Game

Game 2D chiếm 20% lượng nạp thẻ của người dùng hiện nay

Gần đây, Data.ai đã phát hành Báo cáo đánh giá thị trường trò chơi di động 2D năm 2022, trong đó phân tích hiệu suất của các trò chơi 2D.

Trên thị trường toàn cầu, 2D vẫn là trò chơi phổ biến và được người dùng yêu thích. Phân tích này không chỉ giới hạn ở lối chơi cụ thể của trò chơi, mà chủ yếu tập trung vào phong cách của trò chơi, tức là trò chơi được đặc trưng bởi “phong cách nghệ thuật anime”.

Bạn Đang Xem: Game 2D chiếm 20% lượng nạp thẻ của người dùng hiện nay

Trong báo cáo, Data.ai đã tổng hợp bảng xếp hạng trò chơi di động Android và iOS phổ biến toàn cầu vào năm 2021 và liệt kê 10 trò chơi hàng đầu trong danh sách dựa trên chi tiêu và lượt tải xuống của người dùng.

Xem Thêm : Apex Legends Mobile sẽ không hỗ trợ controller, trình mô phỏng khi ra mắt

Theo báo cáo, game di động 2D có tỷ lệ người dùng toàn cầu là 3%. Điều đáng chú ý là những người chơi game mobile 2D này có mức tải game khá cao. Thể loại game di động này vẫn còn rất nhiều tiềm năng được khai thác.

Biểu đồ báo cáo trò chơi 2D toàn cầu.

Biểu đồ báo cáo trò chơi 2D toàn cầu.

Vào năm 2021, chi tiêu của người dùng cho người chơi trò chơi di động hai chiều sẽ đạt 17 tỷ đô la Mỹ, chiếm 20% tổng chi tiêu cho trò chơi di động toàn cầu. Đối với mỗi 5 đô la chi tiêu cho việc tiêu dùng trò chơi trên thiết bị di động, thì 1 đô la sẽ được chuyển cho những người chơi game 2D.

Nhật Bản vẫn là thị trường có doanh thu cao nhất đối với game di động 2D. Vào năm 2021, lượt tải xuống trò chơi 2D chiếm 15% thị phần toàn cầu và chi tiêu của người tiêu dùng cao tới 55%. Năm ngoái, chi tiêu của người tiêu dùng ở Nhật Bản đã vượt quá 9,3 tỷ USD. Tầm quan trọng của thị trường Nhật Bản cũng được thể hiện trong bảng xếp hạng. Cứ 10 người chơi game trên thế giới thì hơn một nửa đến từ xứ sở hoa anh đào.

Đồng thời, mức độ phổ biến của trò chơi di động ở các nơi khác trên thế giới cũng đang tăng đều đặn và lượt tải xuống trò chơi trên toàn cầu ngày càng tăng. Lượt tải game 2D trong năm 202 tăng 15% theo năm và 50% so với năm 2018. So với năm 2018, lượt tải game ở Hàn Quốc tăng 170%, Vương quốc Anh tăng 30%, Hoa Kỳ tăng 40% và chi tiêu của người dùng tại Hàn Quốc tăng 170%, tăng trưởng 85%.

Nhiều tựa game 2D thu hút lượng tải lớn.

Nhiều tựa game 2D thu hút lượng tải lớn.

Xem Thêm : Cựu giám đốc Jeff Ross quyết định gia nhập với Studio phát triển Tomb Raider

Có thể thấy, game di động hai nền tảng đã dần tạo thành xu hướng trên thị trường toàn cầu, đối với các quốc gia và khu vực khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về chủ đề, thể loại và cách chơi của trò chơi. khả năng di chuyển được đa dạng.

Vào năm 2021, số lượt tải xuống trò chơi trên toàn cầu là khoảng 120 triệu, giảm 15% vào năm 2020. Các trò chơi như mô phỏng cuộc sống, MMO và nhiều người chơi trực tuyến đã tăng lên. tăng đáng kể trên toàn cầu.

Tuy nhiên, cũng có sự khác biệt rõ ràng trong dữ liệu của các khu vực khác nhau. Ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Hoa Kỳ, trò chơi trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) là nổi bật nhất, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 854%.

Về chi tiêu của người dùng, game di động thuộc thể loại đấu đội vẫn sẽ thống trị thị trường toàn cầu vào năm 2021. Tuy vẫn giảm gần 20% so với năm 2020 nhưng vẫn có thể so sánh ngang hàng với các game di động khác. các trò chơi phụ khác. Chi tiêu của người tiêu dùng vào năm 2021 là khoảng 2 tỷ USD, tăng 117% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Game

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button