Công nghệ

Cách xóa chữ trong photoshop

Chèn chữ vào ảnh là một trong những cách để bạn đóng dấu bản quyền. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bạn vô tình chèn nhầm văn bản, chèn nhầm văn bản mà không muốn bắt đầu lại thì xóa văn bản bằng Photoshop là giải pháp tốt nhất. Dưới đây là hai cách nhanh chóng để xóa văn bản trong Photoshop mà bạn cần biết:

Cách xóa văn bản trong photoshop bằng công cụ Spot Healing Brush Tool

Spot Healing Brush Tool là một công cụ photoshop nằm trong nhóm công cụ chữa lành thường dùng để photoshop che đi những khuyết điểm trong chỉnh sửa ảnh. Đây có thể coi là công cụ tốt nhất có thể giúp bạn xóa chữ, xóa logo hay một phần tử không mong muốn trên hình ảnh một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Bạn Đang Xem: Cách xóa chữ trong photoshop

xóa văn bản trên ảnh
Chọn công cụ Spot Headling Brush Tool

Xóa văn bản trong Photoshop bằng công cụ Spot Healing Brush Tool sẽ giúp tái cấu trúc các pixel trên ảnh theo hình dạng và màu sắc mà không gây ra quá nhiều điểm bất hợp lý. Đặc biệt tối ưu, trong trường hợp hình ảnh của bạn đủ nét, phần cần xóa hiện rõ, vùng cần xóa khá phức tạp nhưng bạn không có khả năng tự cấu trúc lại hình ảnh, với công cụ này bạn có thể dễ dàng xóa tóc hoặc tán cây mà không làm xáo trộn môi trường xung quanh.

Để sử dụng cách xóa chữ trong Photoshop, trước tiên bạn cần vào phần mềm Photoshop có sẵn trên PC. Sau đó xác định đối tượng mà bạn cần xóa. Trong thanh công cụ tìm và nhấp vào biểu tượng băng được bao quanh bởi một vòng tròn (đây là biểu tượng của Spot Healing Brush Tool) hoặc bạn có thể nhấn phím tắt J để mở công cụ Spot Healing Brush Tool Easy.

Xem Thêm : Cách Ghost Win 7 bằng USB nhanh chóng và đơn giản nhất

Khi mở thành công công cụ Spot Healing Brush Tool, một đầu bút sẽ xuất hiện. Đây là đầu bút thông minh có thể thay đổi kích thước theo ý muốn giúp bạn định vị đối tượng cần xóa dễ dàng hơn cũng như giúp các thao tác chỉnh sửa của bạn với Spot Healing Brush Tool được tối ưu hơn.

Khi đã mở Spot Healing Brush Tool, để tiến hành xóa chữ bạn chỉ cần click vào chữ đó và đợi công cụ chạy, công cụ sẽ tự động xóa chữ một cách tự nhiên cho bạn hoặc kỹ hơn bạn có thể rê chuột trên đó. Các vùng chữ cần được xóa đi, xóa đi xóa lại nhiều lần để có thể cho ra hình ảnh chân thực nhất.

Như vậy, chỉ với hai thao tác: click vào biểu tượng / sử dụng phím tắt để mở Spot Healing Brush Tool, click / rê chuột vào đoạn văn bản cần xóa rồi đợi công cụ xóa tự nhiên là bạn có thể xóa được đoạn văn bản đó. hoặc xóa các ký tự. Các thành phần không cần thiết ra khỏi ảnh đã có. Thật đơn giản đúng không?

Cách xóa văn bản trong photoshop bằng công cụ Healing Brush Tool

Bên cạnh công cụ Spot Healing Brush Tool thì công cụ Healing Brush Tool cũng là một trong những cách xóa chữ trên Photoshop được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Không giống như Spot Healing Brush Tool hỗ trợ xóa tự nhiên, công cụ này sẽ được sử dụng khi bạn có thể tái cấu trúc hình ảnh theo cách thủ công thông qua việc sao chép một vùng nhất định và điền vào chỗ cần xóa.

xóa văn bản trên ảnh
Bạn không chỉ có thể xóa văn bản mà còn có thể xóa các đối tượng

Healing Brush Tool là công cụ được các nghệ sĩ photoshop ảnh chuyên nghiệp sử dụng rất nhiều bởi tính linh hoạt và ứng dụng của nó. Bởi khác với việc để công cụ tự động xóa một cách tự nhiên, khi sử dụng công cụ này, người dùng có thể tạo ra những vùng ảnh mới nhưng vẫn có sự hòa quyện và đồng nhất với vùng ảnh có khuyết điểm cần che. xóa trước đó. Công cụ Healing Brush Tool sẽ được sử dụng tối ưu cho các khu vực có các pixel giống nhau hoặc gần giống nhau.

Xem Thêm : 2 Bước Khắc Phục Máy Lạnh Electrolux Báo Lỗi EC Hiệu Quả

Trên thanh công cụ, Healing Brush Tool có biểu tượng một cuộn băng cá nhân không có vòng tròn xung quanh nó (khác với Spot Healing Brush Tool, là một biểu tượng băng cá nhân với một vòng tròn xung quanh nó). Để sử dụng công cụ này, hãy nhấn và giữ phím ALT trên bàn phím để chọn khu vực bạn muốn sao chép, sau đó áp dụng nó vào phần bạn muốn xóa. Sử dụng phương pháp này sẽ nhanh hơn khi bạn đang sử dụng để xóa văn bản có màu tương phản rõ ràng và không có nhiều hơn hai màu trộn lẫn với nhau.

Tóm lại, để xóa nhanh văn bản trong Photoshop, chúng ta sẽ có 2 cách là sử dụng công cụ Spot Healing Brush Tool hoặc Healing Brush Tool. Về cơ bản, hai công cụ, hai cách tẩy này có chức năng gần như giống nhau. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần biết sử dụng linh hoạt một trong hai cách trên.

Sử dụng công cụ Spot Healing Brush Tool nếu bạn không có khả năng tái tạo hình ảnh theo cách thủ công mà phải nhờ đến tính năng chỉnh sửa tự động nhanh chóng của máy. Ngược lại, nếu bạn hoàn toàn có khả năng tái cấu trúc hình ảnh theo cách thủ công thì hãy chọn công cụ Healing Brush Tool để linh hoạt tạo ra các pixel mới đẹp trên cơ sở các pixel cũ cần xóa và che đi.

Trên đây là 2 cách xóa chữ trong tiện ích Photoshop mà bạn không nên bỏ qua. Nhưng nếu trong trường hợp hình ảnh đơn giản, chữ không quá phức tạp thì bạn cũng có thể sử dụng các công cụ cắt và tô màu thủ công để xóa chữ trong Photoshop nhanh hơn. Photoshop là sự sáng tạo, vì vậy đừng giới hạn bản thân chỉ trong một lần chỉnh sửa. Chúc bạn xóa chữ bằng photoshop thành công và có thêm nhiều bức ảnh tuyệt vời cho riêng mình.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button