Công nghệ

Download Microsoft Team – Ứng dụng gặp mặt trực tuyến

Trước những tác động to lớn do đại dịch COVID-19 mang lại, có lẽ cụm từ “học trực tuyến” hay “họp trực tuyến” đã không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Để phục vụ nhu cầu đó, Microsoft Team chính là giải pháp.

Phần mềm Microsoft Team

Microsoft là phần mềm gọi điện video do Microsoft sáng lập và phát hành. Phần mềm này cho phép người dùng tổ chức một cuộc họp, một giờ học tập với nhiều người tham dự. Trong cuộc gọi với Microsoft Team, người gọi có thể dễ dàng phân chia các vai trò như người tổ chức, người tham dự, diễn giả,… để cuộc gọi luôn được kiểm soát chặt chẽ và mang lại hiệu quả cao.

Bạn Đang Xem: Download Microsoft Team – Ứng dụng gặp mặt trực tuyến

đội microsoft

Ngoài ra, Microsoft Team còn là phần mềm tích hợp cả tính năng nghe gọi và nhắn tin giúp quá trình trao đổi thông tin diễn ra trực quan, đồng thời giúp các thành viên trong cuộc gọi luôn giữ thái độ chính trực. tích cực trong học tập cũng như công việc. Bạn có thể thoải mái gọi điện, nhắn tin cho bạn bè, đồng nghiệp của mình trên mọi nền tảng, mọi nơi miễn là họ đã cài đặt Ms Team.

Xem Thêm : Mua Macbook, Laptop, PC, Máy tính bảng tặng ngay Voucher 200,000đ cho Microsoft 365

Hiện tại, phần mềm hỗ trợ cài đặt trên nhiều hệ điều hành khác nhau như MAC, Windows, Android, iOS,… giúp bạn thoải mái học tập, làm việc và giải trí cùng bạn bè, đồng nghiệp, hội nhóm. …

Cách sử dụng Nhóm Microsoft

Để sử dụng ứng dụng Nhóm Microsoft, trước tiên bạn cần tạo tài khoản Nhóm Microsoft của riêng mình. Sau đó làm theo các bước bên dưới:

 • Bước 1: Truy cập trang tải công cụ của Microsoft theo đường dẫn https://teams.microsoft.com/. Tại đây bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft cá nhân của mình, sau đó nhấp vào Tải ứng dụng Windows để tải Teams về máy tính hoặc nhấp vào Sử dụng ứng dụng web thay thế để sử dụng phiên bản Microsoft Team trực tuyến.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của Team, bạn nhập lại tài khoản Microsoft cá nhân, sau đó bấm Đăng nhập để tiếp tục.
 • Bước 3: Để thành lập nhóm làm việc, bạn bấm vào Sign Up For Teams, nếu bạn đã có nhóm làm việc hoặc học tập thì bấm Sign in, nếu chưa có nhóm thì bấm Sign Up For Free. Chỉ nhập email và sau đó nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục.
 • Bước 4: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân rồi nhấn Set Up Teams để bắt đầu tạo nhóm làm việc và học tập.

Như vậy chỉ với 4 bước cực kỳ đơn giản là bạn đã sở hữu ngay cho mình một tài khoản Microsoft Team tiện lợi để học tập, làm việc và giải trí cùng bạn bè, đồng nghiệp. Tuy nhiên, để sử dụng Microsoft Team một cách tối ưu nhất, bạn cũng nên biết thêm một số tiện ích khác như:

 • Hoạt động: Hiển thị tất cả các thông báo liên quan đến tài khoản của bạn.
 • Trò chuyện: Nhắn tin với các thành viên khác.
 • Team: Làm việc theo nhóm.
 • Cuộc gọi: Gọi thành viên, lịch sử cuộc gọi, ..
 • Tệp: Tải tệp lên và chia sẻ với các thành viên khác.

Bên cạnh đó, để tổ chức cuộc gọi điện video trực tuyến, bạn có thể nhấp vào Gặp gỡ ngay để bắt đầu cuộc gọi. Lúc này, các thành viên trong nhóm sẽ nhận được thông báo và tham gia cuộc gọi do bạn tổ chức. Để chia sẻ màn hình (chia sẻ slide powerpoint) trong bài thuyết trình, hãy làm theo các bước sau:

Với phần mềm Microsoft Team trên máy tính:

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng hình chữ nhật có mũi tên hướng lên (Chia sẻ) để chọn chia sẻ màn hình.
 • Bước 2: Sau khi chọn thành công, màn hình sẽ hiển thị các nhóm màn hình nhỏ với các chủ đề khác nhau, bạn bấm chọn màn hình nhỏ muốn chia sẻ.
 • Bước 3: Chia sẻ thành công, màn hình chính của bạn sẽ hiển thị file trình chiếu mà bạn đã chuẩn bị kèm theo các thanh công cụ hỗ trợ giúp quá trình điều khiển của bạn trở nên dễ dàng hơn.
 • Bước 4: Để dừng chia sẻ màn hình, bạn bấm vào nút X màu đỏ.

Xem Thêm : 3 Bước Khắc Phục Máy Lạnh Gree Báo Lỗi E6 Hiệu Quả, Nhanh Chóng

Với phần mềm Microsoft Team trên điện thoại:

 • Bước 1: Bấm vào biểu tượng dấu chấm lửng trên thanh công cụ, tìm biểu tượng Chia sẻ (như đã hướng dẫn ở trên).
 • Bước 2: Bấm chọn màn hình nhỏ là nội dung ảnh hoặc video hoặc tệp trình chiếu có sẵn trong điện thoại của bạn.
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng dấu X màu đỏ để dừng chia sẻ màn hình.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn muốn chia sẻ trực tiếp slide trình chiếu của mình, ở bước chọn màn hình chia sẻ thay vì bấm vào màn hình có sẵn, bạn chọn Browse rồi chọn Upload from my computer để tải lên.

Tải xuống phần mềm Microsoft Team

Để tải phần mềm Microsoft Team xuống máy tính của bạn, hãy truy cập liên kết, sau đó làm theo các bước để thiết lập tài khoản của bạn như đã nêu ở trên.

Qua những thông tin mà bài viết cung cấp, chắc hẳn các bạn đã có những cái nhìn nhất định về phần mềm vừa học vừa làm trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay Ms Team rồi phải không? Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn phần mềm trực tuyến nào cho công ty, lớp học của mình thì hãy thử trải nghiệm Microsoft Team.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button