Công nghệ

PS5 cháy hàng, Sony vẫn than phiền: “Càng bán càng lỗ”

Mặc dù đã bán được 4,5 triệu chiếc PlayStation 5 (PS5) nhưng Sony vẫn chưa hài lòng vì càng bán càng lỗ.

Dù đã lên kệ hơn 2 tháng nhưng PlayStation 5 vẫn cháy hàng trên toàn cầu. Máy console thế hệ mới này được bán hết sạch ở mọi nơi, trên tất cả các sàn thương mại điện tử vì quá khó mua, do Sony đã quyết định chỉ bán qua kênh thương mại điện tử do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Chính vì tình hình đó, nhiều game thủ đã chấp nhận mua chiếc máy này với giá x2, x3.

Bạn Đang Xem: PS5 cháy hàng, Sony vẫn than phiền: “Càng bán càng lỗ”

Kết quả hình ảnh cho ps5 xogame

Với sức hút của mình, tổng số PS5 bán ra đã lên tới 4,5 triệu máy được bán ra. Ngoài ra, PS4 cuối vòng đời cũng “tiêu thụ” được 1,4 triệu máy trong quý IV / 2020, giúp doanh thu của Sony trong quý tăng 40% lên 8,4 tỷ USD, lợi nhuận hoạt động tăng 50%. lên tới $ 763,3 triệu. Trước đây, PS4 khi mới ra mắt chỉ bán được 4,5 triệu máy trong cả quý.

Xem Thêm : Hơn 200 người tham gia sáng tạo game trong vòng 36 giờ tại Việt Nam Game Jam 2018

Nhưng ngược lại về doanh số, Sony lại phải than thở vì phải “trải qua cảnh thua lỗ”, bởi cứ mỗi chiếc PS5 bán ra, ông lớn công nghệ lại phải cắn răng chịu lỗ… 170 USD. Trước tình trạng khan hiếm linh kiện, một chiếc PS5 có giá bán lẻ 500 USD, nhưng chi phí sản xuất khoảng 450 USD, chưa kể các chi phí khác như marketing, hậu cần …

Kết quả hình ảnh cho ps5 xogame

Có thể bạn muốn xem: “Cha đẻ” Genshin Impact nhập toàn bộ kho PS5 để thưởng Tết cho nhân viên

Trước đó, theo báo cáo từ tờ Financial Times của Anh, nhằm tăng nguồn cung cho thị trường Bắc Mỹ, Sony đã quyết định vận chuyển hàng hóa bằng máy bay từ các nhà máy Trung Quốc thay vì vận chuyển hàng hóa bằng đường biển. Rõ ràng giá cước vận chuyển bằng đường biển sẽ rẻ hơn nhưng tốc độ chậm hơn rất nhiều so với vận chuyển bằng đường hàng không.

Xem Thêm : 7 Cách sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn hiệu quả nhất

Không chỉ vậy, giá vận tải hàng không đã tăng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và chi phí sẽ đặc biệt cao đối với PS5 vì kích thước lớn của nó. Với trọng lượng 4,5kg và cao 39cm, sâu 26cm và rộng 10,4cm, PS5 là một trong những máy chơi game lớn nhất từ ​​trước đến nay. Do đó, Sony sẽ bán phần cứng chơi game mới của mình thua lỗ, với con số ước tính khoảng 170 USD cho mỗi chiếc PS5 được bán ra.

Kết quả hình ảnh cho ps5 xogame

Trên thực tế, đây là một chiến lược mà các nhà sản xuất như Sony thường sử dụng, sau đó sẽ thu về lợi nhuận khổng lồ bằng cách bán các dịch vụ thuê bao trả phí hàng tháng, bán các trò chơi độc quyền và mở rộng các gói nội dung (DLC).

“Sẽ hoàn toàn ổn nếu chúng tôi trợ cấp cho việc bán bảng điều khiển để có được một khách hàng mà trong suốt thời gian tồn tại của họ, chúng tôi có thể điều hành một công việc kinh doanh có lãi. Đó là những gì chúng tôi đang làm ”. Phil Spencer, người đứng đầu thương hiệu Xbox của công ty khẳng định.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button