Công nghệ

Oppo gây ấn tượng khi trình làng công nghệ sạc không dây qua không khí

Công nghệ sạc không dây của Oppo cho phép điện thoại sạc trong một không gian nhất định thay vì phải đặt trên đế sạc không dây.

Trong buổi giới thiệu công nghệ sạc không dây mới tại triển lãm MWC Thượng Hải, đại diện của Oppo đã gây ấn tượng mạnh khi giới thiệu những ưu điểm mới của công nghệ sạc hiện đại mang tên Wireless Air Charging với công suất sạc lên đến 7,5W.

Bạn Đang Xem: Oppo gây ấn tượng khi trình làng công nghệ sạc không dây qua không khí

Oppo gây ấn tượng khi giới thiệu công nghệ sạc không dây qua mạng

Cải tiến mới nhất này sử dụng cộng hưởng từ để loại bỏ sự bất tiện của công nghệ sạc không dây khác. Công nghệ này có thể hoạt động ngay cả khi thiết bị cách thảm sạc trong vòng 10cm.

Xem Thêm : Nox Cleaner – dọn sạch rác, tăng fps PUBG Mobile

Đoạn video giới thiệu của Oppo cho thấy mẫu điện thoại ý tưởng màn hình cuộn Oppo X 2021 vẫn có thể sạc đầy pin bình thường ngay cả khi nhấc máy lên – không còn tiếp xúc vật lý với đế sạc – nhưng đồng thời không gây ra bất kỳ tác động nào đến tay của người cầm điện thoại. Ngay cả khi nghiêng một chút về các hướng khác nhau, thiết bị vẫn có thể sạc đầy mà không bị gián đoạn.

Có thể bạn muốn xem: Vũ Hán tích hợp bộ sạc điện thoại không dây trên đèn đường

Tuy nhiên, điện thoại vẫn chỉ nằm trong một khoảng cách nhất định để việc sạc pin vẫn diễn ra như bình thường. Ngoài ra, Oppo cũng giới thiệu bộ sạc nhanh 125WW có thể sạc đầy viên pin 4.000 mAh chỉ trong 20 phút.

Xem Thêm : Tổ Hợp Phím Tắt Photoshop Cực Kỳ Hữu Ích Bạn Nên Nắm Rõ

Trước đó, Xiaomi cũng đã giới thiệu công nghệ sạc không dây không tiếp xúc mới mang tên Mi Air Charge, cho phép sạc thiết bị mà không cần phải chạm vào chân sạc. Để có thể sạc được, điện thoại của người dùng cần được tích hợp hệ thống thu và phát tín hiệu. Đồng thời cần có mạch chỉnh lưu để chuyển sóng thu được thành năng lượng.

Oppo gây ấn tượng khi giới thiệu công nghệ sạc không dây qua mạng

Dù mang lại nhiều tiện ích nhưng về cơ bản công nghệ này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chắc chắn sẽ nhận được nhiều cải tiến, bổ sung trong tương lai. Ngoài ra, con đường đến với kế hoạch thương mại hóa sẽ còn rất dài.

Trước đây, Oppo cũng đã tiết lộ một công nghệ sạc không dây truyền qua không khí khác có tên FreeVOOC Air Charge. Tuy nhiên, cho đến nay công nghệ này vẫn chưa được thương mại hóa.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button