Công nghệ

PC Gaming (máy tính chơi game) khác gì so với PC Workstation (máy tính cho dân thiết kế đồ họa) – cùng tìm hiểu với Ben Computer

Hiện nay, nhiều bạn trẻ vẫn đang phân vân giữa máy tính chơi game (PC Gaming) dành cho game thủ và máy tính dành cho dân thiết kế đồ họa (PC Workstation – sử dụng Photoshop, CorelDraw, Illustrator, …) vì chúng đều có cấu hình khủng như nhau. Trên thực tế, hai loại này có rất nhiều điểm khác biệt, mỗi loại đều có những chức năng chuyên biệt. Hãy cùng Ben Computer tìm hiểu nhé! Ngoài ra BenComputer đang có chương trình khuyến mãi ‘Tết Độc Lập – Ưu đãi cực sốc’, hãy ghé qua để mua với giá rẻ nhất nhé.

Điểm giống nhau giữa PC Gaming và PC Graphics (PC Workstation)

PC Ben10 Gaming GG05 / B560 / I7 / 16GB / 240GB / GTX 1660

Ảnh: PC Ben10 Gaming – Máy bán chạy nhất của Ben Computer

Chúng cùng là một bộ máy tính để bàn (desktop) hay máy tính xách tay (laptop) được thiết kế với cấu hình cao dựa trên yêu cầu sử dụng của từng cá nhân và sử dụng chủ yếu trong một số lĩnh vực chuyên biệt như đồ họa, đồ họa. bản vẽ, cơ khí, phim, âm thanh, nghiên cứu khoa học, v.v. Máy trạm PC Tất cả đều có đặc điểm chung là bộ vi xử lý CPU mạnh mẽ, card đồ họa, dung lượng RAM và ổ cứng đều lớn hơn PC bình thường; có thể đạt được hiệu quả hoạt động rất cao. Ngoài ra, các linh kiện đều có chất lượng vượt trội, độ ổn định cao, bền bỉ với thời gian.

Bạn Đang Xem: PC Gaming (máy tính chơi game) khác gì so với PC Workstation (máy tính cho dân thiết kế đồ họa) – cùng tìm hiểu với Ben Computer

Sự khác biệt giữa PC Gaming và PC for Graphics (PC Workstation)

Sự khác biệt lớn nhất giữa PC Gaming và PC Workstation đầu tiên là mục đích sử dụng. PC Gaming thiên về giải trí và hướng đến game thủ, trong khi PC Workstation lại hướng đến người dùng làm việc cường độ cao nên cần tính đa nhiệm cao, xử lý và tính toán lượng thông tin lớn. Tuy nhiên, PC Gaming và PC Workstation có thể được xây dựng theo các tiêu chuẩn khác nhau. Có những PC chơi game có thể chuyển sang PC Workstation để làm đồ họa và ngược lại. Quan trọng nhất là giá thành và mục đích sử dụng là gì.

PC Ben10 Gaming GG05 / B560 / I7 / 16GB / 240GB / GTX 1660PC Máy trạm HP Z6 G4 (Z3Y91AV)

Ảnh: PC HP Z6 G4 Workstation (Z3Y91AV) – dòng máy có cấu hình khủng, giá hợp lý của Ben Computer

So sánh các thành phần chính của PC Gaming và PC Workstation

Bộ xử lý – CPU

Xem Thêm : FaZe sắp mở bán bàn phím FaZe Clan Ducky One 3 Mini

Máy trạm PC Workstation sẽ được trang bị 1 CPU với nhiều nhân / luồng xử lý dữ liệu giúp PC Workstation có thể xử lý đa nhiệm cho nhiều người dùng cùng lúc. Với PC Gaming, CPU không cần quá nhiều nhân, thường chỉ khoảng 4 nhân. Tuy nhiên, CPU PC Workstation thường có xung nhịp thấp hơn CPU PC Gaming. CPU tối ưu nhất cho PC Workstation hiện nay có tới 64 nhân / 128 luồng, xung nhịp 4,3 GHz, trong khi CPU tối ưu nhất cho PC Gaming hiện nay có 10 nhân / 20 luồng với xung nhịp boost tối đa. lên đến 5,3 GHz.

Bộ xử lý CPU AMD Ryzen Threadripper 3970X

Ảnh: Bộ xử lý CPU AMD Ryzen Threadripper 3970X – Ben Computer

Card đồ họa – GPU

Card đồ họa – GPU là thành phần có sự khác biệt lớn nhất giữa PC Workstation và PC Gaming. GPU của PC Workstation thường có thông số kỹ thuật cao hơn PC Gaming, vì GPU của Workstation vừa hỗ trợ xử lý đồ họa, vừa hỗ trợ các tính toán cụ thể khác của các phần mềm chuyên dụng khác nhau. Một thùng máy PC Workstation có thể được trang bị nhiều hơn 1 GPU rời. Đối với PC Gaming thì khác, các tinh chỉnh hướng đến người dùng chơi game và tương thích với nhiều game phổ biến nhất có thể. Tất cả là để game thủ có được trải nghiệm chơi game đỉnh cao chứ không tập trung vào hiệu quả trong công việc như PC Workstation nên điều quan trọng nhất đối với Gaming PC là card đồ họa đủ tốt.

Gigabyte Nvidia Quadro RTX 8000 48GB GDDR6

Ảnh: Card màn hình Gigabyte Nvidia Quadro RTX 8000 48GB GDDR6 – Ben Computer

Bộ nhớ trong – Ram

Máy tính chơi game – PC Gaming chỉ cần Ram khoảng 8GB-16GB là có thể chơi mượt mà mọi game phổ biến. Nhưng PC Workstation cần nhiều RAM hơn để xử lý đa nhiệm, chuyên sâu. PC máy trạm thường có Ram từ 16Gb, 32Gb, 64Gb, thậm chí 128Gb trở lên. Đặc biệt, PC Workstation thường có một loại Ram gọi là ECC – Error Correction Memory. Đây là loại RAM đặc biệt, có nhiệm vụ ngăn chặn lỗi dữ liệu – từ đó cải thiện tính ổn định của các chương trình phần mềm. Máy tính chơi game không cần RAM ECC – vì rất hiếm nên RAM ECC thường khá đắt.

Bộ nhớ máy chủ Ram Dell 64GB RDIMM 2933MHz

Ảnh: Bộ nhớ trong máy chủ Ram Dell 64GB RDIMM 2933MHz – Ben Computer

Bo mạch chủ – Bo mạch chủ

Xem Thêm : Apple đăng ký MacBook, iPad mới vài ngày trước WWDC

Do PC Workstation và PC Gaming có nhiều yếu tố khác nhau về CPU – RAM và Card đồ họa nên Bo mạch chủ – Mainboard của hai loại cũng sẽ khác nhau. Bo mạch chủ cho PC Workstation thường lớn hơn bo mạch chủ cho PC Gaming.

Bo mạch chủ Asus ROG Maximus XIII Extreme Glacial

Ảnh: Bo mạch chủ bo mạch chủ Asus ROG Maximus XIII Extreme Glacial – Ben Computer

Trên đây là những điểm giống và khác nhau sơ bộ giữa máy tính làm đồ họa (PC Workstation) và máy tính chơi game (PC Gaming). Để sở hữu một bộ PC Workstation, PC Gaming chất lượng với mức giá hợp lý, hãy liên hệ ngay với BEN Computer!

Các liên kết tham khảo:

Máy tính để bàn của Sản phẩm Máy tính BEN đang khuyến mãi giảm giá sâu Trân trọng!

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button