Game

Mức lương làm trong ngành game biến động ra sao?

Một số hãng truyền thông đã chia sẻ mức lương bình quân đầu người hàng năm của các công ty game hạng A.

Chỉ có một công ty game lọt vào top 10 là Gigabit. Tính toán cho thấy đến năm 2021, mức lương bình quân đầu người hàng năm của Gigabit sẽ vượt 1 triệu USD. Mức lương bình quân đầu người hàng năm của người đứng đầu ngành Tencent chỉ là 847.000 USD.

Bạn Đang Xem: Mức lương làm trong ngành game biến động ra sao?

Có hai yếu tố ảnh hưởng đến mức lương bình quân đầu người hàng năm: số lượng nhân viên và chất lượng lương thưởng của người điều hành. Mức lương bình quân đầu người hàng năm của Gigabit vượt qua Tencent. Xét về mức thù lao điều hành, Gigabit có cao hơn Tencent? Câu trả lời là lương của giám đốc điều hành ít hơn một triệu đô la một năm.

Bảng thống kê lương từng vị trí của công ty game.

Bảng thống kê lương từng vị trí của công ty game.

Xem Thêm : Gate of Ages Eon Strife

Báo cáo tài chính của các công ty game lớn liệt kê mức lương của các giám đốc điều hành ở các vị trí khác nhau trong các công ty khác nhau. Người ta thấy rằng vào năm 2021, khi lợi ích tổng thể của nhân viên tăng lên, thay vào đó, mức lương hàng năm của các giám đốc điều hành công ty trò chơi lớn sẽ giảm xuống.

Một ví dụ điển hình là Pony Ma (Mã Hoa Đằng), Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hội đồng quản trị của Tencent, người có mức lương hàng năm vào năm 2021 là 44,13 triệu nhân dân tệ, giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái. 2020. Liu Chiping, CEO của hội đồng quản trị kiêm chủ tịch công ty, có mức lương 323 triệu nhân dân tệ vào năm 2021, giảm 24%. Ngược lại, tổng chi phí cho nhân viên của Tencent tăng 37,1%.

Lưu ý rằng khoảng cách lương hàng năm giữa CEO và nhân viên trung bình là rất lớn. Việc tăng tổng lương thưởng cho nhân viên Tencent cũng liên quan mật thiết đến việc “mở rộng tuyển dụng nhân sự” vào năm 2021. Thực tế, năm 2021, tổng số nhân viên của Tencent sẽ tăng thêm 26.000 người và vượt mốc. 100.000 người một cách nhanh chóng.

Số liệu thực tế cũng cho thấy các giám đốc điều hành của Tencent vẫn là người được trả lương cao nhất trong ngành công nghiệp game Trung Quốc, lên tới hơn 44 triệu nhân dân tệ một năm.

Xem Thêm : Hủy diệt ĐKVĐ thế giới, WBG tiến bước tại Playoffs LPL Mùa Xuân 2022

Mức lương trung bình hàng năm của Gigabit vượt qua Tencent, nhưng không ai trong số các giám đốc điều hành có mức lương trên 1 triệu USD. Báo cáo tài chính cho thấy vào năm 2021, tổng thu nhập của các giám đốc, giám sát và điều hành Gigabit là 7,089 triệu nhân dân tệ.

Lương CEO của Tencent vào khoảng 44 triệu NDT / năm (tương đương 150 tỷ đồng).

Lương CEO của Tencent vào khoảng 44 triệu NDT / năm (tương đương 150 tỷ đồng).

Trong đó, lương trước thuế hàng năm của Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Lu Hongyan là 713.300 nhân dân tệ. Lương hàng năm của Phó chủ tịch Trần Tử Lâm là 713.300 nhân dân tệ, và lương hàng năm của Phó chủ tịch Gao Yan là 97,53 nhân dân tệ. Phó chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính Lin Jiajin có mức lương 927.600 nhân dân tệ. Chỉ có Zhai Jian, Giám đốc điều hành của Thunder Games, một công ty con của Gigabit, có mức lương hàng năm trên 1 triệu nhân dân tệ (1,2693 triệu đồng).

Cần lưu ý rằng “tiền lương bình quân đầu người hàng năm” không phải là một thước đo thống kê chính thức, mà là một phép tính đơn giản của bên thứ ba dựa trên chi phí tiền lương được công bố trong báo cáo tài chính chia cho tổng số nhân viên. Do đó, tính xác thực của dữ liệu, việc bao gồm tiền thưởng, trước thuế và sau thuế đều sẽ ảnh hưởng đến kết quả.

Người ta phát hiện ra rằng có một số vấn đề với phương pháp trả lương bình quân đầu người hàng năm trên một triệu Gigabit, chẳng hạn như tính sai số nhân viên 945 Gigabit là 750. Ngoài ra, bản thân báo cáo cũng chỉ ra rằng một số công ty niêm yết có sai sót. trong việc tính toán mức lương bình quân đầu người hàng năm, và sẽ bao gồm chi phí thuê ngoài và các chi phí R&D khác, dẫn đến mức lương bình quân đầu người hàng năm của nhân viên cao, và dẫn đến kết quả là “lương hàng năm của các giám đốc điều hành không tốt bằng mức trung bình”.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Game

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button