Công nghệ

Khắc phục lỗi camera laptop bị ngược

Hiện nay, hầu hết PC hay laptop đều sẽ được trang bị webcam để phục vụ quá trình học tập, làm việc cũng như trò chuyện, giải trí cùng bạn bè. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp camera laptop bị ngược và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cũng như khả năng truyền tải hình ảnh. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn một số cách khắc phục lỗi camera laptop.

Lỗi camera lùi của laptop là gì?

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu lỗi camera lùi của laptop là gì. Camera laptop hay còn gọi là webcam là thiết bị có khả năng truyền hình ảnh từ xa và được sử dụng trong các ứng dụng như Zoom, Microsoft Teams. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một số camera laptop bị ngược hoặc bị lật, đồng nghĩa với việc hình ảnh phản chiếu của bạn qua mắt người đối diện sẽ khác với thực tế.

Bạn Đang Xem: Khắc phục lỗi camera laptop bị ngược

Mặc dù nhiều người chấp nhận điều đó và sử dụng như bình thường nhưng đôi khi nó sẽ gây khó chịu cho người dùng, ảnh hưởng đến quá trình học tập và làm việc trên nền tảng trực tuyến. Hình ảnh ngược lại có thể do lỗi cài đặt camera laptop, cập nhật driver sai driver hoặc do lỗi cài đặt ứng dụng, chương trình trực tuyến, phần mềm học trực tuyến,….

Cách sửa lỗi camera laptop

Để khắc phục lỗi camera laptop sau đây là một số cách khắc phục lỗi phản chiếu giúp hình ảnh phản chiếu của bạn được chính xác hơn và hiển thị chính xác hơn.

Tắt phản chiếu máy ảnh hoặc lật / xoay

Xem Thêm : Người dùng iPhone 12 cảnh báo nguy cơ bị thương vì cạnh quá sắc bén

Khi bạn sử dụng các ứng dụng gọi điện từ xa, bạn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong ứng dụng Zoom bị đảo ngược nhưng các ứng dụng khác như Microsoft Teams hoặc Google Meet thì hoàn toàn bình thường. Với sự cố như vậy, bảng hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi này trong phần cài đặt chương trình. Với mỗi ứng dụng khác nhau sẽ có những cách khắc phục hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi camera lùi của laptop đối với một số ứng dụng phổ biến:

Đối với Zoom: Bạn tìm và nhấp vào ứng dụng khách, sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên cùng bên phải màn hình. Tiếp tục, nhấp vào Video rồi nhấp để xoay camera 90 độ cho đến khi nó thẳng.

Đối với ứng dụng Skype: Bạn cũng mở ứng dụng Skype, chọn Cài đặt rồi bấm Âm thanh & Video. Tiếp tục chọn Cài đặt Webcam. Tại đây, hãy chuyển sang chế độ Điều khiển máy ảnh rồi bỏ chọn các mục Ngang và Dọc cho Lật.

Kiểm tra và cập nhật trình điều khiển máy ảnh máy tính xách tay

Trước khi tiến hành sửa lỗi camera laptop bị ngược, bạn cần kiểm tra xem máy tính của mình đã cài đầy đủ Driver Camera hay chưa.

Trong trường hợp laptop của bạn chưa cài Driver camera thì bạn cần truy cập vào trang chủ của nhà sản xuất để tra cứu camera của laptop. Ví dụ: nếu nó có tên nhà sản xuất trên đó, bạn nên truy cập trang web của nhà sản xuất đó hoặc nếu bạn có camera tích hợp trong máy tính của mình, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất máy tính xách tay. tay của bạn.

Xem Thêm : TOP 5 Laptop Cũ Giá Rẻ Dưới 4 Triệu Nên Mua 2022

Và nếu trong trường hợp laptop của bạn đã cài sẵn Driver camera thì bạn chỉ cần cập nhật lại Driver là xong. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows và sau đó tìm kiếm Trình quản lý thiết bị
  • Bước 2: Nhấp vào Thiết bị hình ảnh hoặc mở rộng máy ảnh máy tính xách tay. Sau đó nhấp chuột phải vào máy ảnh của máy tính xách tay của bạn từ danh sách.
  • Bước 3: Kiểm tra xem phiên bản Camera Driver đã cũ hay chưa bằng cách nhấp chuột phải vào Camera Driver rồi chọn Properties.
  • Bước 4: Bạn nhấn chọn Driver rồi kiểm tra ngày cài đặt Driver, nếu đã cũ thì bạn cập nhật ngay bằng cách chọn Update Driver rồi làm theo hướng dẫn để cập nhật. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy.

Hoặc bạn cũng có thể làm theo các bước dưới đây. Đầu tiên, nhấp chuột phải vào biểu tượng Máy tính của tôi rồi chọn Trình quản lý và tiếp tục nhấp vào Trình quản lý thiết bị. Sau đó, bạn nhấp vào Máy ảnh và sau đó nhấp vào Webcam tích hợp. Tại đây tất cả các thông tin về phiên bản Driver đang sử dụng trong máy của bạn sẽ được hiển thị và bạn chỉ cần kiểm tra xem phiên bản Driver đang sử dụng có cũ hay không, nếu thấy cũ thì bấm Update Driver hoặc xóa đi để cài đặt. phiên bản khác.

Khôi phục trình điều khiển

Nếu sau khi bạn cập nhật Driver camera hoặc cập nhật máy tính mà camera laptop bị ngược thì nguyên nhân chính là do lỗi ở các bản cập nhật đó. Giải pháp trong trường hợp này là bạn cần khôi phục trình điều khiển về phiên bản mới hơn. Phương pháp như sau:

  • Bước 1: Mở Start Menu, sau đó chọn Run hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R. Trong thanh tìm kiếm này, nhập devmgmt.msc và sau đó nhấn enter.
  • Bước 2: Nhấp chuột phải vào máy ảnh của máy tính xách tay của bạn trong phần Thiết bị hình ảnh hoặc Máy ảnh rồi chọn Thuộc tính.
  • Bước 3: Chuyển sang phần Driver, sau đó tiếp tục nhấn vào Roll Back Driver. Tại đây bạn bấm vào Phiên bản trước của trình điều khiển hoạt động tốt hơn rồi bấm Có. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn Enter và khởi động lại máy để kết thúc quá trình.

Trên đây là 3 cách khắc phục lỗi camera lùi của laptop phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc đó. Tôi xin chúc các bạn thành công.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button