Công nghệ

Intel Arc xác nhận thông tin ra mắt Card Desktop, mở bán tại thị trường Trung Quốc vào cuối hè này

Mới đây, Intel Arc đã chính thức xác nhận thông tin về kế hoạch công bố dòng card đồ họa Line-up Desktop, trong đó Trung Quốc sẽ là địa điểm ưu tiên của hãng cho quá trình ra mắt ban đầu.

Người dùng sẽ không thể sớm sở hữu card đồ họa Intel Arc Desktop, ảnh: gjinfo

Người dùng sẽ không thể sớm sở hữu card đồ họa Intel Arc Desktop, ảnh: gjinfo

Thương hiệu card đồ họa của Intel sẽ phải lùi ngày phát hành thay vì như kế hoạch vào đầu mùa hè. Đây là điều đã được nhiều nguồn dự đoán từ trước. Mới đây nhất, trang Igor’slab đã xác nhận rằng thế hệ máy tính để bàn đầu tiên có tên gọi Intel Arc’s Alchemist có thể bị trì hoãn đến cuối mùa hè năm nay. Khoảng thời gian dự kiến ​​rơi vào khoảng từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 8. Nguyên nhân chính của vấn đề nằm ở khả năng tương thích của phần mềm, cụ thể là Driver.

Bạn Đang Xem: Intel Arc xác nhận thông tin ra mắt Card Desktop, mở bán tại thị trường Trung Quốc vào cuối hè này

Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Visual Compute Group của Intel, Lisa Pearce, đã phần nào xác nhận điều này trong một bài đăng gần đây trên Blog cộng đồng của Intel. Cụ thể, với câu hỏi của người dùng: “Khi nào sẽ phát hành Cạc đồ họa dành cho máy tính để bàn Intel Arc?“, Pearce trả lời rằng dòng sản phẩm card màn hình Intel Arc Desktop A-series (A3) sẽ được hãng tung ra thị trường vào quý 2 tại Trung Quốc thông qua các đối tác OEM và máy dựng sẵn. Đây là một cách tiếp cận nhằm giảm thiểu rủi ro lỗi kỹ thuật càng nhiều càng tốt để đảm bảo nền tảng dịch vụ khách hàng vững chắc Tiếp theo, hình thức bán lẻ sản phẩm sẽ được triển khai tại Trung Quốc sau thời điểm ra mắt nói trên Tuy nhiên, nhiều khả năng quá trình này sẽ bị lùi sang đầu quý III.

Xem Thêm : PC Gaming (máy tính chơi game) khác gì so với PC Workstation (máy tính cho dân thiết kế đồ họa) – cùng tìm hiểu với Ben Computer

“Không giống như máy tính xách tay, một hệ thống máy tính để bàn đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố như bộ nhớ, bo mạch chủ và chip. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với các OEM và các đối tác máy móc để đưa ra các cấu hình cụ thể với mục đích hạn chế sự cố. “

Công ty khẳng định, hoạt động trong thị trường có nhu cầu dồi dào về thẻ phổ thông cơ bản sẽ mang lại nhiều lợi ích. Mục tiêu quan trọng tiếp theo của Intel Arc sẽ là phổ biến các mẫu Card màn hình trên toàn thế giới.

Nhiều người cho rằng đây là phương án an toàn của đội bóng áo xanh khi bước vào thế trận song hành với hai đội bóng đồng hương. Tuy nhiên, điều này đã gây ra rất nhiều thất vọng cho những người dùng đang khao khát một chiếc Intel Arc Card.

Xem Thêm : Cách giảm kích thước ảnh mà không bị giảm chất lượng nhiều

Như đã nói, vấn đề trình điều khiển đang là trở ngại rất lớn đối với các sản phẩm GPU thế hệ đầu tiên của đội xanh. Đây cũng là điều đã ngăn cản các nhà sản xuất máy tính xách tay tung ra các dòng máy trang bị Intel Arc Mobile Card trong thời gian qua.

Dòng card đồ họa Desktop thuộc phân khúc cao hơn là A5 và A7 cũng sẽ theo kế hoạch ra mắt OEM và máy vào cuối mùa hè này nhưng ở quy mô toàn cầu, trước khi chính thức đến tay người tiêu dùng. ở dạng bán lẻ.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button