Công nghệ

Cứ 100 triệu chiếc điện thoại thu về 120kg vàng

Nếu được xử lý đúng cách, việc tái chế rác thải điện tử, cụ thể là từ điện thoại cũ, sẽ lọc ra một số lượng vàng có độ tinh khiết lên đến hơn 99,9%.

Tại một nhà máy do đơn vị xử lý chất thải điện tử TES điều hành, nằm ở ngoại ô Thượng Hải, các công nhân lành nghề sẽ được trang bị đồ bảo hộ chuyên dụng và tham gia vào quá trình xử lý chất thải điện tử. . Công việc của họ là tháo dỡ những chiếc smartphone đã qua sử dụng, vỏ máy, màn hình, pin và bảng mạch riêng biệt cho vào các thùng phân loại.

Bạn Đang Xem: Cứ 100 triệu chiếc điện thoại thu về 120kg vàng

Có thể bạn muốn xem: Oppo gây ấn tượng với công nghệ sạc không dây qua mạng

Xem Thêm : Cách update driver win 10 với 3 cách

Tại đây, các thành phần được xử lý hóa học để hòa tan và tinh chế các kim loại quý, chẳng hạn như vàng hoặc bạc, trên bảng mạch. Bước tiếp theo là nghiền các bảng mạch thành bột và tách phần đồng và nhựa.

Các phương pháp vật lý như tĩnh điện được sử dụng để chiết xuất bột có chứa kim loại như đồng, trong khi các phương pháp tương tự được sử dụng để chiết xuất bột có chứa các nguyên tố phi kim loại.

Theo Richard Wang, Giám đốc Tiếp thị TES Trung Quốc, về lý thuyết, việc tái chế 100 triệu chiếc điện thoại có thể tạo ra hơn 120 kg vàng với độ tinh khiết trên 99,9% sau khi tinh chế.

Một công nhân tham gia tái chế rác thải điện tử thủ công ở Trung Quốc

Xem Thêm : Cách lấy lại nick Facebook bị hack Email chỉ siêu nhanh

Với dân số gần 1,4 tỷ người, việc người tiêu dùng Trung Quốc liên tục thay thế các thiết bị cũ hàng năm đã để lại một lượng lớn rác thải điện tử. Và những món đồ cũ này nếu được xử lý đúng cách, tái chế rác thải điện tử sẽ giúp doanh nghiệp thu về rất nhiều nguyên liệu có giá trị.

Mặc dù việc tái chế và tinh luyện vàng vẫn diễn ra hàng ngày nhưng trên thực tế, việc thu gom các linh kiện cũ là vô cùng khó khăn, bởi tỷ lệ tái chế điện thoại thông minh ở Trung Quốc là dưới 2%. Có nghĩa là, chỉ có 2 trong số 100 điện thoại thông minh được tái chế đúng cách vì mọi người vẫn giữ tư tưởng giữ điện thoại cũ của họ ngay cả khi chúng không còn sử dụng.

Điện thoại thông minh được tách thành các bộ phận để tái chế

Ngoài ra, các nhà sản xuất điện thoại rất chú trọng đến việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong quá trình tái chế. Điển hình là Huawei, những chiếc điện thoại cũ của hãng sẽ được tháo rời trong một khu vực riêng tại các nhà máy TES.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button