Công nghệ

Hacker gây thiệt hại lớn cho Nintendo và Microsoft bỗng được khoan hồng vì bị tự kỷ

Mới đây, Tòa án Hoàng gia London vừa xét xử vụ án đột nhập hệ thống của một thanh niên 24 tuổi, bị cáo Zammis Clark bị cáo buộc nhiều lần xâm nhập vào hệ thống mạng của gia đình anh ta. MicrosoftNintendođánh cắp dữ liệu khách hàng, tiết lộ thông tin về sản phẩm chưa công bố, gây thiệt hại kinh tế lên đến 3-4 triệu USD (khoảng 69-92 tỷ đồng).

Trong năm 2017 Tin tặc Chương trình này đã xâm nhập thành công vào các máy chủ của Microsoft, tuyên truyền công khai và tải xuống rất nhiều dữ liệu nội bộ của Microsoft rồi tự phát hành trong thời gian lên đến 3 tuần. Trong thời gian đó Clark đã đánh cắp 43000 tài liệu, thu thập 7500 thông tin và mã liên quan đến phiên bản các cửa sổ mới và các sản phẩm chưa được xuất bản khác. Không chỉ vậy, anh ta còn chia sẻ quyền truy cập thông qua chatroom của IRC, cho phép hacker các nước có thể “thăm quan hậu trường” của Microsoft.

[​IMG]

Cơn ác mộng của công ty kết thúc với việc Clark bị bắt, nhưng không lâu sau khi hacker này được tại ngoại và được phép tự do sử dụng máy tính mà không có bất kỳ hạn chế hay hạn chế nào. Chính vì vậy, vào tháng 3 năm ngoái, anh ta lại ngựa quen đường cũ, đột nhập vào máy chủ phát triển bí mật của Nintendo, lịch sử lặp lại, anh ta đánh cắp thông tin tài khoản của 2365 người dùng và một lượng lớn code game. Nó vẫn chưa được phát hành và phải đến tháng 5 vừa qua, Nintendo mới phát hiện ra lỗ hổng.

Theo tin chính thức từ Nintendo và Microsoft, trong vụ hack này, thiệt hại tài chính của Nintendo ước tính khoảng 1,8 triệu USD và của Microsoft là khoảng 2 triệu USD. Dựa trên những thiệt hại mà anh ta đã gây ra, chắc chắn Clark phải ngồi tù, nhưng trước tòa, người bào chữa cho Clark khẳng định nghi phạm mắc chứng tự kỷ và bị mù mặt. , bệnh nhân không thể nhận ra khuôn mặt của người khác). Luật sư này cho rằng, nếu Clark bị vào tù, chắc chắn anh ta sẽ phải đối mặt với bạo lực từ các bạn tù khác, chấn thương tâm lý phải chịu trong tù có lẽ sẽ khiến bệnh tình của Clark nặng hơn, dẫn đến việc tiếp tục phạm tội sau khi mãn hạn tù. . Từ cha mẹ của Clark, thẩm phán cũng biết rằng nghi phạm vẫn đang được điều trị chứng tự kỷ, và thậm chí mẹ của nghi phạm đã từ bỏ công việc của mình để chăm sóc đứa trẻ.

Bạn Đang Xem: Hacker gây thiệt hại lớn cho Nintendo và Microsoft bỗng được khoan hồng vì bị tự kỷ

Xem Thêm : Chia sẻ những công nghệ máy lạnh hot hiện nay

[​IMG]

Clark cuối cùng bị kết án 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo và đình chỉ thi hành án trong 18 tháng. Tuy nhiên, nếu bị cáo tái phạm trong vòng 5 năm tới thì sẽ phải chịu số tiền bồi thường rất lớn và 5 năm ngồi tù. Còn hiện tại, ít nhất anh vẫn được phép ở nhà để điều trị tâm lý.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button