Công nghệ

Intel ra mắt Line-up Chip Core Gen 12 hậu tố HX, chiếm lĩnh ngôi vương hiệu năng Laptop

Mới đây trong sự kiện Intel Vision 2022, đội xanh đã chính thức công bố ra mắt chip Di động Gen 12 với hậu tố HX Line-up.

Máy tính xách tay trang bị CPU Intel Core Gen 12 HX sẽ sớm đến tay người tiêu dùng, ảnh: Intel

Máy tính xách tay trang bị CPU Intel Core Gen 12 HX sẽ sớm đến tay người tiêu dùng, ảnh: Intel

Dòng CPU Intel này đã nhận được rất nhiều lời đồn đoán trong vài năm qua. Alder Lake Mobile HX có thể coi là phiên bản thu gọn của Alder Lake Desktop. Các chip này thừa hưởng kích thước vật lý gần như tương đương với chip Desktop, chỉ khác là Package được sử dụng là BGA và chiều cao giảm xuống chỉ còn 2mm. Công ty khẳng định rằng Intel Core Gen 12 HX là bộ vi xử lý Mobile Workstation tiên tiến nhất và mang trong mình chất lượng cũng như những công nghệ hàng đầu của CPU dành cho Máy tính để bàn.

Bạn Đang Xem: Intel ra mắt Line-up Chip Core Gen 12 hậu tố HX, chiếm lĩnh ngôi vương hiệu năng Laptop

Nền tảng và tính năng hỗ trợ

Chip Intel Core Gen 12 HX sẽ tương thích với cả hai thế hệ RAM DDR4 và DDR5 với dung lượng tối đa 128GB. Chỉ một số kiểu máy cao cấp mới hỗ trợ thêm bộ nhớ ECC. Khả năng lưu trữ mở rộng và các cổng kết nối cũng được hãng tối ưu trên con chip này. Ở mức cấu hình cao nhất, khi kết hợp CPU và PCH, chúng ta sẽ có tổng cộng 16 làn PCIe Gen 5, 20 làn Gen 4 và 12 làn Gen 3 – đủ cho một card đồ họa rời, 4 SSD và 2 Thuderbolt Controllers thường dành cho máy tính xách tay cao cấp. Ngoài ra, tất cả các chip trong Line-up Alder Lake HX sẽ hỗ trợ ép xung lõi và ép xung bộ nhớ.

Dòng CPU

Xem Thêm : Tại sao nên mua laptop chơi game giá rẻ ?

Dòng CPU Intel Core Gen 12 hậu tố HX

Dòng CPU Core Gen 12 hậu tố HX, ảnh: Intel

Cụ thể, có 7 chip Intel Core Gen 12 với hậu tố HX trải dài từ i5, i7 và i9. Trong đó FLAGSHIP sẽ là Core i9-12950HX với 16 nhân và 24 luồng, xung nhịp Turbo tối đa 5.0Ghz (P-Core) và Max-Turbo Power 157W. CPU này là một trong ba chip trong Line-up HX đáp ứng tiêu chuẩn Intel vPRO và tương thích với bộ nhớ ECC.

Sự thay đổi và cải tiến lớn nhất của bộ vi xử lý mang hậu tố HX so với dòng H thông thường nằm ở chỉ số PL1 và PL2, hay như Intel hiện có cách gọi mới: Công suất cơ bản của bộ xử lý và Công suất tối đa của Turbo. Mức tiêu thụ điện năng trên chip HX được cho là sẽ mang lại nhiều hiệu suất hơn. Đây là điều mà nhiều người dùng sẵn sàng đánh đổi để có được trải nghiệm mượt mà và mạnh mẽ trên máy tính xách tay của họ.

Điểm chuẩn và hiệu suất làm việc thực tế.

Xem Thêm : Cách unpark CPU cải thiện hiệu năng máy

Intel tự tin khẳng định rằng bộ vi xử lý Di động của họ là vô song. Thông tin này không khiến nhiều người bất ngờ vì nó đã bị rò rỉ trước đó. Đội xanh đã so sánh khả năng Render và điểm số Benchmark đơn lõi, đa lõi, với các đối thủ mạnh như Ryzen 9 6900HX hay Apple M1 Max, tất cả đều cho kết quả khả quan khi i9-12900HX tỏ ra vượt trội hơn hẳn. Sáu trò chơi AAA được thử nghiệm với máy tính xách tay được trang bị PC RTX 3080 Ti + 12900HX đều cho ra những con số FPS ấn tượng. Đặt nó lên bảng cân đối với FLAGSHIP của thế hệ trước i9-11980HK, sự cải thiện về hiệu suất của Gen Over Gen là rất tích cực.

Công ty cho biết hiện có hơn 10 mẫu máy tính xách tay Gaming và WorkStation với CPU Intel Core Gen 12 HX sẽ được các nhà sản xuất máy tính xách tay cho ra mắt trong năm nay. Có thể kể đến một số model như: GIGABYTE Aorus 17X / 15X, HP Omen 17, MSI GE77 / 67 Raider, Lenovo Legion 7i,… không hề rẻ.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button