Công nghệ

Cách tắt update win 10 tránh tự động cập nhật

Khi sử dụng máy tính, việc cập nhật Windows thường xuyên khiến người dùng mất nhiều thời gian chờ đợi. Vậy cách tắt cập nhật Windows 10 nhanh nhất và hiệu quả nhất là gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay.

Cách tắt cập nhật Windows 10 bằng dịch vụ

Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi và nhàm chán với việc chờ đợi Windows 10 cập nhật mỗi khi tắt, mở máy tính thì hãy sử dụng ngay service.msc. Có rất nhiều người đã thử tắt bản cập nhật Windows 10 này và thành công.

Bạn Đang Xem: Cách tắt update win 10 tránh tự động cập nhật

Để tắt cập nhật Windows 10 bằng service.msc, người dùng cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + R”. Bước đầu tiên này được sử dụng để kích hoạt chương trình Run. Sau khi nhấn tổ hợp phím “Windows + R”, nhập tên service.msc vào trường “Mở” hiển thị trên màn hình rồi nhấn vào ô “OK” ở phía dưới.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn mục “Cập nhật cửa sổ”. Khi cửa sổ Dịch vụ xuất hiện trên màn hình máy tính, nhấp đúp để chọn “Cập nhật cửa sổ”. Tiếp theo, người dùng cần nhấn vào mục “Thuộc tính”.

Bước 3: Khi menu “Thuộc tính Windows Update” xuất hiện, hãy tìm kiếm “Loại khởi động” và chọn “Đã tắt”. Lúc này, chức năng cập nhật tự động của Windows 10 đã bị tắt hoàn toàn. Bạn chỉ cần xác nhận lại bằng cách nhấp chuột trái vào “OK” rồi chọn “Áp dụng” là xong. Ngoài ra, người dùng có thể nhấn “Dừng” ngay lập tức nếu dịch vụ đang ở trạng thái hoạt động.

tắt cập nhật windows 10

Mặc dù phương pháp này được nhiều người dùng hệ điều hành Windows đánh giá cao nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng việc sử dụng service.msc sẽ khiến quá trình cập nhật Windows 10 bị tắt hoàn toàn. Lần tiếp theo khi bạn khởi động hoặc tắt máy tính của mình, thông báo cập nhật Windows 10 sẽ không còn xuất hiện trên màn hình. Do đó, nếu cần cập nhật Windows 10, bạn sẽ phải thực hiện ngược lại các bước trên thì mới có thể cập nhật thành công.

Cách tắt cập nhật Windows 10 bằng Chính sách nhóm

Xem Thêm : Tai nghe PISEN True Wireless A-Buds2000 gọn nhẹ, khoe cá tính

Trong số nhiều phương pháp vô hiệu hóa vĩnh viễn các bản cập nhật Windows 10, cách vô hiệu hóa nó bằng Group Policy cũng rất phổ biến. Về cơ bản, việc sử dụng Group Policy cũng khá đơn giản, không quá phức tạp và ai cũng có thể tự thực hiện được. Quy trình tắt cập nhật Windows 10 bằng Group Policy hiện bao gồm 4 bước chính:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Window + R” để khởi động chương trình Run. Tiếp theo, người dùng nhập cụm từ “gpedit.msc” vào ô tìm kiếm và nhấn “Enter” để liên kết hiện ra.

Bước 2: Nhấp vào mục “Cấu hình máy tính” khi cửa sổ Local Group Policy Editor xuất hiện. Sau đó, cần chuyển đến phần “Mẫu quản trị” bằng cách nhấp chuột trái. Bước tiếp theo là nhấp chuột trái để chọn “Windows Components” và sau đó chuyển đến “Windows Update” trong phần Cài đặt.

Bước 3: Tìm kiếm và nhấp vào mục “Định cấu hình cập nhật tự động” hiển thị trên màn hình.

Bước 4: Tiếp tục chọn “Đã tắt” khi bảng cài đặt xuất hiện trên màn hình, sau đó chọn “Áp dụng” và nhấn “OK” để hoàn tất thao tác.

tắt cập nhật windows 10

Tương tự như cách sử dụng service.msc, cách tắt cập nhật Windows 10 này cũng giúp người dùng có thể tắt cập nhật vĩnh viễn và không bị làm phiền nữa.

Cách tắt cập nhật Windows 10 bằng cài đặt

Nếu bạn không hài lòng khi tắt cập nhật Windows 10 theo hai cách trên, bạn có thể thử phương pháp khác. Đó là sử dụng cài đặt. Phương pháp này cho phép người dùng hoãn cập nhật Windows 10 thay vì tắt vĩnh viễn như hai phương pháp trên. Với cách tắt cập nhật Windows 10 này, bạn có thể tắt trong vòng 7 ngày để không bị làm phiền. Sau 7 ngày ngừng cập nhật, Windows 10 sẽ tiếp tục thực hiện cập nhật mà người dùng không cần phải mở lại.

Xem Thêm : Cách đổi avatar trên zoom bằng điện thoại, máy tính đơn giản

Các bước để tắt cập nhật Windows 10 theo cài đặt như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Settings trong menu Start của Windows 10. Ngoài cách truy cập này, bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp thanh công cụ Windows Search bằng cách nhấn tổ hợp phím “Windows + S” và vào Settings.

Bước 2: Chọn “Cập nhật & Bảo mật” trên màn hình hiển thị. Tiếp tục chọn “Windows Update” và sau đó đi tới “Tùy chọn nâng cao”.

Bước 3: Tiếp tục kéo đến phần “Tạm dừng cập nhật” trong mục “Tạm dừng cho đến khi” để chọn khoảng thời gian tắt các bản cập nhật tự động của Windows 10.

tắt cập nhật windows 10

Chỉ với 3 bước đơn giản trên là bạn đã có thể tắt cập nhật Windows 10 trong một khoảng thời gian nhất định.

Trên đây là 3 phương pháp phổ biến nhất thường được người dùng và các chuyên gia CNTT sử dụng để tắt cập nhật tự động Windows 10. Tuy đây không phải là 3 cách duy nhất để tắt cập nhật Windows 10 nhưng đây là cách thực hiện ít phức tạp nhất, phù hợp ngay cả với những người chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng máy tính. Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn phương pháp mà mình cảm thấy phù hợp và dễ thực hiện nhất.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button