Công nghệ

Cách update driver win 10 với 3 cách

Windows 10 trên máy tính chưa được cập nhật đầy đủ driver chính xác sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sử dụng. Bài viết này là hướng dẫn cách cập nhật trình điều khiển Windows 10 với 3 cách sau.

Cách cập nhật trình điều khiển thông qua trình quản lý thiết bị

Trình quản lý thiết bị là một phần của hệ thống quản lý và có sẵn trong Windows 10. Do đó, mọi người hoàn toàn có thể tận dụng những gì đã có để cập nhật trình điều khiển. Đây cũng được coi là cách phổ biến và dễ dàng nhất trong số các cách cập nhật driver trên Windows 10 mà chúng tôi chia sẻ với các bạn.

Bạn Đang Xem: Cách update driver win 10 với 3 cách

Để có thể cập nhật trình điều khiển thông qua trình quản lý thiết bị một cách nhanh chóng và hiệu quả, người dùng cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng Tìm kiếm, nhập “trình quản lý thiết bị” rồi chọn Trình quản lý thiết bị.
Bước 2: Chọn thiết bị cần cập nhật, nhấp chuột phải và chọn Thuộc tính.
Bước 3: Chọn Cập nhật trình điều khiển
Bước 4: Chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển.
Bước 5: Chờ máy tính tìm kiếm và cập nhật rồi đóng cửa sổ lại.

Cập nhật trình điều khiển bằng trình quản lý thiết bị

Khi sử dụng phương pháp cập nhật trình điều khiển này, mọi người sẽ thấy một bảng chi tiết của tất cả các thiết bị phần cứng trên hệ thống. Trong đó bao gồm: CPU, card đồ họa, card âm thanh, card mạng, các ổ đĩa, các loại kết nối,… Do đó, để xem chi tiết hơn về từng thiết bị, bạn cần bấm vào mũi tên. tương ứng to nhỏ phù hợp với từng mặt hàng.

Xem Thêm : 3 Bước Khắc Phục Máy Lạnh Gree Báo Lỗi E6 Hiệu Quả, Nhanh Chóng

Tuy nhiên, thông tin chi tiết về phiên bản, thời gian cài đặt phiên bản đó bạn cần bấm vào thiết bị bất kỳ và chọn Thuộc tính mới có thể hiển thị. Sau đó, một hộp thoại mới sẽ được mở ra và các tab sẽ được chuyển sang tab trình điều khiển bên cạnh nó.

Theo cách này, máy tính thường phản hồi rằng máy có trình điều khiển mới nhất, mặc dù thông tin trên mạng và trình điều khiển trong máy không khớp. Vì vậy, cách khắc phục sẽ là cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công.

Cách cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công

Để có thể cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công, bạn có thể tìm kiếm tên trình điều khiển và kiểu máy của mình hoặc vào trang chủ của thương hiệu, ví dụ: ASUS, Dell,… Sau khi tải xong trình điều khiển, mọi người chỉ cần cài đặt chúng. trả lại sản phẩm như bình thường, máy có thể dễ dàng nhận được phiên bản driver mới nhất. Tuy nhiên với những ai chưa biết mình sử dụng dòng máy nào thì mọi người hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm update để cập nhật driver.

Làm thế nào để cập nhật trình điều khiển bằng phần mềm?

Giải pháp cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người để cập nhật driver Windows 10 là cập nhật bằng phần mềm bên thứ 3. Sau đó, mọi người sẽ phải đưa các phần mềm này lên hệ thống, khi đó phần mềm Phần mềm sẽ được quét tự động theo hệ thống và sẽ thông báo lại cho người dùng biết cần cập nhật driver nào.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm cập nhật driver nhanh chóng và hiệu quả. Trong đó, có một số phần mềm được nhiều người tin tưởng như driver booster hay ccleaner. Tuy nhiên, để có thể cập nhật driver chuyên sâu, mọi người cần sử dụng driver tốt hơn.

lái xe tăng cường

Xem Thêm : Máy tính tắt đột ngột

Sau khi tải phần mềm này về máy, mọi người chỉ cần quét, sau đó phần mềm sẽ tự động hiển thị các trình điều khiển đã lỗi thời cần cập nhật. Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn trình điều khiển để cập nhật. Phần mềm sẽ tự động cập nhật trình điều khiển bạn chọn trong một thời gian nhất định mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.

Không chỉ vậy, để đảm bảo an toàn, phần mềm cũng sẽ tạo một cửa sổ sao lưu restore trong trường hợp máy bị xung đột phần mềm, ảnh hưởng trực tiếp đến máy.

Để biết liệu trình điều khiển của bạn đã được cập nhật thành công trên Windows 10 hay chưa, chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Start
Bước 2: Tìm kiếm Trình quản lý thiết bị và nhập kết quả ở đầu thanh công cụ để mở công cụ tìm kiếm.
Bước 3: Mọi người cần mở rộng nhánh chứa phần cứng mà bạn đã cập nhật.
Bước 4: Nhấp chuột phải vào phần cứng đó và chọn Thuộc tính.
Bước 5: Chọn tab Trình điều khiển.
Bước 6: Xác nhận “Ngày trình điều khiển” và “Phiên bản trình điều khiển”.

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên, nếu thông tin tài xế trùng khớp với thông tin trên website, phần mềm hỗ trợ thì tài xế đã được cập nhật thành công.

Trên đây là các cách cập nhật driver cho Windows 10 với 3 cách mà chúng tôi chia sẻ đến mọi người. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách cập nhật driver và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp, hiệu quả nhất.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button