Công nghệ

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình máy tính, laptop

Trong trường hợp phải mở nhiều tab cùng lúc, việc di chuyển qua lại giữa các tab khá khó khăn. Để khắc phục tình trạng đó, bạn có thể chia màn hình thành hai cửa sổ khác nhau. Vậy cách chia đôi màn hình máy tính, laptop như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này!

Cách chia màn hình bằng chuột

Để có thể chia đôi màn hình, trước tiên, bạn cần bật chế độ cho phép chia đôi màn hình theo các bước sau:

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách chia đôi màn hình máy tính, laptop

Bước 1: Bạn truy cập vào phần setting (cài đặt), chọn system (hệ thống).

Bước 2: Bạn chọn đa nhiệm, bật snap windows.

Bước 3: Sau khi bật snap windows sẽ hiện ra 3 tùy chọn cài đặt, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cài đặt cho phù hợp.

Phương án 1 (tương ứng với dòng đầu tiên): Khi chia đôi màn hình, cửa sổ sẽ tự động điều chỉnh để vừa với màn hình.
Phương án 2 (tương ứng với dòng thứ hai): Khi chia đôi màn hình, màn hình sẽ hiển thị các cửa sổ mà bạn có thể mở.
Tùy chọn 3 (tương ứng với dòng thứ ba): Khi bạn thay đổi kích thước một cửa sổ, các cửa sổ khác sẽ tự động thay đổi theo.

Xem Thêm : Những điều bạn nên biết về các chức năng của máy lạnh Toshiba

Sau khi thiết lập chế độ cho phép chia đôi màn hình, bạn chỉ cần thao tác thông qua những cú click chuột đơn giản là có thể chia đôi màn hình một cách dễ dàng.

Bước 1: Bạn mở cửa sổ mà bạn cần sử dụng.

Bước 2: Chọn một cửa sổ bất kỳ, nhấn vào biểu tượng thu nhỏ (góc phải màn hình), điều chỉnh kích thước cửa sổ thu nhỏ theo ý muốn.

Bước 3: Mở cửa sổ thứ hai, kéo thả cửa sổ thứ hai vào góc còn lại của màn hình.

Như vậy chỉ với một vài thao tác click chuột đơn giản là bạn có thể chia đôi màn hình làm việc một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong nhiều cách để chia sẻ màn hình của bạn. Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách tiện lợi khác để chia đôi màn hình.

Cách chia đôi màn hình với thanh tác vụ

Taskbar là thanh công cụ mà bạn có thể nhìn thấy ở cuối màn hình máy tính, taskbar có dạng một thanh ngang thuôn dài với vị trí đầu tiên là cửa sổ, tiếp theo là các ứng dụng đang mở và cuối cùng là các nút trợ năng, thời tiết, đồng hồ, wifi,… Taskbar giúp việc sử dụng máy tính dễ dàng hơn cũng như giúp người dùng thao tác trên máy nhanh hơn.

chia đôi màn hình máy tính
Chia màn hình máy tính thành nhiều phần

Chính vì những tiện ích đó mà taskbar còn có thể giúp người dùng chia đôi màn hình nhanh chóng chỉ qua một thao tác: Nhấp chuột phải vào vùng taskbar và chọn Show windows side by side, máy tính sẽ tự động chia đôi màn hình mà bạn không cần thực hiện thêm bước nào.

Xem Thêm : Cách reset wifi khi quên mật khẩu

Sau khi sử dụng xong, để tắt chế độ chia đôi màn hình, bạn tiếp tục: nhấp chuột phải vào thanh taskbar và chọn Undo Show all windows side by side, lúc này màn hình sẽ tự động trở lại như ban đầu mà không cần thao tác gì cả. hơn.

Trong trường hợp mở nhiều hơn hai cửa sổ, bạn cũng thực hiện các bước tương tự với taskbar và bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh kích thước các cửa sổ sao cho thuận tiện nhất với yêu cầu công việc, mục đích sử dụng, v.v.

Lưu ý: Để có thể chia đôi màn hình bạn cần bật chế độ cho phép chia đôi màn hình trong phần cài đặt và thao tác này bạn chỉ cần thực hiện một lần.

Chia đôi màn hình là một cách làm việc thông minh giúp tiết kiệm thời gian di chuyển qua lại giữa các cửa sổ làm việc, giúp người dùng so sánh thông tin trong các cửa sổ một cách chính xác và giúp người dùng làm việc cùng nhau. nhiều công việc cùng một lúc.

Vì vậy, trong quá trình làm việc, học tập, mỗi chúng ta cần biết cách chia nhỏ màn hình máy tính, laptop thành các cửa sổ tiện ích khác nhau, điều này sẽ giúp chúng ta hình thành tác phong học tập, làm việc khoa học cũng như tiết kiệm thời gian, công sức.

Trên đây là 2 cách chia đôi màn hình nhanh chóng và dễ dàng mà chúng tôi đúc kết được sau quá trình trải nghiệm.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button