Công nghệ

Hướng dẫn cách bật đèn bàn phím laptop

Ngày nay, nhiều dòng laptop được trang bị đèn bàn phím giúp mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bật nó lên. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cách bật đèn bàn phím laptop cho các bạn.

Cách bật đèn bàn phím máy tính xách tay

Đối với hầu hết các máy tính xách tay, phím chức năng để bật đèn là phím F7. Để bật đèn, nhấn đồng thời phím FN và F7. Nhấn đồng thời hai phím này có thể làm tăng độ sáng của đèn bàn phím và cuối cùng sẽ tắt đèn. Lưu ý, tổ hợp phím chức năng của bàn phím từ F1 – F12 sẽ khác nhau trên các dòng máy khác nhau nên bạn cần tìm hiểu máy tính của mình thuộc dòng nào, thương hiệu nào để có cách bật đèn bàn phím laptop phù hợp.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách bật đèn bàn phím laptop

bật đèn bàn phím máy tính xách tay
Bật đèn bàn phím máy tính xách tay với FN và F7. chìa khóa

Cách bật đèn bàn phím laptop Asus

Bạn để ý trên phím chức năng có 2 phím biểu tượng sáng là F3 và F4. Bạn nhấn tổ hợp phím FN + F4 để bật đèn và nhấn phím FN + F3 để tắt đèn

bật đèn bàn phím máy tính xách tay

Cách bật đèn bàn phím trên máy tính xách tay dòng HP

Xem Thêm : Cấu hình mạnh mẽ, gọn nhẹ, có thể thay thế được laptop

Bạn nhấn tổ hợp phím FN + F5 hoặc nhấn nút F5 để bật đèn, nếu nhấn thêm lần nữa thì đèn sẽ tắt.

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell

Bạn nhấn tổ hợp phím Alt + F10, nếu đèn vẫn chưa sáng bạn có thể nhấn FN + 10 hoặc FN + phím mũi tên bên phải để bật đèn bàn phím máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển mức đèn thành 3 mức khác nhau: mức 1 mờ, mức 2 sáng hơn, tương ứng với việc nhấn tổ hợp 1 lần, 2 lần, khi nhấn lần 3 đèn sẽ sáng. Tắt.

Đặc biệt, đối với các dòng Dell sử dụng hệ điều hành Win8.1 hoặc Win10, bạn có thể bật đèn bàn phím laptop bằng cách nhấn Windows + X trước tiên để mở cửa sổ Settings, sau đó nhân Mobility Center rồi tìm và nhấn tùy chọn Enable Keyboard Brightness.

Cách bật đèn bàn phím của các dòng Macbook

Bạn nhấn tổ hợp phím FN + F6 để bật đèn và nhấn tổ hợp phím FN + F5 để tắt đèn.

Cách bật đèn bàn phím dòng Acer

Bạn nhấn tổ hợp phím FN + F9 để bật đèn và khi muốn tắt đèn bạn chỉ cần nhấn lại tổ hợp đó.

Cách tăng độ sáng bàn phím máy tính xách tay

Xem Thêm : Lộ diện cặp đôi tân binh CPU cho laptop của binh đoàn đỏ đầu năm 2023

Các mẫu laptop còn được tích hợp chức năng tăng giảm độ sáng của bàn phím laptop để phù hợp với mắt người dùng, nhất là khi sử dụng laptop trong điều kiện trời tối. Để tăng độ sáng cho bàn phím laptop, trước tiên bạn phải tìm nút tăng giảm độ sáng. Thông thường đó là phím mũi tên lên và xuống. Nhấn đồng thời 2 nút Fn và phím mũi tên lên xuống để tăng giảm độ sáng theo ý muốn.

tăng hoặc giảm độ sáng đèn bàn phím máy tính xách tay

Lưu ý rằng không phải laptop nào cũng có chức năng đèn bàn phím laptop nên bạn cần tìm hiểu trước xem laptop của mình có đèn bàn phím hay không.

Trên đây là các cách bật đèn bàn phím laptop với máy tính thông dụng nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Chúc may mắn.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button