Công nghệ

Cách xử lý khẩn cấp để “sơ cứu” điện thoại bị vào nước

Dù thiết bị của bạn có khả năng chống nước đến đâu thì cũng không bao giờ là quá muộn để biết các quy tắc để giảm thiểu thiệt hại cho điện thoại khi chẳng may bị rơi vào nước.

Bị đổ nước trên bàn, rơi xuống bồn tắm, giữa trời mưa… là hàng trăm nguyên nhân mà điện thoại của bạn chắc chắn sẽ gặp phải trong cuộc sống và sẽ để lại một số hư hỏng không mong muốn.

Bạn Đang Xem: Cách xử lý khẩn cấp để “sơ cứu” điện thoại bị vào nước

Mặc dù khả năng chống nước gần như đã trở thành tiêu chuẩn cơ bản của các dòng điện thoại cao cấp hiện nay, nhưng khả năng này vẫn phụ thuộc khá nhiều vào chỉ số IP (Ingress Protection) của từng thiết bị. Nếu điện thoại có tiêu chuẩn chống nước IP cao như IP67 hoặc IP68 thì bạn không cần lo lắng về việc điện thoại bị ướt. Nhưng nếu tiêu chuẩn IP trên thiết bị của bạn có con số thấp hơn hoặc không được trang bị khả năng chống nước, bạn buộc phải chuẩn bị những kỹ thuật xử lý cần thiết để “cứu” thiết bị của mình.

TẮT NGUỒN ĐIỆN THOẠI

Ngay cả khi cách ly nguồn nước với thiết bị, bạn cũng phải tắt điện thoại ngay lập tức. Không cần test bằng phím cứng hay mở ứng dụng trên điện thoại, chỉ cần tắt nguồn là có ngay và luôn. Sau đó, bạn cần tháo ốp lưng (nếu có), tháo pin điện thoại nếu có thể.

Xem Thêm : 3 Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android Cực Nhanh

Tắt nguồn thiết bị càng nhanh càng tốt sẽ tránh được hiện tượng đoản mạch. Nếu thiết bị của bạn không thể tháo pin, hãy bỏ qua bước này.

KHÔ TOÀN BỘ THIẾT BỊ

Dùng khăn lau khô toàn bộ máy cũng như các bộ phận có thể tháo rời như khay sim, thẻ nhớ. Đảm bảo không còn nước ở cổng sạc, khe cắm SIM, khe cắm thẻ nhớ và cổng tai nghe. Nếu nước thấm vào các kẽ hở hoặc vết nứt trên điện thoại, hãy dùng một lon khí nén để đẩy nhẹ ra ngoài hoặc thổi qua miệng.

Có thể bạn muốn xem: Thích thú với concept Nokia 3310 2021 có cảm biến vân tay cực tốt

Không bao giờ sử dụng máy sấy hoặc lò nước để làm khô điện thoại vì nhiệt độ cao có thể làm hỏng các linh kiện điện tử phức tạp bên trong.

Xem Thêm : Chi tiết hướng dẫn vệ sinh máy lạnh Sharp tại nhà

KHÔ HOÀN TOÀN

Trên Internet có một số cách để làm khô thiết bị, chẳng hạn như để điện thoại trong một xô gạo. Phương pháp này thực sự hoạt động, mặc dù nó sẽ không loại bỏ hoàn toàn độ ẩm sâu trong thiết bị. Ngoài ra, bột gạo còn có khả năng bị kẹt ở các cổng kết nối hoặc khe hở trên điện thoại. Bạn có thể bọc điện thoại trong giấy lụa trước khi cho vào hộp cơm, nhưng đây không phải là giải pháp triệt để.

Cách thứ hai là dự trữ một số gói hút ẩm bằng cách mua hoặc “thu gom” từ các hộp đựng thực phẩm mang đi. Gói hút ẩm thường là các hạt silica gel, có khả năng hút ẩm xung quanh. Gói hút ẩm có tác dụng nhanh và tốt hơn nhiều so với gạo, đồng thời cũng ít phải lau chùi hơn.

Cho điện thoại và các gói hút ẩm vào túi kín hoặc hộp kín và đợi từ 24 đến 48 giờ để có hiệu quả tốt nhất.

Nếu vẫn không cứu được thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn. Giá cả của những dịch vụ này tuy không rẻ nhưng rất đảm bảo. Lưu ý rằng nếu điện thoại bị ngâm nước quá lâu, bạn sẽ không còn cơ hội để cứu nó. Vì vậy, dù bạn có chọn tham khảo ý kiến ​​của người có chuyên môn hay không, hãy đảm bảo rằng thiết bị đã được tắt nguồn và làm khô cẩn thận.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button