Công nghệ

NVIDIA RTX 40-series “Ada” GPUs có thể tiếp tục sử dụng PCI-Express Gen 4

Thế hệ NVIDIA GeForce RTX 40 Series “Ada” vẫn sẽ sử dụng PCIe Gen 4

Theo kopite7kimi, một nguồn đáng tin cậy chuyên cung cấp thông tin rò rỉ về NVIDIA. Không giống như kiến ​​trúc “Hopper”, sử dụng PCI-Express 5.0 dưới dạng thẻ AIC và bộ nhớ chung và các tính năng chia sẻ tài nguyên khác tương tự như CXL. Điều này sẽ làm cho Ada trở thành kiến ​​trúc đồ họa NVIDIA thứ hai sử dụng PCIe Gen 4, sau “Ampere” thế hệ hiện tại.
Trước đây “Turing” sử dụng tiêu chuẩn PCIe Gen 3. PCI-Express 4.0 x16 cung cấp băng thông 32 GB / s. NVIDIA đã phát triển thêm tính năng Resizable-BAR với “Ampere”, cho phép hệ thống xem toàn bộ video dành riêng cho bộ nhớ dưới dạng một khối có thể định địa chỉ, thay thế các bộ nhớ chỉ có dung lượng nhỏ 256 MB.

NVIDIA RTX 40-series "Ada" GPU có thể tiếp tục sử dụng PCI-Express Gen 4

Mặc dù sử dụng PCI-Express 4.0, nhưng card đồ họa GeForce “Ada” dự kiến ​​sẽ sử dụng rộng rãi đầu nối nguồn ATX 3.0 16 chân mà NVIDIA đã ra mắt với RTX 3090 Ti, đặc biệt là với GPU cao cấp hơn, công suất bo mạch ở trên 225 W. Đầu nối 16 chân này đang được bán trên thị trường như một tiêu chuẩn thế hệ “PCIe Gen 5”. Trên thị trường cũng có một vài nguồn có chuẩn kết nối PCIe Gen 5 thay cho adapter đi kèm, tuy nhiên giá thành vẫn cao và chỉ có ở những nguồn cao cấp.

Bạn Đang Xem: NVIDIA RTX 40-series “Ada” GPUs có thể tiếp tục sử dụng PCI-Express Gen 4

NVIDIA RTX 40-series "Ada" GPU có thể tiếp tục sử dụng PCI-Express Gen 4

Xem Thêm : [Review] Sport Bike Challenge – Ngã sấp mặt với game Việt siêu khó

Hiện tại, mọi con mắt đang đổ dồn vào kiến ​​trúc đồ họa RDNA3 của AMD, về việc liệu nó có được tung ra thị trường và sử dụng PCI-Express Gen 5 hay không giống như RDNA (RX 5000 series) với PCIe Gen 4. Quyết định tiếp tục sử dụng PCIe Gen 4 đặc biệt thú vị vì Microsoft DirectStorage có thể được sử dụng trong những năm tới, dự kiến ​​sẽ gây ra quá tải hệ thống trên GPU, khi tốc độ truyền I / O của SSD tăng lên với SSD M.2 PCIe Gen 5.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button