Công nghệ

Hơn 200 người tham gia sáng tạo game trong vòng 36 giờ tại Việt Nam Game Jam 2018

Game Jam 2018 là một trong những cuộc thi lớn do Global tổ chức Game Jam Một công ty phi lợi nhuận quốc tế có trụ sở tại San Luis Obispo, California với sứ mệnh thúc đẩy thiết kế trò chơi và đào tạo trò chơi thông qua các sự kiện sáng tạo. Năm 2017, cuộc thi đã được Gamegeek đưa về Việt Nam và được cộng đồng đón nhận nhiệt tình. Năm 2018, cuộc thi được mở rộng, tổ chức tại hai địa điểm Hà Nội và TP.HCM với tên gọi chung là Vietnam Game Jam 2018 với mục đích mang đến một sân chơi hấp dẫn cho tất cả những người đam mê và yêu thích. quan tâm đến phát triển game tại Việt Nam. Các đội tham gia sẽ phải tạo ra sản phẩm game chỉ trong vòng 36 giờ và một điều đặc biệt là chủ đề chỉ được công bố khi các đội chính thức bước vào 36 giờ sáng tạo. Đó là một yếu tố bất ngờ khi có thể tìm thấy trong Game Jam khả năng xử lý nhanh chóng từ các đội tham gia, bên cạnh những sáng tạo mà bạn tạo ra từ sản phẩm của mình.

[​IMG]

Sự kiện Vietnam Game Jam 2018 bắt đầu từ ngày 26/01 và kết thúc vào ngày 28/01/2018, cuộc thi đã tìm ra các nhóm phát triển game triển vọng và sản phẩm xuất sắc ở nhiều hạng mục. Trong 36 giờ liên tục, 110 người tham gia với 38 đội đã tạo ra 40 sản phẩm Game. Giải thưởng được trao cho các sản phẩm tốt nhất trong các hạng mục. Tại Hà Nội, giải Game số hay nhất đã được trao cho nhóm Ton Ton đến từ trường Bưu chính Viễn thông với sản phẩm “tenGam”, tại TP.HCM, chủ nhân của giải thưởng này là nhóm Spirit Bomb với sản phẩm “” Can chúng tôi tồn tại “. ​​Ở hạng mục Trò chơi tức thời do Facebook tài trợ, đội Storm Cloud với Star Clash tại TP.HCM và Nguyễn Tuấn Anh với Blood Lust ở Hà Nội đã giành chiến thắng.

[​IMG]

Ban giám khảo tại Jam Site Southern đã bình chọn cho nhóm The Fools với tiểu phẩm Vượt ngục và đội các bạn trẻ nhóm The 4 Idiots đạt giải Triển vọng với trò chơi “Virus”, phần thưởng dành cho các bạn là một Khóa đào tạo do Bản thân các chuyên gia của Unity cũng là nhà tài trợ vàng cho sự kiện năm nay. Tại Hà Nội, điểm khác biệt lớn nhất đến từ trò chơi Board Game – một thể loại mà TP.HCM không có. Ở hạng mục này, giải thưởng được trao cho Nguyễn Việt Anh với tiểu phẩm Cuộc chiến sắc màu, điều bất ngờ nhất là Việt Anh mới học lớp 11 đã một mình bắt xe khách từ Ninh Bình ra Hà Nội để tham dự. sự cạnh tranh.

[​IMG]

Cuộc thi Vietnam Game Jam năm nay cũng nhận được sự quan tâm lớn từ các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Facebook, Unity. Một đại diện của Google tại Đông Nam Á cũng đã đến quan sát sự kiện Game Jam tại Hà Nội trong ba ngày. Bên cạnh đó, VNG với tư cách là công ty Internet lớn nhất Việt Nam cũng tài trợ địa điểm tổ chức sự kiện tại TP.HCM. Ngoài ra, Game Jam 2018 còn nhận được sự quan tâm của các hãng công nghệ lớn khác tại Việt Nam như Appota hay MOG. Các sản phẩm Ad Exchange như AppotaX hoặc RichAdx sẽ là một cách rất hiệu quả để những kẻ gây nhiễu thương mại hóa sản phẩm của họ.

[​IMG]

Đặc biệt, trong Game Jam 2018, VP Bank cũng xuất hiện và truyền tải thông điệp rất rõ ràng về việc sẵn sàng hỗ trợ các startup Việt, trong đó có các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực game – một lĩnh vực vẫn đang trong quá trình phát triển. bị bỏ ngỏ bởi đặc thù giải trí và nhiều định kiến ​​của ngành này. Các đơn vị huy động vốn cộng đồng như Fundstart hay các trường đào tạo game như Techkids, Monster Lab và Pigworkshop cũng tham gia hỗ trợ sự kiện này.

[​IMG]

Ban giám khảo của Hanoi Game Jam 2018 năm nay quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam: Phạm Đức Duy (VNG Coroperation), Lê Văn Giáp (VCCorp), Nguyễn Đình Khánh (CEO). WolfFun), Tran Duc Anh (Monster Lab CEO), Nguyen Chi Hieu (Punch), Nguyen Dang Quang (VNG Corporation), Nguyen Quoc Buu (VNG Corporation), Nguyen Ky Quang (VNG Corporation & 3W Studio), Nguyen Truong (Board ) Game VN), Phan Anh Vu (Senior Game Designer – Hiker Games), Nguyễn Đức Hoàng (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông). Tất cả đều bất ngờ về số lượng và chất lượng của các sản phẩm năm nay. Nhiều giám khảo cũng bày tỏ mong muốn sẽ hỗ trợ nếu các đội muốn phát triển và hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm game, được thực hiện sau 36 giờ và đưa ra thị trường.

[​IMG]

Trưởng Ban tổ chức – anh Đồng Như Hà, người sáng lập GameGeek, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng hòa cùng không khí chiến thắng của bóng đá Việt Nam lúc này:

[​IMG]

Anh Nguyễn Thanh Tùng – người sáng lập TechKids Coding School và Nest Co-working space cũng đã có những chia sẻ sâu sắc và toàn diện về Game Jam 2018:

[​IMG]

Có thể nói, cuộc thi Vietnam Game Jam 2018 đã khép lại thành công tốt đẹp và tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với cộng đồng đam mê game tại Việt Nam. Chia sẻ sau sự kiện, Phan Sỹ Sang đến từ Techkids Coding School đã tham dự Game Jam tại Hà Nội và chia sẻ về động lực tham gia cuộc thi “Tôi xem đây là cơ hội để thử thách bản thân và cố gắng vượt lên chính mình“, Nguyễn Minh Quân đến từ Spirit Bomb – đội giành giải Game số hay nhất cũng coi đây là một cách tập luyện để thử thách bản thân và đồng đội bằng cách làm một trò chơi ngẫu hứng trong 36 tiếng chứ không phải là một cuộc thi. Không chỉ thu hút sự tham gia của Lập trình viên Việt Nam, Game Jam 2018 cũng thu hút người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam tham dự, Frédéric Leger là lập trình viên tại Gameloft đã bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM để tham gia Game Jam, trong khi đó, Nguyễn Huy Linh lại di chuyển theo chiều ngược lại để tham dự sự kiện ở Hà Nội vì anh ấy có một cuộc hẹn với những người bạn mà anh ấy biết từ Game Jam vào năm ngoái.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng truy cập:

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button