cũng là tiêu chí hàng đầu mà các nhà sản xuất muốn cải tiến và phát triển.

Bạn Đang Xem: Smartwatch sẽ tích hợp khả năng theo dõi đường huyết

Theo tiết lộ của ET News, mẫu Galaxy Watch 4 dự kiến ​​ra mắt vào nửa cuối năm nay của Samsung nhiều khả năng sẽ có tính năng theo dõi đường huyết, rất hữu ích cho những người mắc bệnh tiểu đường. Đối thủ Apple cũng không chịu thua kém vì hãng cũng được cho là đã bảo đảm các công nghệ được cấp bằng sáng chế liên quan và hiện đang kiểm tra độ tin cậy và tính ổn định của tính năng này trước khi tiếp tục sử dụng thương mại. trên các dòng Apple Watch sắp ra mắt.

Xem Thêm : Lập trình viên Dubai biến PS4 thành bộ điều khiển đèn phòng khách

Có thể bạn muốn xem: Top thiết bị đeo có khả năng cảnh báo sớm đột quỵ

Theo một số tin tức rò rỉ, tính năng theo dõi đường huyết sẽ được xây dựng trên cơ sở sử dụng cảm biến quang học, cho phép đồng hồ phát hiện lượng đường huyết của người đeo mà không cần phải lấy máu.

Ngứa ngón tay là nỗi sợ hãi của nhiều người

Đây sẽ là một bước tiến nữa của smartwatch trên con đường nâng cao trải nghiệm người dùng cũng như cực kỳ hiệu quả khi hỗ trợ những người mắc bệnh tiểu đường – người luôn phải châm đầu ngón tay nhiều lần trong ngày để theo dõi lượng đường trong máu. Sự xuất hiện của tính năng này trên đồng hồ thông minh cũng giúp người bệnh tiểu đường dễ dàng kiểm soát lượng đường nạp vào cơ thể và giảm bớt lo lắng khi tiêu thụ thức ăn.

Xem Thêm : Chia sẻ thông tin nên dùng quạt điều hòa hay máy lạnh

Không chỉ vậy, dựa trên dữ liệu tích lũy trên đồng hồ thông minh, người dùng còn có thể điều chỉnh thói quen hàng ngày hay bữa ăn của mình một cách hệ thống hơn.

Thực tế, thiết bị đeo đang dần hướng đến giá trị bảo vệ sức khỏe người dùng hơn là sự tiện dụng về mặt công nghệ như trước đây hay chỉ đơn giản là làm đẹp, sưu tầm như đồng hồ truyền thống. Chính vì xu hướng này, nhiều người dùng mắc các bệnh tim mạch đã kịp thời phát hiện ra những biểu hiện bất thường để kịp thời chữa trị, thậm chí có thể cứu sống trong những tình huống nguy hiểm.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button