Công nghệ

EA Sport và FIFA sẽ “đường ai nấy đi” sau 30 năm gắn bó

Mới đây, EA Sport đã chính thức thông báo rằng FIFA 23 sẽ là phiên bản cuối cùng mang thương hiệu FIFA, kết thúc chặng đường gần 30 năm gắn bó với thương hiệu của cơ quan chủ quản bóng đá thế giới này. Từ tháng 7 năm 2023, dòng game FIFA sẽ chính thức đổi tên thành EA Sports FC.

EA cho biết trong một tuyên bố. “Sản phẩm FIFA cuối cùng của chúng tôi cũng sẽ bao gồm nhiều chế độ chơi, tính năng, đội, giải đấu, cầu thủ hơn bất kỳ phiên bản nào trước đó.” Mùa thu năm ngoái, Cam Weber, tổng giám đốc kiêm giám đốc điều hành của EA Sport, cho biết công ty đang đánh giá lại các thỏa thuận cấp phép với FIFA, từ các giải bóng đá cá nhân và các đội. Cùng ngày, có thông tin tiết lộ rằng EA đã đăng ký nhãn hiệu tại Vương quốc Anh cho một trò chơi có tên “EA Sports FC”.

Xem Thêm : Top app giả lập game tốt nhất dành cho Android

EA Sports FC

“Trong hơn 30 năm qua, chúng tôi đã xây dựng một cộng đồng bóng đá lớn nhất thế giới – với hàng trăm triệu cầu thủ, hàng nghìn đối tác vận động viên và hàng trăm giải đấu, liên đoàn và đội tuyển. “EA SPORTS FC sẽ là câu lạc bộ cho mọi người trong số họ và cho những người hâm mộ bóng đá ở khắp mọi nơi.” – Theo Andrew Wilson, Giám đốc điều hành của EA.

Xét về tổng thể, những cái tên mà FIFA mang về là khá ít so với một nền bóng đá cũng có quan hệ đối tác độc quyền với giải đấu Champions League của UEFA, giải Ngoại hạng Anh, hầu hết các CLB ở Serie A. Ý, chức vô địch câu lạc bộ Copa Libertadores của Nam Mỹ và các giải đấu lớn khác không do FIFA kiểm soát hoặc quản lý. Tuyên bố từ Electronic Arts đề cập rằng EA Sports FC sẽ có “hơn 300 đối tác được cấp phép cá nhân, cho phép người chơi tiếp cận hơn 19.000 vận động viên, hơn 700 đội, tại 100 sân vận động và hơn 30 giải đấu trên toàn thế giới.”

Xem Thêm : [Review] Sport Bike Challenge – Ngã sấp mặt với game Việt siêu khó

EA Sports FC 1

FIFA sở hữu và kiểm soát việc xây dựng thương hiệu cho World Cup và World Cup nữ, nhưng những giải đấu đó diễn ra bốn năm một lần và theo truyền thống xuất hiện trong các bản cập nhật trò chơi vài tháng trước khi sự kiện chính thức diễn ra. cuộc sống thực sự bắt đầu. Phiên bản World Cup độc lập cuối cùng mà Electronic Arts phát hành là FIFA World Cup Brazil 2014 dành cho PlayStation 3, Windows PC và Xbox 360.

Với lần đổi tên này, EA không chỉ loại bỏ một phần chi phí mà còn “trả lại không gian” để thương hiệu gắn tên mình vào các tựa game của nhà phát hành. Các trò chơi bóng đá của EA đã được phát hành với FIFA ở cấp cao nhất bắt đầu từ trò chơi FIFA International Soccer năm 1993 cho Sega Genesis, khiến FIFA trở thành đối tác danh hiệu lâu nhất thứ ba trong lịch sử của EA, sau loạt Madden NFL (1988) và NHL (1991) .

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button