Công nghệ

Giải trí số có tính tương tác đang trở thành xu hướng mới của người Việt

Người Việt Nam ít xem TV hơn và thích giải trí trực tuyến hơn

Nhắc đến giải trí của người Việt Nam, người ta nghĩ ngay đến việc xem TV, nhưng thực tế này đã và đang thay đổi nhanh chóng do sự phổ biến mạnh mẽ của internet. Tính đến cuối năm 2018, Việt Nam có hơn 57 triệu người dùng internet, chiếm 60% dân số và đứng thứ 16 trên thế giới về số lượng người dùng, trong đó tập trung đông nhất là Gen Z (sinh từ 1996 đến 2005). và Millenial (sinh từ 1980-1995). Trong đó, tỷ lệ sử dụng internet của Gen Z là 90% và Millenial là 78%. Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến cuối năm 2018, Việt Nam có 51 triệu thuê bao di động 3G / 4G. Tỷ lệ người dân sở hữu điện thoại thông minh ở các thành phố lớn là 72% trong khi tỷ lệ sở hữu máy tính (bao gồm cả máy tính để bàn và máy tính xách tay) chỉ là 43%.

[​IMG]

Người dùng Việt Nam hầu hết sử dụng một hoặc nhiều mạng xã hội, trong đó đáng kể nhất là Facebook và Zalo. Với sự phổ biến này, mạng xã hội trở thành một nguồn cung cấp tin tức quan trọng.

Giải trí bây giờ không chỉ là xem TV, giải trí còn là lên mạng. Theo Kantar TNS, vào năm 1999, trung bình người Việt Nam xem truyền hình 2,3 giờ mỗi ngày trên tivi. Đến năm 2018, thời lượng xem các kênh video là 2,5 giờ, nhưng trong đó truyền hình chỉ chiếm 1, 2 giờ mỗi ngày. 2 giờ / ngày, thời gian trực tuyến là 1,3 giờ / ngày. Điều này cho thấy sự chuyển dịch rõ nét trong cách người Việt xem các nội dung giải trí từ màn hình tivi sang màn hình máy tính, điện thoại.

Bạn Đang Xem: Giải trí số có tính tương tác đang trở thành xu hướng mới của người Việt

Xem Thêm : Sạc dự phòng PISEN Quick SUPER Mini 10000mAh

Theo một cuộc khảo sát năm 2018 do Quyết định Lab thực hiện với hơn 700.000 người được hỏi, trung bình có tới 50% người Việt Nam cho rằng họ ít xem TV truyền thống hơn năm trước. Đặc biệt, Gen Z có tới 64% cho biết họ ít xem TV hơn. Thậm chí, có tới 67% Gen Z trả lời rằng họ sẵn sàng hủy các gói truyền hình (kỹ thuật số, cáp, vệ tinh) trong thời gian tới. Với hệ thống nội dung số hiện nay, hầu như bất cứ ai truy cập internet đều xem video và nghe nhạc. Hành vi vừa nghe TV vừa lướt Facebook đã trở thành bình thường.

Nhu cầu giải trí phát triển đa dạng, năng động và chủ động hơn

Với hình thức giải trí qua TV, đọc báo, nghe đài mang tính chất một chiều, người Việt Nam rất mong giải trí kỹ thuật số tương tác chẳng hạn như trò chơi trực tuyến, phát trực tiếp, chương trình trò chơi trực tiếp, video trực tuyến trên mạng xã hội. Cách giải trí đó cho phép họ tương tác trực tiếp với nội dung giải trí, bày tỏ ý kiến, cảm xúc, cũng như giao tiếp với nhà sản xuất, người tạo nội dung và hàng triệu người chơi, người xem khác. .

Xem Thêm : Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Riêng ở mảng game, game thủ không còn quá mặn mà với những game chiến thuật cổ điển của Trung Quốc như thuở sơ khai của game online. Giờ đây, các game thủ đang tìm kiếm những trò chơi có tính tương tác cao hơn, nhanh hơn và dựa trên kỹ năng của người chơi hơn là tiền tiêu vặt.

[​IMG]

Bên cạnh đó, họ mong muốn được tham gia các đấu trường, thi đấu thực lực, tiếp cận và giao lưu với các game thủ chuyên nghiệp của thể thao điện tử.

Nhu cầu đa dạng, thay đổi nhanh chóng, người tiêu dùng Việt Nam có thể lựa chọn những gì họ xem và nghe trực tuyến, dẫn đến thời điểm người Việt dường như được mất tất cả. Họ sẵn sàng hủy theo dõi những người sáng tạo nội dung không phù hợp với họ và tìm nguồn giải trí thú vị hơn cho riêng họ.

Nói về xu hướng này, ông Đặng Thái Sơn – CMO Appota – những người tiên phong trong ngành giải trí kỹ thuật số của Việt Nam đã chia sẻ: “Xu hướng giải trí này sẽ còn tiến xa, thay thế dần các hình thức giải trí truyền thống. Vì Appota, chúng tôi đã xây dựng một hệ sinh thái giải trí với nhiều sản phẩm, dịch vụ liên quan đến giải trí mang tính tương tác cao như livestream, thể thao điện tử… đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người Việt Nam và khu vực. . Appota tin tưởng rằng, với hệ sinh thái giải trí lớn mạnh, chúng tôi sẽ phát triển hơn nữa, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người Việt và cũng tối đa hóa lợi ích cho doanh nghiệp trong những năm tới. “

Hiện nay, có những game show tương tác thu hút hàng trăm nghìn người đến xem lúc cao điểm. Theo số liệu từ OTA Network – Mạng lưới các nhà sáng tạo nội dung game hàng đầu Đông Nam Á, tính từ tháng 6/2018 đến nay tại Việt Nam, streamer có lượt xem trực tiếp cao nhất với 59.000 người xem. Nắm bắt được nhu cầu giải trí tương tác kỹ thuật số này của người Việt, Facebook cũng đã triển khai chương trình Facebook Gaming tại Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới. Google đã không bỏ qua cơ hội này khi tung ra Youtube Gaming.

[​IMG]
Facebook triển khai chương trình Facebook Gaming tại Việt Nam và một số nước trên thế giới

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button