Game

Nhân viên làm game thường được thưởng gì sau dự án?

Nhân viên của ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc sẽ được thưởng bằng tiền, cổ tức hoặc hiện vật sau khi dự án thành công hoặc trong các kỳ nghỉ.

Không thể phủ nhận rằng lương của những người trong ngành công nghiệp game phần lớn được hỗ trợ bởi các khoản thu nhập bổ sung như tiền thưởng và cổ tức. Ví dụ, tiền thưởng của một nhà sản xuất, một công ty game niêm yết là hàng chục triệu nhân dân tệ. Đối với các nhà sản xuất và nhân viên R&D cấp cao có thành tích tốt sẽ được thưởng hậu hĩnh trong những năm nhất định.

Bạn Đang Xem: Nhân viên làm game thường được thưởng gì sau dự án?

Vào đầu năm nay, tại cuộc họp thường niên vào năm 2022, Thunder Games, một công ty con của Gigabit, đã giới thiệu cho người đứng đầu một dự án, giám đốc tiếp thị và giám đốc sản phẩm chiếc BMW X5 đắt tiền với giá đắt đỏ. trị giá hàng tỷ đô la. Điều này cũng cho thấy, mặc dù mức lương trung bình hàng năm của nhân viên vượt CEO có phần hơi phóng đại, nhưng việc cá nhân nhân viên xuất sắc vượt qua CEO về tiền lương hàng năm là không phải như vậy. hiếm.

Việc nhân viên trong ngành công nghiệp trò chơi kiếm được nhiều tiền hơn người quản lý là điều bình thường.

Việc nhân viên trong ngành công nghiệp trò chơi kiếm được nhiều tiền hơn người quản lý là điều bình thường.

Xem Thêm : GGames tung landing page Liên Minh Anh Hùng với các phần quà hấp dẫn

Vào đầu năm 2021, Lilith cũng được cho là đã chia 190 triệu cổ tức cho nhóm dự án AFK, và 90 thành viên được nhận 2,1 triệu cổ phiếu mỗi người. Giám đốc điều hành Wang Xinwen và COO Zhang của Lilith cho biết thực tế là tiền thưởng của nhân viên đã vượt quá mức lương hàng năm của một giám đốc điều hành trong ngành công nghiệp game.

Ngoài ra, cuối năm ngoái, trong giới cũng có thông tin cho rằng nhóm dự án của một công ty niêm yết tại Quảng Đông có mức thưởng 880.000 NDT / người, còn dự án của một nhà sản xuất hàng đầu khác có mức thưởng. là 1,2 triệu nhân dân tệ.

Vào tháng 4 năm nay, Bloomberg cũng đưa ra thông tin rằng vào năm 2021, Tencent đã trả hơn 200 triệu đô la Mỹ (khoảng 1,274 tỷ nhân dân tệ) cho hai giám đốc điều hành cho thấy khoảng cách thu nhập giữa CEO và nhân viên đang thu hẹp lại.

Nhân viên được thưởng rất nhiều sau mỗi dự án game thành công.

Nhân viên được thưởng rất nhiều sau mỗi dự án game thành công.

Trong quá trình so sánh chênh lệch thu nhập giữa nhân viên và giám đốc điều hành, nhiều người cũng bắt đầu quan tâm đến mức lương hàng năm của các giám đốc điều hành hàng đầu. Thông thường, mức lương trung bình hàng năm luôn được các giám đốc điều hành tính trung bình có thực sự phóng đại?

Xem Thêm : Công bố nơi làm việc ngành game tốt nhất hiện nay

Nó đã được chứng minh rằng chỉ có 100 giám đốc điều hành tại các công ty trò chơi được niêm yết với mức lương hàng năm hơn 1 triệu nhân dân tệ. Gần một nửa trong số họ có mức lương hàng năm dưới 2 triệu nhân dân tệ. Chỉ có sáu giám đốc điều hành với mức lương hàng năm trên 10 triệu nhân dân tệ.

Năm 2021 thực sự là một năm mà lương nhân viên tăng và lương hàng năm của CEO giảm. Không chỉ Tencent, mà lương hàng năm của các giám đốc điều hành hoàn hảo cũng bị giảm.

Các công ty trò chơi lớn vẫn đang mở rộng, phê duyệt phiên bản bị tạm ngừng kể từ tháng 8 năm 2021, và chiến lược của công ty trò chơi nhìn chung đã chuyển sang “giảm chi phí và tăng hiệu quả”. Tencent và Bilibili đã đề xuất rõ ràng “giảm chi phí và tăng hiệu quả”. Perfect and Heart cũng đã thực hiện các hoạt động tối ưu hóa.

Nhìn chung, vào năm 2021, chi phí R&D và lương thưởng cho nhân viên của ngành công nghiệp game vẫn sẽ tăng lên.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Game

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button