Công nghệ

Khắc phục tình trạng laptop bắt wifi kém

Với tốc độ phủ sóng của wifi như hiện nay thì dù bạn đi đâu, quán cafe, giải trí hay nơi làm việc thì wifi cũng được coi như “vật bất ly thân” đối với các thiết bị công nghệ. Nếu không có wifi, hầu hết các tin tức và công việc của bạn sẽ bị dừng lại. Tuy nhiên, phải làm sao khi laptop của bạn không sử dụng được wifi hoặc laptop kết nối wifi kém? Nguyên nhân và giải pháp dưới đây sẽ là thông tin bạn không thể bỏ qua.

Nguyên nhân laptop bắt wifi kém

Khi sử dụng laptop, nếu bạn thấy việc truy cập các trang tin tức, tìm kiếm thông tin bị chậm thì hãy nghĩ ngay đến việc laptop kết nối wifi kém. Vậy hiện tượng này do đâu mà có? Thông thường sự cố này có thể do máy hoặc do chất lượng mạng:

Bạn Đang Xem: Khắc phục tình trạng laptop bắt wifi kém

Nguyên nhân do máy bao gồm:

Thiếu Driver: để kết nối wifi của laptop mượt mà hơn, bạn cần chú ý xem máy tính của mình có bị thiếu Driver Wifi hay không. Nếu thấy thiếu bạn cần cài thêm Driver thì laptop của bạn mới bắt được sóng wifi, cải thiện tình trạng laptop kết nối wifi kém.

Xung đột phần mềm: Hiện tượng này có thể xảy ra do các tập tin phần mềm, ứng dụng quan trọng bị xóa hoặc bị lỗi hoặc có thể do vô tình gỡ cài đặt phần mềm, xóa các tập tin DLL mà phần mềm khác mắc phải. trong quá trình sử dụng là nguyên nhân dẫn đến xung đột phần mềm.

Máy vỏ kim loại nên chất lượng kém hơn máy vỏ nhựa: laptop vỏ nhôm luôn đắt hơn laptop vỏ nhựa. Đó là về kiểu dáng và thiết kế, tuy nhiên laptop sử dụng chất liệu kim loại sẽ có nhược điểm là khi kết nối wifi, bluetooth sẽ gây nhiễu sóng khiến laptop bắt wifi kém hơn.

Nguyên nhân là do chất lượng mạng: nếu bạn đến địa điểm thu sóng wifi tốt nhưng lại đến địa điểm khác sẽ bắt sóng kém. Đây có thể không phải do laptop bắt wifi kém mà do chất lượng mạng wifi ở đó không ổn định. Vì vậy, hãy xem xét chất lượng mạng nơi bạn đang làm việc như thế nào.

Cách sửa lỗi laptop kết nối wifi kém với driver

Cài lại Driver Wifi trên Windows 10 là giải pháp tối ưu đầu tiên mà người dùng tìm đến để khắc phục lỗi laptop bắt wifi kém. Dưới đây là các bước để bạn có thể cài đặt lại driver wifi trên Windows 10 một cách nhanh chóng và hiệu quả:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút “Start” ở góc dưới cùng bên trái của màn hình, sau đó chọn phần “Device Manager”.

Xem Thêm : Từng mỉa mai thói “tiết kiệm” của iPhone, Xiaomi lại bất ngờ loại bỏ củ sạc

Bước 2: Vào “Trình quản lý thiết bị”, chọn “Bộ điều hợp mạng” để xem tất cả Bộ điều hợp mạng. Bộ điều hợp Wifi được nhận dạng bằng dấu hiệu có từ “Không dây” được gắn sau nó.

Tuy nhiên, một lưu ý nữa là bạn cần lưu ý tên và số hiệu của Wireless Adapter vì trước khi gỡ cài đặt trình điều khiển Wireless Adapter hiện tại, bạn cần tải về Driver của Wireless Adapter mới. Nếu bạn không sử dụng kết nối Ethernet, thì sau khi người dùng gỡ cài đặt trình điều khiển mạng không dây hiện tại, Bộ điều hợp Wifi sẽ ngừng hoạt động nên bạn không thể tải xuống trình điều khiển mới. Để kiểm tra phiên bản trình điều khiển bạn đang sử dụng, hãy nhấp vào “Trình điều khiển không dây” trên Quản lý thiết bị, sau đó chọn “Bộ điều hợp mạng”, nhấp vào “Thuộc tính” và chọn tab Trình điều khiển.

máy tính xách tay bắt wifi kém

Bước 3: Đăng nhập vào trang chủ của nhà sản xuất máy tính để tải Driver Wifi và tải đúng Driver Wireless Adapte. Nếu người dùng có kết nối mạng có dây, để điều chỉnh tốc độ cập nhật driver nhanh và chính xác nhất, nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ cập nhật driver tự động như Driver Bosster hoặc DriverEasy, DriverEasy, v.v.

Bước 4: Trong cửa sổ Device Manager, nhấn vào Wireless Adapter, chọn Uninstall device.

Bước 5: Bạn bấm Uninstall để gỡ cài đặt trình điều khiển như hình bên dưới.

Bước 6: Sau khi gỡ cài đặt xong driver, những công việc mà bạn đang làm chưa xong thì hãy lưu lại sau đó khởi động lại máy để laptop của bạn có thể cài lại driver wifi trên Windows 10.

Bước 7: Chạy tệp cài đặt trình điều khiển mới mà bạn đã tải về trước đó theo hướng dẫn. Nếu có yêu cầu khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình cài đặt trình điều khiển, hãy thực hiện để hoàn tất quá trình này.

máy tính xách tay bắt wifi kém

Sau khi cài đặt thành công, hãy kiểm tra biểu tượng Wifi xuất hiện trên thanh Taskbar để xem các kết nối Wifi khả dụng để kết nối.

Sửa máy tính xách tay bị lỗi wifi bằng cách khắc phục sự cố

Xem Thêm : Rò rỉ thông tin Nokia 6300 và Nokia 8000 sắp “hồi sinh”

Ngoài cách vừa chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể sửa lỗi laptop kết nối wifi kém bằng cách khắc phục sự cố theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng “wifi” dưới thanh tác vụ, sau đó chọn “khắc phục sự cố”. Lúc này, các nguyên nhân khiến laptop kết nối wifi kém sẽ được hiển thị rất chi tiết.

Bước 2: Nhấp vào “Kết nối Internet” trong danh sách bên trái (như hình bên dưới).

máy tính xách tay bắt wifi kém

Bước 3: Chọn Chạy trình khắc phục sự cố. Bây giờ hãy đợi quá trình khắc phục sự cố hoàn tất, sau đó khởi động lại máy tính.

máy tính xách tay bắt wifi kém

Đối với trường hợp quét xong mà chỉ xuất hiện kết thúc thì đó là lỗi bên ngoài, máy không thể tự khắc phục được. Trường hợp nút khác xuất hiện, bạn tiếp tục nhấn để máy tự khắc phục. Sau khi máy chạy xong quét lại để đảm bảo hết lỗi.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra tình trạng mạng, dây mạng, cổng kết nối có ổn định không. Có thể nguyên nhân không phải do máy bạn chạy chậm mà do chất lượng nguồn mạng nơi bạn đang ngồi không được ổn định.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản và giải pháp khắc phục tình trạng laptop kết nối wifi kém. Bạn có thể tham khảo thêm bộ phát wifi để sử dụng wifi mạnh hơn.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button