Công nghệ

Hướng dẫn ghost file TIB cài lại win

File ghost TIB cài lại win không còn quá mới mẻ đối với dân kỹ thuật hiện nay. Hình thức này đã có từ lâu, tương đối đơn giản so với cách ghost thông thường. Tuy nhiên, loại hình này vẫn chưa phổ biến lắm vì sự cạnh tranh trực tiếp của các loại và định dạng tệp GHO. Chính vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn ghost file TIB cài lại Win nhanh nhất.

Tệp TIB là gì? Những lưu ý khi bóng mờ TIB. các tập tin

Định dạng tệp TIB là một trong những tệp hình ảnh được phần mềm Acronis True Image sử dụng với khả năng sao lưu hiệu quả trong trường hợp hệ thống gặp sự cố.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn ghost file TIB cài lại win

tập tin ma

Đối với file ghost TIB, trước khi thực hiện mọi người cần lưu ý những điểm sau:

Chỉ ghost lại file TIB trong trường hợp thực sự cần thiết, đặc biệt là trường hợp máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows có bản quyền. Và nếu hiệu suất hệ thống thấp hơn một chút hoặc có những lỗi nhỏ thì mọi người hoàn toàn có thể khắc phục lỗi đó hoặc reset máy thay vì ghost máy tính.

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất thì khi ghost win tuyệt đối không nên ghost lại windows 7. Vì khi đó, chúng sẽ không tương thích với nhau dẫn đến máy hoạt động không ổn định.

Xem Thêm : EKWB cắt giảm 25% nhân sự tại Slovenia do sự suy giảm của thị trường

Đặc biệt, mọi người cần lưu trữ đầy đủ các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành ghost file TIB để cài đặt lại máy tính.

Cần chuẩn bị những gì trước khi ghost file TIB cài lại win?

Kiểm tra lại máy tính

Trước khi hướng dẫn ghost file TIB máy tính, mọi người cần chắc chắn rằng máy tính của bạn đang đạt chuẩn UEFI hoặc Legacy. Bên cạnh đó, ổ cứng cũng phải đạt chuẩn GPT hoặc MBR.

Lưu ý, nếu máy tính chuẩn UEFI thì ổ cứng của mọi người cần ở định dạng GPT. Còn đối với máy tính Legacy, mọi người cũng cần cài đặt ổ cứng ở định dạng MBR. Bên cạnh đó, trước khi thực hiện ghost máy tính, mọi người cũng cần phân vùng ổ cứng theo ý muốn của bản thân. Sau đó, tệp ghost TIB cần nằm trên ổ đĩa khác với ổ đĩa mà mọi người định ghost.

Tải phần mềm Acronis True Image

Acronis True Image không chỉ có tính năng sao lưu và khôi phục dữ liệu mà chúng còn có thể giúp ổ đĩa được tạo mới cũng như khôi phục lại toàn bộ khi người dùng cần dọn dẹp hệ thống máy tính. Cùng với đó, chúng cũng trở thành công cụ hoàn hảo giúp quá trình ghost máy tính trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Các tính năng nổi bật của Acronis True Image:

 • Dễ dàng tạo bản sao lưu từ chính dữ liệu gốc và cập nhật bất kỳ thay đổi nào trong thời gian thực.
 • Phương tiện như FTP, CDR hoặc DVD được thực hiện dễ dàng vì Acronis True Image cung cấp khả năng
 • khởi động chất lượng.
 • Dễ dàng quét virus theo yêu cầu.
 • Chế độ bảo mật cao sử dụng công nghệ phần mềm độc hại và các chức năng bảo mật tích hợp.
 • Cấu hình tương thích

Xem Thêm : ASUS ROG ra mắt điện thoại gaming và dải sản phẩm mới tại sự kiện Computex 2018

Hướng dẫn ghost file TIB máy tính đơn giản (chuẩn UEFI)

Để có thể ghost máy tính bằng file TIB, mọi người cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bước đầu tiên để mọi người có thể ghost được file TIB máy tính đó là cài đặt phần mềm Acronis True Image.
 • Bước 2: Khởi động phần mềm Acronis True Image, nhấn vào tab Home, sau đó tại mục Recover, chọn My Disks
 • Bước 3: Sau khi giao diện hiện ra trên máy tính, mọi người cần nhấn vào nút Browse, chọn phân vùng chứa file ghost TIB, tiếp tục nhấn OK để xác nhận. Sau đó, bạn cần chọn “Tiếp theo” để tiếp tục quá trình.
 • Bước 4: Sau khi bảng điều khiển hiện ra, tại mục Recover Method, bạn cần chọn Recover whole disk and partition, tiếp tục chọn “Next” ở phía dưới.
 • Bước 5: Bạn cần lựa chọn các phân vùng và không kiểm tra MBR và Track 0 để có thể đảm bảo an toàn cho toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng của đĩa.
 • Bước 6: Trong phần Setting of Partition 1-1, bạn cần chọn New Location để có thể phân vùng file ghost.
 • Bước 7: Sau đó mọi người ấn vào phân vùng Unallocated mà các bạn chuẩn bị trước, sau khi ấn vào Accept là có thể làm được. Tiếp tục nhấn “Tiếp theo” ở giao diện bên dưới để thực hiện bước tiếp theo.
 • Bước 8: Chọn Cài đặt của phân vùng G, sau đó chọn Vị trí mới. Sau đó màn hình sẽ xuất hiện giao diện mới, mọi người cần chọn phân vùng Chưa phân bổ, chọn Chấp nhận, chọn Tiếp theo.
 • Bước 9: Chuyển sang Cài đặt của Phân vùng C, chọn Vị trí mới. Sau đó, chọn Unallocated và nhấn Accept, chọn Next.

Bước 10: Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, mọi người ấn chọn Proceed để có thể bắt đầu giải nén file ghost vào phân vùng đã chọn.

Quá trình giải nén file này có 2 lựa chọn là khởi động lại máy hoặc tắt máy sau khi ghost xong. Mọi người cần chọn 1 trong 2 cái để phù hợp nhất với tình hình máy tính hiện tại. Sau đó ngồi đợi file TIB để ghost máy tính.

Quá trình giải nén file ghost sẽ có 2 lựa chọn là khởi động lại máy hoặc tắt máy sau khi ghost xong. Chúng ta bấm vào một trong hai tùy chọn sau đó đợi quá trình trên hoàn tất.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cài đặt file ghost TIB mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người thông qua phần mềm Acronis True Image. Hy vọng qua bài viết này nếu bạn gặp vấn đề gì về file * .gho truyền thống thì cũng có thể sử dụng định dạng file TIB để ghost máy tính một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button