Công nghệ

QUẢN LÝ UPS TỪ XA

Giới thiệu về Quản lý UPS

Có lẽ là anh ấy UPS Ngày nay, nó không còn quá xa lạ đối với mọi người nữa. Bởi nó chính là vị cứu tinh cho các thiết bị điện khi nguồn điện lưới gặp sự cố. Bộ lưu điện hiện đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống như dùng cho hệ thống máy chủ, máy chủ, bảo mật hay các thiết bị y tế.

Hầu hết các loại UPS chuyên dụng đều được sử dụng khá dễ dàng, tuy nhiên đối với những trạm có thiết bị UPS công suất lớn thì không phải lúc nào cũng có người ở bên cạnh để có thể giám sát các hoạt động. nó là. Để khắc phục hạn chế này, hệ thống quản lý UPS từ xa đã ra đời.

Bạn Đang Xem: QUẢN LÝ UPS TỪ XA

Phần mềm quản lý UPS là một phần quan trọng vì nó cho phép quản lý, cảnh báo khi mất điện, hẹn giờ tắt để giữ an toàn cho thiết bị… Chức năng điều khiển từ xa sẽ giúp họ. Chúng tôi tăng hiệu quả công việc một cách đáng kể.

Các tính năng chung của hệ thống quản lý từ xa

Phần mềm này được kèm theo thiết bị UPS khi mua hoặc mua thêm Thẻ để quản trị hệ thống. Nó có các tính năng cơ bản sau:

+ Điều khiển hệ thống UPS từ xa:

Chúng ta có thể cài đặt thủ công các thông số của bộ lưu điện ở bất kỳ máy nào, giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn.

+ Theo dõi trạng thái hoạt động của hệ thống UPS:

Xem Thêm : Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung, Sony đơn giản nhất

Quản lý mọi hoạt động của bộ lưu điện xem có ổn định hay không. Thông báo kịp thời khi xảy ra lỗi để khắc phục sự cố kịp thời. Ghi lại các sự kiện như trạng thái điện áp, tải sử dụng, tần số, nhiệt độ của UPS, giúp quản trị hệ thống thuận lợi trong việc bảo trì và bảo hành khi cần thiết.

+ Tự động:

Hệ thống sẽ tự động tắt mở theo thời gian do nhà mạng cài đặt khi có sự cố và sẽ gửi đến mọi người. Tự động kiểm tra bộ lưu điện theo thời gian cài đặt trước.

+ Sao lưu dữ liệu tự động:

Hệ thống có thể đóng các ứng dụng đang chạy và lưu chúng với các tập tin tương ứng khi mất điện, khi hết pin hoặc khi được lập trình sẵn, giảm thiểu tình trạng mất dữ liệu khi sử dụng UPS.

+ Tự động tắt máy:

Khi có sự cố mất điện, hệ thống sẽ gửi thông báo đến các máy kết nối qua mạng lan, hệ thống sẽ duy trì hoạt động trong thời gian do nhà mạng hẹn trước. Sau đó, nó sẽ tự động sao lưu dữ liệu làm việc và tắt hệ thống một cách an toàn tuyệt đối.

+ Giao diện thân thiện:

Tất cả các thông số cần kiểm tra sẽ được hiển thị trong cùng một cửa sổ quản lý UPS. Hệ thống tích hợp này hoạt động tốt trên các hệ điều hành như: linux, windows, apple mac os, .. điều khiển UPS bằng cổng RJ45, hỗ trợ HTTP; SNMP…

Cách điều khiển UPS từ xa:

Hầu hết các phần mềm đều hỗ trợ đầy đủ các tính năng nêu trên, tuy nhiên về cơ chế hoạt động trong hệ thống mạng thì mỗi người một khác. Có phần mềm chỉ hỗ trợ mạng LAN, có chương trình cho phép điều khiển qua mạng WAN. Dưới đây là một số phần mềm bạn có thể tham khảo:

Xem Thêm : PISEN Pro Dual Port QP 20W

+ Phần mềm quản lý PowerPanel® đi kèm với các bộ lưu điện CyberPower Quản lý toàn diện qua mạng LAN / WAN

UPSMON-Plus

+ Đi kèm với UPS PCM VGD-3000 là UPSMON-Plus dùng cho máy đơn và Mạng UPSMON-Plus quản lý qua mạng LAN. Phần mềm này chỉ hỗ trợ đầy đủ các tính năng điều khiển cho các máy tính nối mạng, dùng chung bộ lưu điện; với các máy khác, phần mềm này chỉ có thể gửi thông báo. Các máy tính kết nối trực tiếp với UPS qua giao diện RS232 sẽ được cài đặt phiên bản UPSMON-Plus Network Server, các máy tính còn lại sẽ cài đặt phiên bản slave, hỗ trợ nhiều chức năng hơn UPSsmart Client cho phép quản lý một cách linh hoạt hơn.

UPSmart

+ UPSmart đi kèm bộ lưu điện Numeric Digital HP 3000 (ID: A0512_58) hoạt động theo cơ chế máy chủ để quản lý máy khách bằng cách thông báo và điều khiển việc tắt máy của máy khách sau một khoảng thời gian định trước. Phiên bản máy khách chỉ hoạt động như một dịch vụ trong nền.

UPSilon

+ UPSilon đi kèm với bộ lưu điện Socomec Sicon có cơ chế hoạt động tương tự như Winpower Manager nhưng nó chỉ hỗ trợ mạng LAN, giao diện khá đẹp và trực quan.

Quản lý Winpower

+ Winpower Manager là một chương trình mạnh mẽ đi kèm với bộ lưu điện Numeric Digital 1000 Plus. Tất cả các máy tính trên mạng đã cài đặt chương trình này đều có quyền như nhau. Tất nhiên, để có thể sử dụng chương trình từ bất kỳ máy nào thì cần phải có mật khẩu và phải được sự đồng ý của quản trị viên. Chương trình cũng hỗ trợ WAN.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button