Công nghệ

EKWB cắt giảm 25% nhân sự tại Slovenia do sự suy giảm của thị trường

Trong một cuộc phỏng vấn với TechPowerUp, đại diện của nhãn hàng làm mát bằng nước Custom EKWB thông báo rằng công ty vừa cắt giảm 25% nhân lực tại trụ sở chính ở Slovenia.

Nguyên nhân chính của sự sụt giảm này đến từ sự sụt giảm của thị trường máy làm mát nước Custom. Theo báo cáo tài chính của công ty, Q1 2022 ghi nhận doanh số bán hàng giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái và sự sụt giảm này bắt đầu vào tháng 10 năm 2021. Đây là mức giảm đáng kể so với mức tăng trưởng 30%. % vào năm 2020 và 2021.

Bạn Đang Xem: EKWB cắt giảm 25% nhân sự tại Slovenia do sự suy giảm của thị trường

Xem Thêm : Tính năng Variable Refresh Rate dành cho Playstation 5 sẽ được cập nhật trong tuần này

Động thái này giống như một bước đi xuống của công ty bởi trước đó vào năm 2021, với sự phát triển 5 năm liên tiếp, công ty đã tuyển dụng thêm 64 nhân viên vào hệ thống. Vào thời điểm đó, EKWB đã nhận được Giải thưởng Golden Gazelle của Slovenia để ghi nhận sự phát triển và đóng góp của nó.

Đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân chính dẫn đến việc cắt giảm nhân sự và năng lực sản xuất là do yếu tố thị trường và sức mua ngày càng giảm. Covid 19 đã khiến chi phí sản xuất linh kiện PC và vật liệu chế tạo sản phẩm tăng lên. Trải qua đại dịch, ngân sách dự trữ của người tiêu dùng cũng giảm đi nhiều, vì vậy mọi người sẽ cắt giảm việc mua sắm các thiết bị gia dụng như PC và máy tính chơi game. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc bắt đầu lại công việc mới, dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động giải trí ngoài trời thay vì các hoạt động trong nhà.

Xem Thêm : 9 Cách khắc phục máy tính bị đơ, bị treo hiệu quả 100%

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến thị trường làm mát nước tùy chỉnh nói riêng là vấn đề khan hiếm card đồ họa. Hầu hết các card đồ họa cao cấp được sử dụng cho mục đích khai thác. Số lượng card đồ họa dành cho game thủ ngày càng khan hiếm, dẫn đến nhu cầu làm mát bằng nước tùy chỉnh và mod cho PC cũng giảm theo.

Và cuối cùng, xung đột giữa Nga và Ukraine càng kéo dài thì các công ty phần cứng ở châu Âu như EKWB càng gặp khó do thiếu nguyên liệu sản xuất. Theo các chuyên gia, tình trạng này có thể sớm chấm dứt vào năm 2022 đến 2023, nhưng sức mua giảm, tình hình tài chính khó khăn sẽ khiến người dùng tiêu xài hoang phí và ít chi tiền hơn cho hàng hiệu. sang trọng như EKWB.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button