Công nghệ

Hướng Dẫn Cách Sửa Điện Thoại Bị Đơ Màn Hình Đơn Giản Nhất

Với điện thoại cảm ứng, dù là hệ điều hành Android hay iOS thì việc màn hình bị đơ khi sử dụng lâu là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, có cách sửa điện thoại bị đơ mà không cần phải mang nó đến một cửa hàng sửa chữa? Hãy cùng Ben Computer tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình – Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại máy là một trong những cách sửa điện thoại bị đơ Điều đầu tiên bạn cần làm. Điều này sẽ giúp điện thoại của bạn ổn định mọi hoạt động. Với mỗi loại máy sẽ có cách khởi động lại khác nhau.

  • Với iPhone, bạn khởi động lại bằng cách nhấn đồng thời nút nguồn và nút Home đối với iPhone 5, 6 và SE. Với iPhone 7 / 7plus, nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng. Từ iPhone 8 trở về sau, chúng ta nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng, nhấn nhanh và thả nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút nguồn.

cách sửa điện thoại bị đơ

Tắt nguồn điện thoại iPhone

  • Với điện thoại Android, để khởi động lại, bạn giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo, sau đó chọn “Khởi động lại“.

Màn hình điện thoại bị treo

Bạn Đang Xem: Hướng Dẫn Cách Sửa Điện Thoại Bị Đơ Màn Hình Đơn Giản Nhất

Khởi động lại điện thoại Android của bạn

2. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Khi bạn mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ khiến RAM và thiết bị hoạt động chậm hơn. Điều này sẽ dẫn đến màn hình bị đóng băng. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm đi. Nếu một ứng dụng không cần thiết, nó có thể được gỡ bỏ. Đây là một trong những người cách sửa điện thoại bị đơ nhanh chóng rất nhiều người áp dụng và bạn có thể áp dụng.

cách sửa điện thoại oppo bị đơ màn hình

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại của bạn

3. Bóc kính cường lực, dán màn hình

Miếng dán cảm ứng hay màn hình sẽ giúp điện thoại của chúng ta hạn chế trầy xước, chống bụi và chống nước. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến màn hình cảm ứng kém. Vì vậy, bạn hãy thử tháo kính cường lực ra xem màn hình có hoạt động tốt không.

Xem Thêm : 3 Cách tải file MP3 từ Youtube về máy tính đơn giản

cách sửa điện thoại bị đơ

Tháo miếng dán bảo vệ màn hình

4. Cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới

Một cách sửa điện thoại bị đơ Một điều khác mà bạn có thể áp dụng là cập nhật lên hệ điều hành mới. Nhà phát hành thường xuyên cập nhật hệ điều hành phiên bản mới để sửa lỗi ở phiên bản cũ, giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Một trong những lỗi của hệ điều hành cũ là màn hình bị đóng băng. Vì vậy, khi gặp tình trạng này mà máy của bạn đã lâu không cập nhật hệ điều hành mới thì bạn hãy thử cập nhật lại nhé.

làm thế nào để sửa chữa samsung bị đơ màn hình

Cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi đóng băng màn hình điện thoại

5. Kiểm tra lại bộ sạc của điện thoại

Liên quan đến bộ sạc cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đơ màn hình. Nếu bộ sạc không đảm bảo chất lượng (hàng giả) hoặc bộ sạc có nguồn điện quá cao so với bộ sạc sẽ dẫn đến tình trạng đơ màn hình khi sử dụng.

cách sửa màn hình iphone bị đơ

Kiểm tra bộ sạc điện thoại của bạn

6. Khôi phục máy về cài đặt gốc

Khôi phục máy về cài đặt gốc là một trong những cách cách sửa điện thoại bị đơ. Khi khôi phục về cài đặt gốc, tất cả các chế độ sẽ trở về trạng thái ban đầu. Tiến hành như sau:

  • Đối với hệ điều hành Android bạn thực hiện như sau: Vào “Cài đặt” rồi chọn “Cài đặt bổ sung” rồi tiếp tục chọn “Sao lưu & đặt lại”, nhấn “Khôi phục cài đặt gốc” rồi chọn “Đặt lại điện thoại” và nhấn “Tiếp theo” để xác nhận xuất xưởng cài lại.

Xem Thêm : Cách Gỡ Avast Free Antivirus Nhanh Chóng trên Win 7, Win 10

cách sửa điện thoại bị đơ

Các bước khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android

  • Với iPhone, nếu muốn khôi phục cài đặt gốc, bạn thực hiện như sau: vào “Cài đặt” chọn “Cài đặt chung”, sau đó nhấn “Đặt lại”, tiếp tục chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. set ”rồi Nhập mật khẩu thiết bị rồi chọn Xóa iPhone để khôi phục cài đặt gốc.

7. Đặt điện thoại ở chế độ ngủ

Điện thoại của bạn hoạt động liên tục trong thời gian quá lâu khiến máy bị nóng quá mức dẫn đến tình trạng đơ cảm ứng. Khi gặp tình trạng này, bạn hãy tắt hết các ứng dụng đang hoạt động và đưa máy về chế độ ngủ khoảng 30 phút. Tuy nhiên, mỗi loại máy sẽ có một tên gọi khác nhau.

Màn hình điện thoại bị đơ, phải làm sao?

Đặt điện thoại ở chế độ nghỉ

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi màn hình điện thoại bị đơ thì bạn hãy mang máy ra tiệm để kỹ thuật viên kiểm tra giúp bạn.

Với cách sửa điện thoại bị đơ Trên đây hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi này để không ảnh hưởng đến công việc, học tập và giải trí. Mọi thông tin phản hồi các bạn vui lòng comment bên dưới để được nhân viên Ben Computer hỗ trợ nhanh nhất. Cảm ơn bạn!

THAM KHẢO THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button