Công nghệ

Hot swap là gì? Thay nóng switch là gì?

Bàn phím máy tính – vật dụng quen thuộc với hầu hết mọi người hiện nay, được sử dụng rộng rãi. Nhưng liệu bạn đã hiểu hết về bàn phím này chưa, hiện nay có một trào lưu gọi là “hot swap” đang rất thịnh hành trong giới bàn phím. Vậy hot swap là gì, hot swap là gì? hướng dẫn cách thay công tắc tận nơi nhanh nhất. Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Hoán đổi nóng là gì? Hoán đổi nóng là gì?

“Hot swap” là cái tên đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đam mê bàn ​​phím máy tính hiện nay. Tên này dịch sang tiếng Việt là “Chang Hot”. Vì vậy, định nghĩa chính xác của hoán đổi nóng là gì? Hoán đổi nóng là gì?

Bạn Đang Xem: Hot swap là gì? Thay nóng switch là gì?

Hot swap đề cập đến một công tắc bàn phím cơ học có thể được thay thế dễ dàng và nhanh chóng mà không yêu cầu người dùng sử dụng phương pháp hàn như trước đây. Đơn giản hơn: Hot swap là việc thay phím hoặc công tắc bàn phím cơ tại chỗ mà không cần nhiều thao tác kỹ thuật.

Hot swap đã trở thành một trào lưu có thể giải thích đơn giản như sau: khi bạn sử dụng bất kỳ thiết bị nào trong thời gian dài thì chắc chắn thiết bị đó sẽ đến giai đoạn sửa chữa và bảo dưỡng, lau chùi và phủi bụi của bạn. cũng biết rằng bụi bẩn tích tụ lâu ngày qua các khe hở của bàn phím. Hay đơn giản hơn đó là trường hợp bàn phím bị liệt một số phím sau một quá trình sử dụng. Trong trường hợp này, bạn không thể thay thế một cái mới vì đó là vấn đề chi phí hoặc vấn đề tìm kiếm một mô hình hoàn toàn mới.

Giải pháp được đưa ra là thay thế một số chìa khóa cần thiết. Với các bàn phím trước đây, khi tháo để sửa chữa bạn bắt buộc phải tháo bàn phím ra, tìm nơi thay thế và thực hiện hàn PCB. Và giờ đây với bàn phím cơ hot swap, việc này trở nên đơn giản hơn, bạn chỉ cần tháo rời vị trí phím để thay thế.

Đặc biệt là đối với những game thủ chuyên nghiệp, họ sử dụng bàn phím cơ rất nhiều. Việc sử dụng lâu dài với cường độ lớn phím rất dễ bị hư, liệt phím. Vì vậy, lựa chọn bình nóng lạnh được xem là sự lựa chọn tối ưu nhất lúc này, vô cùng tiện lợi cho việc thay thế và sửa chữa.

Hoán đổi nóng khác với công tắc bình thường

Khi nói về sự khác biệt giữa hot swap và switch thông thường, có thể dễ dàng nhận ra khái niệm “hot swap là gì?” trong mục trên.

Xem Thêm : Cách khắc phục điều hòa chạy 1 lúc tự ngắt

trao đổi nóng

Để thay đổi công tắc bình thường, người thay thế phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tháo nắp bàn phím bên ngoài của bàn phím máy tính cần thay thế. Với bước này, bạn lật bàn phím ra sau, tháo các vít phía sau rồi từ từ tháo lớp vỏ bên ngoài của bàn phím.

Bước 2: Nung hàn của công tắc.
Với bước này, thợ sửa bàn phím máy tính sẽ dùng dụng cụ hàn cầm tay để làm chảy chất hàn của công tắc. Bước này chỉ là lưu ý tìm đúng vị trí phím cần sửa để thực hiện.

Bước 3: Tháo rời công tắc sau đó sửa chữa và lắp đặt công tắc mới.
Người sửa chữa sẽ thay thế và đặt lại công tắc về vị trí ban đầu.

Bước 4: Kết thúc.
Bước cuối cùng này, sau khi thay thế và lắp đặt lại vị trí ban đầu, thợ sửa chữa tiến hành hàn lại công tắc. Sau khi sửa chữa và thay thế các công tắc khác với các bước tương tự, bạn lặp lại thao tác đóng nắp bàn phím, vặn xoắn lại vị trí cố định. Với 4 bước như vậy là bạn đã hoàn thành việc sửa chữa.
Với thao tác như thế này, thợ sửa bàn phím sẽ phải mất một khoảng thời gian.

Hoán đổi nóng là gì?

Đối với hoán đổi nóng, có thể thay thế công tắc trực tiếp mà không cần phải tháo nắp hoặc tháo vật hàn. Đồng nghĩa với việc bạn có thể rút chìa khóa để sửa chữa và lắp đặt ngay lập tức, tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Xem Thêm : 4 Công cụ Quét Virus Online Miễn phí, Tốt nhất 2020

Việc dễ dàng thay thế cũng góp phần giảm giá thành cho các hãng sản xuất bàn phím hiện nay. Còn đối với người dùng, khi sử dụng bàn phím có tính năng hoán đổi nóng sẽ giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng sau này.

Cách tự thay đổi nóng bàn phím cơ

Bước 1: Vệ sinh bàn phím trước khi thay nóng bàn phím cơ.
Với bước này, bạn chỉ cần dùng máy hút bụi chuyên dụng cho bàn phím. Vệ sinh giúp bàn phím dễ dàng tháo rời khi sửa chữa

Bước 2: Tháo keycap khỏi bàn phím.
Với bước này, bạn sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để tháo rời bàn phím có tên là: Key Puller, tuy nhiên nếu không có dụng cụ chuyên dụng bạn hoàn toàn có thể dùng tay để tháo Keycap ra khỏi bàn phím. bàn phím.

Bước 3: Tháo công tắc.
Lưu ý khi tháo lắp cần giữ đúng tư thế, tránh bị nghiêng sang một bên gây khó khăn trong quá trình tháo lắp cũng như ảnh hưởng đến phần keycap của vi mạch.
Khi lắp lại công tắc, cần xem kỹ vị trí để cắm đúng vị trí, tránh tình trạng sai lệch gây gãy chân công tắc, mất thời gian tháo lắp, sửa chữa, mua mới.

trao đổi nóng

Bước 4: Kiểm tra lại.
Với bước này, khi lắp công tắc cục nóng này thường bị chập chờn do cắm không đúng vị trí hoặc cắm lỏng. Vì vậy cần kiểm tra kỹ sau khi lắp mới rồi mới tiến hành sử dụng.
Với bước thay nóng bàn phím cơ đơn giản trên đây, bạn có thể tự mình thay thế và sửa chữa, hoặc thiết kế bàn phím theo phong cách riêng của mình.

Nếu cần bàn phím hỗ trợ đổi nóng, bạn có thể vào Website tham khảo hoặc chat với chuyên viên tư vấn tại Fanpage để được hỗ trợ.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button