Công nghệ

Qualcomm ra công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0+

Nó giúp các thiết bị cầm tay được sạc nhanh hơn nhiều so với thế hệ cũ, một chiếc smartphone thông thường khi hết pin sẽ được sạc tới 50% chỉ trong 15 phút với Quick Charge 4.0.

PhoneArena nói Qualcomm Đã có những cải tiến đối với Công nghệ sạc nhanh tuy nhiên, những cải tiến này không đột phá đến mức được gọi là Quick Charge 5.0 mà chỉ được đặt tên là Quick Charge 4.0+. Các tính năng mới chính cung cấp 3 cải tiến đáng kể so với công nghệ 4.0.

[​IMG]

Cải tiến đầu tiên phải nói đến là Dual Charge, tính năng này vốn có ở các thế hệ trước nhưng nay đã được hoàn thiện mạnh mẽ hơn rất nhiều. Với Dual Charge, dòng điện sạc được chia nhỏ, cho phép tản nhiệt thấp hơn và giảm thời gian sạc (lên đến 15%).

Tiếp theo là cải tiến về Cân bằng nhiệt thông minh (Cân bằng nhiệt thông minh), dòng điện tự động được dẫn qua đường dẫn mát nhất, do đó loại bỏ các điểm tăng nhiệt và cung cấp điện năng tối ưu.

Bạn Đang Xem: Qualcomm ra công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0+

Xem Thêm : Hướng dẫn cách tạo fanpage Facebook chi tiết

Cuối cùng, một số tính năng nâng cao đã được áp dụng, nhằm nâng cao tính an toàn trong quá trình sạc. Ví dụ: Quick Charge 4.0+ có thể theo dõi cả nhiệt độ của vỏ thiết bị và bộ sạc cùng một lúc, để tránh quá nhiệt và chập mạch, hoặc thậm chí làm hỏng đầu nối Type-C.

Nhờ 3 cải tiến mới nêu trên, Sạc nhanh 4.0+ có thể giúp thiết bị sạc nhanh hơn 15% và hiệu quả hơn 30% khi so sánh với Quick Charge 4.0.

Xem Thêm : SALE sập sàn với rất nhiều mã LAPTOP

Dựa theo Qualcomm, Điện thoại thông minh đầu tiên được trang bị công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0+ mới là Nubia Z17. Thiết bị mới được công bố vào đầu tuần này sẽ đi kèm với pin 3.200 mAh, vi xử lý Snapdragon 835, RAM 8GB và bộ nhớ trong 128GB.

Theo VnReview

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button