Công nghệ

PS4 Pro vs Xbox One X – Đi tìm kẻ chiến thắng

PS4 ProXbox One X đánh dấu một sự thay đổi lớn trong thế giới trò chơi Bảng điều khiển. Các thế hệ bảng điều khiển đã thực sự có một cuộc cách mạng với hai đại diện từ SonyMicrosoft. Cuộc chiến giữa hai gã khổng lồ này vẫn chưa kết thúc trong hơn một thập kỷ. Và cuộc chiến này càng khốc liệt hơn khi cả hai vừa tung ra một sản phẩm để cạnh tranh lĩnh vực Trò chơi 4K CZK.

[​IMG]

Cả hai máy này đều hỗ trợ tất cả các tựa game hiện tại của PS4Xbox một đồng thời bổ sung nhiều tính năng mới và cải tiến phần cứng như tăng hiệu suất, độ phân giải và các tính năng đồ họa. Tất nhiên, chúng ta đều phải nhận ra rằng hai chiếc máy này thực sự có những điểm khác biệt rất rõ ràng và sự so sánh này không hoàn toàn chính xác. Mặc dù cả hai đều hướng đến game 4K nhưng sự chênh lệch về giá và game độc ​​quyền cũng là yếu tố lớn khiến sự so sánh này trở nên khập khiễng. Tuy nhiên, hãy cùng đưa ra một “phép thử nhỏ đẹp” để xem cuộc chiến này sẽ như thế nào.

[​IMG]

Xbox One X vs PS4 Pro – Giá và ngày phát hành

PS4 Pro ra mắt vào tháng 11 năm 2016, với giá bán lẻ là £ 349,99 / $ 399. Chiếc máy Sony này được nâng cấp khá toàn diện khi có sức mạnh đồ họa gần như gấp đôi PS4. Xbox One X, được phát hành vào ngày 11 tháng 11 năm 2017, một năm sau khi PS4 Pro được phát hành với giá bán lẻ £ 449 / $ 499, đắt hơn 100 USD so với PS4 Pro, một sự chênh lệch không hề nhỏ. .

[​IMG]

Xbox One X 0 – 1 PS4 Pro

Xbox One X vs PS4 Pro – Bộ xử lý

Bạn Đang Xem: PS4 Pro vs Xbox One X – Đi tìm kẻ chiến thắng

  • Xbox One X: Bộ xử lý Octa-Core, 2.3GHz

  • PS4 Pro: bộ xử lý tám nhân, bộ xử lý 2,13 GHz

PS4 Pro đang sử dụng phiên bản cải tiến của bộ xử lý được sử dụng cho PS4 với tốc độ xung nhịp được cải thiện một chút. Trên thực tế, PS4 Pro hiện tại chạy ở tốc độ 2,13GHz ấn tượng, trong khi PS4 thế hệ trước chạy ở tốc độ 1,6GHz hơi chậm chạp. Trong khi đó Xbox One X được nâng cấp toàn diện hơn về vi xử lý, nhanh hơn PS4 Pro một chút. Nhưng sức mạnh thực sự phải nằm ở đồ họa. Trong cuộc so tài này, phần thắng thuộc về Xbox One X.

[​IMG]

Xbox One X 1 – 1 PS4 Pro

Xbox One X vs PS4 Pro – Đồ họa

  • Xbox One X: 6 TFLOPS326GB / giây, 12GB GDDR5

  • PS4 Pro: 4,12 TFLOPS, 218 GB / giây, 8GB GDDR5

Một số điều khoản:

FLOPS là thước đo tiềm năng đồ họa tối đa của bảng điều khiển hoặc máy tính. Ngoài đơn vị FLOPS, có gigaFLOPteraFLOP. Một gigaflop bằng 1 tỷ FLOPS và một teraFLOP bằng 1 nghìn tỷ FLOPS. Công thức cơ bản để tính teraFLOPS cho GPU là: (Các lõi xử lý GPU x tốc độ xung nhịp MHz x 2) / 1.000.000.

Xem Thêm : Cách cài báo thức win 10 không cần phần mềm

[​IMG]

GB / s là băng thông của bộ nhớ đó, cho biết GPU có thể xử lý tốc độ khung hình, xử lý hình ảnh từ bộ nhớ và xuất ra màn hình của bạn tốt như thế nào. Bộ nhớ càng lớn, GPU càng có thể truy cập nhiều hình ảnh, giúp tăng hiệu suất của Console.Pro PS4 với 8GB GDDR5 với thêm 1GB RAM để xử lý nền. Trong khi đó Xbox One X có dung lượng 12 GB GDDR5. Cả hai máy này đều chia sẻ bộ nhớ giữa GPU và CPU.

[​IMG]

Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc chơi game như thế nào?

Biệt ngữ kỹ thuật sang một bên. Hãy nhìn vào thực tế, sự chênh lệch về sức mạnh đồ họa sẽ tạo nên sự khác biệt khi cả hai chiếc máy này đều “chiến” game 4K. Microsoft đang hướng đến 4K nguyên bản với tốc độ khung hình 60fps, trong khi không phải tất cả các trò chơi PS4 Pro đều đáp ứng được yêu cầu đó. Một số trò chơi chạy ở tốc độ 30 khung hình / giây ở độ phân giải 4K, trong khi một số trò chơi có thể xử lý hiệu suất 60 khung hình / giây ở chế độ 4K gốc. Phần còn lại là sự kết hợp của các trò chơi chỉ chạy ở 30fps / 4K hoặc kết xuất dưới 4K và sử dụng các kỹ thuật để xuất hiện chất lượng 4K.

[​IMG]

Tất cả các trò chơi Xbox One sẽ chạy tốt hơn trên One X, cho dù được cập nhật để làm như vậy hay không. Bạn cũng có thể chơi các trò chơi One X ở Full HD, với sự lựa chọn xem bạn muốn giảm độ phân giải từ Ultra HD để có đồ họa cực kỳ sắc nét hay chạy trò chơi ở 1080p để có hiệu suất tốt. hơn.

Xbox One X 2 – 1 PS4 Pro

Xem Thêm : màn hình 1440×2560, SnapD 835, camera kép 13MP, 4G RAM

Xbox One X vs PS4 Pro – Trò chơi và nội dung liên quan

Microsoft cũng đã xác nhận khả năng tương thích ngược của Xbox One sẽ chuyển sang One X. Dịch vụ này hiện có hơn 300 trò chơi, nhưng nó không quá nhiều và đáp ứng cho người chơi. Sẽ không có độc quyền của One X ngoại trừ các sản phẩm VR, một trong những tính năng mà Microsoft đang hướng tới nhưng hiện tại vẫn chưa có tựa game nào nổi bật.

[​IMG]

Ngược lại, hệ sinh thái PS4 nói chung và PS4 Pro nói riêng có rất nhiều sản phẩm độc quyền ấn tượng. PS4 Pro tương thích với các trò chơi PS4 và có hiệu suất xử lý được cải thiện. Một thư viện game độc ​​quyền cực kỳ hấp dẫn khiến nhiều game thủ lựa chọn PS4 Pro thay vì Xbox One X chính là siêu phẩm God of War sắp ra mắt.

[​IMG]

Xbox One X 2 – 2 PS4 Pro

Kết luận

Kể từ khi ra mắt, PS4 Pro đã có những bản cập nhật nâng cao hiệu suất như giới thiệu chế độ Boost Mode, được giới thiệu trong bản nâng cấp PS4 4.50, tính năng mới này giúp nâng cao hiệu suất của tất cả các trò chơi. của PS4 ở các mức độ khác nhau, cải thiện sức mạnh xử lý của một số tựa game lên gần 40%. Đây là phiên bản PS4 tốt nhất trên thị trường hiện nay, nhưng nó không hoàn hảo cho những ai muốn trải nghiệm 4K. Tuy nhiên, nhìn chung PS4 Pro vẫn thắng vì hệ sinh thái game của nền tảng này tốt hơn Xbox One X rất nhiều.

[​IMG]

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button