Game

Meta, Roblox và Unity – Cuộc đua ‘tam mã’ trên chặng đường game metaverse

Bị ảnh hưởng bởi xu hướng chứng khoán Mỹ vào tháng 5 năm 2022, các công ty Meta, Roblox và Unity vẫn đang điều chỉnh.

Các báo cáo tài chính cho rằng việc giá cổ phiếu giảm chứng tỏ một số công ty đang gặp khó khăn nhất định. Trong đó, Meta, Unity và Roblox vẫn đang chạy đua trên con đường làm game metaverse.

Bạn Đang Xem: Meta, Roblox và Unity – Cuộc đua ‘tam mã’ trên chặng đường game metaverse

Sau khi công bố báo cáo tài chính, giá cổ phiếu Unity giảm 28% sau thị trường và giá cổ phiếu Roblox giảm 9,45%. Báo cáo thu nhập hàng quý cho thấy giá cổ phiếu của Meta đã giảm từ 223,41 USD / cổ phiếu xuống còn 188,74 USD / cổ phiếu, giảm khoảng 15,5%.

Ba chiếc đang có gia tốc mạnh.

Ba chiếc đang có gia tốc mạnh.

Nhìn lại năm ngoái, lấy Roblox làm ví dụ, khái niệm metaverse đã từng nâng mức định giá của Roblox từ 4 tỷ USD lên 40 tỷ USD. Điều này thực sự đủ để minh họa sức hấp dẫn của khái niệm này đối với thị trường làm game.

Trong khi ba công ty được đề cập ở trên vẫn là những cá nhân tích cực nhất trong metaverse, rõ ràng là họ đều có những vấn đề và vấn đề riêng khi đối mặt với sự thay đổi lớn.

Xem Thêm : Need For Speed Mobile sẽ được làm bằng công nghệ đồ họa Unreal Engine 4

Meta đang là chủ sở hữu mạng xã hội số 1 thế giới và khó có thể chịu được “hố sâu không đáy” của metaverse. Kể từ ngày 2 tháng 2 năm nay, Meta đã công bố báo cáo tài chính quý 4 năm 2021 và kết quả tài chính cả năm. Đây cũng là lần đầu tiên Facebook công bố kết quả metaverse kể từ khi đổi tên thành Meta.

Theo báo cáo tài chính, bộ phận Facebook Reality Labs chịu trách nhiệm về mảng kinh doanh “Metaverse” đã đầu tư 3,3 tỷ đô la Mỹ chỉ trong quý 4 và khoản lỗ hoạt động của nó trong năm 2021 lên tới tổng cộng 3,3 tỷ đô la Mỹ. 10,19 tỷ USD, trước 6,6 tỷ USD vào năm 2020.

Hơn nữa, vào đầu tháng 10 năm ngoái, trong một cuộc hội thảo sau báo cáo thu nhập quý 3 của Facebook, CEO Zuckerberg cũng nói rõ rằng trong vài năm tới, “những khoản đầu tư này sẽ còn phát triển hơn nữa”. Mặc dù khoản đầu tư sẽ tích lũy công nghệ cho Meta trong metaverse. Nhưng kiểu đầu tư này không hề rẻ và sẽ không mang lại hiệu quả trong ngắn hạn.

Dữ liệu từ Meta.

Dữ liệu từ Meta.

Trong báo cáo tài chính Q1 2022 do Meta công bố cách đây không lâu, hoạt động kinh doanh của Meta thực sự khá tốt, thu nhập trên mỗi cổ phiếu vượt kỳ vọng và giá cổ phiếu của Meta tăng 19%.

Roblox bỏ chặn giới hạn để giá cổ phiếu của công ty được cải thiện. Theo dữ liệu báo cáo tài chính mới nhất của Roblox, trong quý đầu tiên của năm 2022, đơn đặt hàng trước của Roblox là 631,2 triệu USD, giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem Thêm : 6 TIP THÀNH MASTER Adorable Home – Máy Tính Biên Hòa

Trong khi doanh thu của công ty trong quý đầu tiên là 537,1 triệu USD, so với cùng kỳ năm ngoái. So với cùng kỳ năm ngoái, tăng 38%, nhưng mức lỗ ròng của công ty còn tăng thêm, đạt 160,2 triệu USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, Roblox DAU đạt 54,1 triệu trong Q1. Mức tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái, số giờ tương tác của người chơi tăng 22%, lên 11,8 tỷ giờ, nhưng tốc độ tăng trưởng của cả hai đều giảm. Sự sụt giảm do nhiều yếu tố thúc đẩy đã trực tiếp khiến giá cổ phiếu của Roblox giảm 9,45% trong giao dịch.

Dữ liệu từ Roblox.

Dữ liệu từ Roblox.

Giám đốc điều hành Roblox, David Baszucki cho biết, “Trong quý vừa qua, chúng tôi đã giới thiệu một số đổi mới đáng chú ý. Công ty sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng người dùng, mức độ tương tác và tạo doanh thu. ” Họ vẫn tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm mới để khai thác toàn bộ tiềm năng của nền tảng Roblox và mang lại lợi nhuận lâu dài cho các nhà đầu tư.

Kể từ đầu năm đến nay, do tình hình kinh tế chính trị gặp nhiều xáo trộn, việc rút khỏi thị trường Nga … đã khiến giá cổ phiếu Roblox giảm từ 98,81 USD / cổ phiếu xuống còn 23,97 USD / cổ phiếu. , giảm 75,7%.

Dữ liệu từ Unity.

Dữ liệu từ Unity.

Unity cho biết doanh thu trong quý đầu tiên là 320,1 triệu USD, thấp hơn một chút so với dự kiến. Trong khi dự báo doanh thu của Unity trong quý 2 chỉ từ 290 triệu đến 295 triệu USD, thấp hơn nhiều so với dự kiến, trong báo cáo thu nhập. Unity cũng làm giảm doanh thu cả năm của công ty gần 100 triệu USD, từ 1,35 tỷ USD xuống còn 1,425 tỷ USD.

Bị ảnh hưởng bởi doanh số bán hàng và dự báo thấp hơn, cổ phiếu của Unity đã giảm 28% xuống 34,60 USD / cổ phiếu sau vài giờ, và kể từ ngày 4 tháng 5, giá cổ phiếu của Unity đã giảm. lên đến 56%. Dữ liệu hoạt động hàng ngày của người chơi trên thiết bị di động từ Unity đang tăng đều và đi ngang.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Game

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button