Công nghệ

CPU Intel Core i7-12800HX có điểm Benchmark và hiệu năng ban đầu

Ngay sau khi Intel công bố ra mắt chip Di động mang hậu tố HX, thông số kỹ thuật và hiệu năng Benchmark của CPU Core i7-12800HX đã chính thức lộ diện.

Chip và GPU bên trong máy tính xách tay trang bị Core i7-12800HX, ảnh: zhuanlan

Chip và GPU bên trong máy tính xách tay trang bị Core i7-12800HX, ảnh: zhuanlan

Người dùng có tài khoản Golden Pig mới đây đã đăng tải dữ liệu thử nghiệm chi tiết của con chip này trên trang web zhuanlan.zhihu. Core i7-12800HX sở hữu 8 nhân 16 luồng – với xung nhịp Max Turbo của P-Core và E-Core lần lượt là 4,8Ghz và 3,4Ghz. Kích thước bộ nhớ cache 25MB. Công suất cơ bản là 55W và Công suất Turbo tối đa mặc định là 157W.

Bạn Đang Xem: CPU Intel Core i7-12800HX có điểm Benchmark và hiệu năng ban đầu

Thông số của hai chiếc laptop được đo bằng Benchmark và hiệu năng, ảnh: zhuanlan

Thông số của hai chiếc laptop được đo bằng Benchmark và hiệu năng, ảnh: zhuanlan

Mẫu máy tính xách tay trang bị Core i7-12800 HX được sử dụng trong bài kiểm tra là Lenovo Legion Y9000K 2022. Ngoài ra, Golden Pig cũng sử dụng một chiếc máy Legion tương tự với i7-12700H làm điểm chuẩn để so sánh mức độ cải tiến. giữa chip hậu tố H và HX. Điểm khác biệt chính giữa hai dòng máy này là CPU, cụ thể hơn là ở chỉ số nguồn PL1 (nguồn khi chạy bình thường), PL2 (nguồn khi chạy Turbo Boost).

Xem Thêm : Máy lạnh Sharp không lạnh

Điểm kiểm tra hiệu năng đơn lõi và đa lõi, ảnh: zhuanlan

Điểm kiểm tra hiệu năng đơn lõi và đa lõi, ảnh: zhuanlan

Đến với phần Benchmark, cả hai con chip đều mang lại số điểm ngang nhau và gần như tương đương nhau trong 4 bài kiểm tra Single-Thread trên Cinebench, CPU-Z và 3DMark. Tuy nhiên, khi nói đến hiệu năng đa nhân, Intel Core i7-12800HX có phần nhỉnh hơn mức trung bình khoảng 15% điểm số.

Tương tự như các bài kiểm tra trong hệ thống phần mềm của Adobe, các ứng dụng ăn nhiều lõi hơn sẽ cho thấy nhiều sự khác biệt về hiệu suất giữa hai con chip. Điều này có thể được nhìn thấy trong cột Điểm chuẩn UL Procyon Video Chỉnh sửa, Chỉnh sửa ảnh và Premiere Pro. Ở tác vụ nén và giải nén tập tin bằng Winrar và 7-Zip, chip Intel Core i7-12800HX cho tốc độ cải thiện trung bình khoảng 6,78%.

FPS trong Game, ảnh: zhuanlan

FPS trong Game, ảnh: zhuanlan

Xem Thêm : PISEN Mini Mirror 10000mAh – Sạc dự phòng siêu cá tính cho phái nữ

Về hiệu suất chơi game thực tế, Golden Pig đã chạy qua 18 tựa Game bao gồm các thể loại Esport và AAA hàng đầu hiện nay. Cuối cùng, sự khác biệt về số khung hình trên giây của 12800HX so với 12700h là không đáng kể. Ở đâu đó FPS chỉ giảm khoảng 1-2%.

Về chỉ số hiệu suất tổng thể về mức tiêu thụ điện năng (Performance Per Watts), chỉ số được ghi nhận trong thời gian chơi Game DOTA 2. Có thể dễ dàng nhận thấy chiếc laptop trang bị Core i7-12800HX bị xếp kém hơn một bậc. Sang biểu đồ năng lượng của CPU Package, con chip nằm ở phân khúc thấp hơn là 12700H đã cho thấy khả năng tiết kiệm điện và tiêu thụ chưa đến 15W.

Nhìn chung, dòng chip Mobile với hậu tố HX đã làm tốt vai trò nhắm đến thị trường WorkStation khi muốn cải thiện hiệu suất công việc thực tế. Về khả năng Gaming thì đây cũng là một sự lựa chọn không tồi, nhưng có lẽ Gamer chỉ cần cân nhắc các dòng máy được trang bị Intel Core H là quá đủ. Với hiệu năng đa nhân tăng lên, khả năng chứa nhiều khe cắm mở rộng PCIe, cổng I / O hiện đại, máy tính xách tay trang bị Intel Core HX hứa hẹn sẽ mang đến những cột mốc mới cho các tác vụ công việc chuyên biệt. yêu cầu cấu hình lớn.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button