Công nghệ

Hướng dẫn lập email trên máy tính

Bạn đang có nhu cầu lập email, gmail cho cá nhân, tổ chức để phục vụ các hoạt động liên quan đến công việc, học tập, giao tiếp xã hội,… Tuy nhiên bạn chưa biết các thao tác cụ thể để thiết lập một email hợp lệ. Nhanh? Đừng lo lắng, hãy tham khảo cách thiết lập email mà chúng tôi cung cấp trong nội dung bài viết dưới đây. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết nhất chỉ trong vài nốt nhạc.

Email nhanh nhất để thiết lập là gì?

Có rất nhiều dịch vụ email miễn phí trên thị trường hiện nay. Tham khảo các loại thư sau trước khi tạo email.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn lập email trên máy tính

– Gmail: là một dịch vụ miễn phí của Google phát hành 2 phiên bản chính là email cá nhân miễn phí và email doanh nghiệp với phiên bản nâng cấp và trả phí. Được biết đến là công cụ tìm kiếm tiếp thị trực tiếp uy tín trên internet, Gmail mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ ổn định kết hợp với giao diện thân thiện và các tính năng vượt trội. hơn các nhà cung cấp khác.

– Outlook Mail: Dịch vụ từ Microsoft là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu. Nổi bật với:

+ Thiết kế trẻ trung, thân thiện;
+ Cung cấp các tính năng nâng cao như Clutter, có thể tìm các email tương tự có mức độ ưu tiên thấp và tách chúng khỏi hộp thư đến của bạn
+ Đồng thời, một tính năng đáng chú ý mà ít nhà cung cấp nào làm được với Inbox đó chính là khả năng Undelete hoặc khôi phục lại những email vô tình bị rớt trước đó.
+ Outlook còn tích hợp nhiều phần mềm tiện ích khác trong cùng hệ sinh thái đáp ứng nhu cầu cao và phức tạp của công việc hành chính, văn phòng.
+ Bảo mật dữ liệu tuyệt đối
Tính đến thời điểm hiện tại, Outlook đã thu hút hơn 400 triệu người dùng thường xuyên (thống kê từ các nghiên cứu uy tín).

– Yahoo Mail: Là một trong những nhà cung cấp email có lịch sử lâu đời nhất trên Internet, ra đời từ năm 1994. Vào thời điểm đó, nó được coi là đã sản sinh ra một trào lưu mạnh mẽ có sức ảnh hưởng lớn đến người dùng trên toàn thế giới. với mong muốn mang đến những tính năng cơ bản của một dịch vụ email, bao gồm:

+ Dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn, khoảng 1TB
+ Được xây dựng trên công cụ tìm kiếm, lịch và notepad
+ Bộ lọc thư rác và thuật toán mã hóa trong SSL
+ Nhắn tin tích hợp nhiều tiện ích khác.

Xem Thêm : Cách Cập Nhật iOS 15 Chính Thức trên iPhone & Mac Đơn Giản

iCloud Mail: Một trong những gói email an toàn nhất trên thế giới. Khi bạn đã có ID Apple, bạn sẽ được yêu cầu tạo một địa chỉ email để kết nối với Apple.

Ngoài những nhà cung cấp email trên, người dùng Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung còn biết đến những cái tên khác như: AOL Mail; Thư GMX; Thư Yandex; Mail.com; Lycos.com; Zoho email,….

Trong số đó, Gmail là dễ dàng nhất, nhanh nhất và phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Chỉ cần sử dụng số điện thoại chuyển vùng, bạn có thể lập 1-3 tài khoản email để trao đổi thông tin với người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

Cách dễ nhất để thiết lập email, gmail

Sẽ tồn tại một số cách để thiết lập email, gmail dễ dàng trong vòng vài nốt nhạc. Tuy nhiên, trước khi tạo một tài khoản như vậy để phục vụ cho công việc, học tập hay bất cứ nhu cầu nào, bạn cần chú ý những lưu ý sau:

+ Nếu sử dụng Google Chrome, bạn nên xóa Cache và lịch sử trình duyệt trước khi tiến hành các bước thiết lập tài khoản Gmail. Điều này sẽ giúp bạn tránh được yêu cầu xác nhận số điện thoại được gửi từ nhà cung cấp dịch vụ.
+ Chuẩn bị số điện thoại đang chuyển vùng, hoặc đang sử dụng bình thường để có thể sử dụng tin nhắn xác nhận cho một hoặc nhiều tài khoản Gmail (tối đa 3 tài khoản / 1 số điện thoại).

Cách thiết lập email, gmail vô cùng đơn giản. Bạn có thể tham khảo cách thiết lập trên Internet, youtube, … hoặc nhờ bạn bè, đồng nghiệp hướng dẫn.

Một cách khác là bạn có thể tham khảo quy trình từng bước sau:

Xem Thêm : Chia sẻ các cách tải nhạc từ YouTube đơn giản, nhanh chóng

Bước 1: Truy cập Đăng ký Email, Gmail trên Google Chrome
Bước 2: Nhập lần lượt các thông tin cá nhân theo yêu cầu của nhà cung cấp. Bao gồm Họ và tên, Tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập tài khoản, số điện thoại xác nhận….
Bước 3: Tiếp tục điền các thông tin tùy chọn bao gồm: Ngày tháng năm sinh, giới tính, phương thức xác nhận khi gặp sự cố đăng nhập,….
Bước 4: Nhấp vào “Tôi đồng ý” để xác minh bạn tuân thủ các điều khoản và điều kiện sử dụng của Gmail.

Vậy là bạn đã có tài khoản Email chính thức, hoạt động bình thường. Bạn có thể thay đổi ảnh đại diện, giao diện hiển thị, chữ ký email,… tùy thích trong phần Cài đặt.

Thiết lập email, gmail cần số điện thoại

Khi bạn lần đầu tiên thiết lập một email, Gmail, bạn sẽ không bắt buộc phải nhập số điện thoại. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, Gmail sẽ được yêu cầu thêm số điện thoại để xác minh danh tính của người dùng.

Nếu đến thời điểm đó bạn vẫn sử dụng tài khoản đó, bạn có thể thêm số điện thoại theo yêu cầu của hệ thống để đảm bảo hoạt động bình thường.

Cùng với sự phát triển của môi trường Internet hiện đại, email đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc trao đổi thông tin, xử lý công việc,… giữa con người với nhau dù ở cách xa nhau về địa lý. Vì vậy, việc tạo email riêng, gmail cho cá nhân hay cho tổ chức, cộng đồng của bạn là rất quan trọng và cần được đặt lên hàng đầu.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập email, gmail hợp lệ, nhanh chóng chỉ trong vài nốt nhạc. Bạn có thể áp dụng tại nhà, lập tài khoản riêng cho mình hoặc lập hộ cho người thân, bạn bè,…. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0899.179.991 hoặc liên hệ qua Website và Fanpage của chúng tôi để được các chuyên viên dày dạn kinh nghiệm, hiểu biết sâu sắc về nền tảng và công nghệ thông tin. Internet hỗ trợ giải đáp và tư vấn từ a đến z.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button