Công nghệ

Card đồ họa Intel Arc A370M có điểm số hiệu năng Benchmark, cạnh tranh RTX 3050 Mobile

Mới đây, thông số Benchmark chi tiết và mức hiệu năng thực tế đầu tiên của mẫu Card Intel Arc A370M trên Laptop đã chính thức lộ diện.

Tổng quan về Dòng đồ họa Intel Arc thế hệ thứ nhất và Kiến trúc GPU Xe-HPG

Intel Arc A-Series sẽ là sản phẩm GPU rời đầu tiên của đội xanh, ảnh: Intel

Biên tập viên Matt Smith của PCWorld đã chia sẻ thông tin này. Được biết, Intel đã mời Matt đến Jones Farm Campus ở Portland, Oregon để trải nghiệm chiếc laptop MSI Summit E16 Flip Evo được trang bị card đồ họa Intel Arc A370M. Mặc dù đã hơn một tháng kể từ khi đội xanh chính thức công bố ra mắt và xuất xưởng dòng Card Intel Arc 3, nhưng người dùng toàn cầu hiện đang rất khó tiếp cận với một mẫu laptop đi kèm GPU rời của Intel. . Ngoại trừ tại Hàn Quốc ghi nhận Samsung Galaxy Book2 Pro đầu tiên được trang bị Intel Arc Card.

Bạn Đang Xem: Card đồ họa Intel Arc A370M có điểm số hiệu năng Benchmark, cạnh tranh RTX 3050 Mobile

A370M được xây dựng trên nền tảng GPU ACM-G11 với 8 lõi Xe, 8 đơn vị Ray-Tracing. Xung nhịp là 1150Mhz. Bộ nhớ 4GB, giao diện Bus 64-bit và chỉ có lượng điện năng (Graphic Power) trong khoảng 35-50W. Phân khúc mà Intel Arc A370M hướng đến là những chiếc máy nhỏ gọn với cấu hình tầm trung.

Điểm chuẩn hiệu suất

3DMark Time Spy

Thử nghiệm 3DMark Time Spy, ảnh: PCWorld

Trong bài kiểm tra điểm chuẩn đầu tiên là 3DMark Time Spy với Cài đặt mặc định. Arc A370M đạt 4405 điểm. Đây là một con số áp đảo so với GPU Irix Xe trên mẫu MSI Summit E14 Flip. Về phía đối thủ, có thể thấy mẫu card của đội xanh đã đứng trên Card RTX 3050 ở cả 2 mẫu laptop thử nghiệm. Ở phân khúc cao hơn, các mẫu Laptop Gaming trang bị 3050 Ti và 3060 cho thấy điểm vượt trội rõ rệt.

Final Fantasy XIV: Endwalker

Xem Thêm : 5 Cách Khắc Phục Messenger bị lỗi nhanh và hiệu quả nhất

Thử nghiệm Final Fantasy XIV: Endwalker, ảnh: PCWorld

Thử nghiệm Final Fantasy XIV: Endwalker, ảnh: PCWorld

Vào Test Game Final Fantasy XIV: Endwalker với Setting ở mức cao nhất là độ phân giải Full HD. Intel Arc A370M đạt điểm số 7196 trong khi Card Irix Xe xếp sau, giảm gần một nửa. Lần này, RTX 3050 nhỉnh hơn A370M khoảng 5%. Matt khẳng định rằng đây là một khoảng cách không quá xuất sắc và sẽ khó nhận ra điều này khi bước vào Game thực tế.

Shadow of the Tomb Raider

Thử nghiệm Shadow of the Tomb Raider, ảnh: PCWorld

Thử nghiệm Shadow of the Tomb Raider, ảnh: PCWorld

Chuyển sang game nhập vai phiêu lưu hành động do Square Enix phát hành vào năm 2018. Intel Arc A370M đã đạt mốc 59 FPS. Con số của RTX 3050 là 50 và Iris Xe là 21. Có vẻ như cấu hình đồ họa đỉnh cao cùng với chế độ khử răng cưa Temporal đã lấn át quân bài 2 năm tuổi của đội xanh. Trái ngược hoàn toàn với điều này, A370M gần như cung cấp trải nghiệm 60FPS tròn trịa hoàn hảo và mang lại nhiều khung hình hơn RTX 3050.

Phiên bản nâng cao Metro Exodus

Thử nghiệm Metro Exodus Enhanced Edition, ảnh: PCWorld

Thử nghiệm Metro Exodus Enhanced Edition, ảnh: PCWorld

Trò chơi tiếp theo được kiểm tra hiệu suất là Metro Exodus Enhanced Edition. Thử nghiệm này sử dụng Ray-Tracing với Mức đồ họa cài sẵn. Trong một tựa game yêu cầu cấu hình khá nặng và yêu cầu card đồ họa phải có khả năng Ray-Tracing, Iris Xe tất nhiên không thể đáp ứng được điều này. A370M cho FPS là 19, nhỏ hơn 3 đơn vị so với RTX 3050. Ở phần còn lại, mẫu laptop Acer Nitro 5 trang bị 3060 tiếp tục càn quét và mang về những con số áp đảo.

AI nâng cao video Topaz

Xem Thêm : Máy lạnh tự tắt chớp đèn

Thẻ Intel Arc A370M có kết quả tích cực trong Thử nghiệm Topaz Video Enhance AI

Thử nghiệm AI tăng cường video Topaz, ảnh: PCWorld

Bài kiểm tra điểm chuẩn cuối cùng là một nhiệm vụ công việc liên quan đến việc tạo nội dung, cụ thể là Video Upscale. Phần mềm được sử dụng là Topaz Video Enhance AI và đây cũng là công cụ mà Matt sử dụng hàng ngày cho các clip đăng tải trên Internet.

Như đã đề cập trong quá trình Leak cũng như theo thông tin chính thức được đội xanh đưa ra về các sản phẩm Intel Arc, công nghệ Deep Link trên các dòng Laptop sử dụng CPU Intel Core + GPU Intel Arc sẽ giúp cải thiện hiệu suất đồ họa trên một số phần mềm bằng cách kết hợp và tận dụng iGPU trên bộ vi xử lý với card rời. Topaz Video Enhance AI là một trong những phần mềm tương thích với công nghệ này.

Có thể thấy, cỗ máy MSI Summit E16 Flip Evo đạt được một con số vô cùng khả quan với chỉ 134 giây, nhanh gấp 4 lần khi đặt cạnh Iris Xe. Về phía Nvidia, RTX 3050 và 3060 lần lượt mất 187 giây và 105 giây để hoàn thành bài kiểm tra. Trong tất cả các bài kiểm tra, đây là kết quả gần nhất mà A370M đạt được khi đặt cạnh Card 3060 được xếp trên một bậc.

Nhìn chung, Intel Arc A370M được cho là đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình trong phân khúc. Dù đây mới chỉ là thế hệ quân bài rời đầu tiên nhưng đội bóng áo xanh đã hoàn thành tương đối tốt nhiệm vụ và thậm chí mang lại hiệu suất tương đương với những sản phẩm mới nhất của đối thủ. Điều mà đội xanh cần cải thiện ở thời điểm này là các mẫu laptop trang bị Intel Arc Card hiện đang cực kỳ khan hiếm. Một số ý kiến ​​cho rằng, vấn đề về khả năng tương thích của trình điều khiển phần cứng là nguyên nhân chính khiến hãng và các đối tác sản xuất máy tính xách tay phải tạm hoãn quá trình ra mắt sản phẩm.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button