Công nghệ

Cách tắt màn hình Laptop nhưng máy vẫn chạy

Tắt màn hình laptop là cách giúp laptop tiết kiệm pin. Đọc hướng dẫn cách tắt màn hình laptop nhưng máy vẫn chạy bình thường dưới đây.

Có những lúc bạn muốn tắt màn hình nhưng không được máy vì một số công việc vẫn cần chạy song song. Ví dụ, đôi khi bạn muốn nghe nhạc trong khi chờ máy tính cập nhật phần mềm. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây vì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt màn hình laptop nhưng máy vẫn chạy.

Bạn Đang Xem: Cách tắt màn hình Laptop nhưng máy vẫn chạy

Tắt màn hình laptop không chỉ giúp laptop tiết kiệm pin mà còn giúp kéo dài tuổi thọ, hạn chế ánh sáng khi máy hoạt động giúp bạn không ảnh hưởng đến giấc ngủ của mình.

Cách tắt màn hình laptop bằng phím Fn. Chìa khóa

Với một số máy tính xách tay hiện nay đã có tổ hợp phím tắt màn hình. Với thiết kế phím tắt này, người dùng có thể thực hiện thao tác tắt màn hình laptop khi máy tính vẫn đang chạy. Tuy nhiên, thao tác này chỉ thực hiện được nếu phím F7 trên bàn phím có hình vuông chứa chữ X. Lưu ý rằng mỗi laptop có thiết kế riêng, có thể phím tắt màn hình sẽ ở F5, F6 hoặc F8.

Nếu bạn để ý biểu tượng này thì việc tắt màn hình máy tính nhưng máy vẫn chạy rất tiện lợi và dễ dàng. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Fn + F7 cùng lúc để đưa máy tính chạy ngầm ngay cả khi màn hình tắt. Tuy nhiên, tổ hợp phím chức năng này chỉ được trang bị ở một số dòng máy nhất định như Asus, ThinkPad, …

cách tắt màn hình laptop

Xem Thêm : Chia sẻ những công nghệ máy lạnh hot hiện nay

Nếu bạn không có một loạt phím đa phương tiện hoặc không thể sử dụng chúng, bạn có thể sử dụng phần mềm Tắt màn hình

Nếu không muốn mất thời gian chờ màn hình máy tính tắt nhưng chương trình vẫn chạy thì có thể tham khảo cách tắt màn hình laptop bằng phần mềm Turn off monitor để tắt màn hình chỉ với 1 cú click chuột.

Phần mềm này chỉ nặng 100kb và không tốn nhiều công sức cài đặt nên đây là cách rất tiện lợi nếu máy tính của bạn không thể sử dụng tổ hợp phím Fn + F7.

Cách tắt màn hình laptop bằng phần mềm Tắt màn hình

Bước 1: Tìm kiếm phần mềm Tắt màn hình trên google và chọn tải xuống
Bước 2: Nhấp chuột phải vào tệp đã tải xuống \ Extract Here để giải nén tệp Zip
Bước 3: Sau khi giải nén xong, trên máy tính sẽ xuất hiện tập tin Turn Off Monitor.exe. Bây giờ chỉ cần nhấp đúp vào tệp này và màn hình sẽ tắt và chương trình vẫn chạy.

Để sử dụng dễ dàng hơn, bạn có thể copy file ra màn hình Desktop để sử dụng bất cứ khi nào muốn tắt màn hình.

Cách tắt màn hình laptop bằng phím nguồn

Bạn có biết ngoài việc sử dụng với mục đích tắt mở máy tính thì bạn hoàn toàn có thể cài đặt lại chức năng chạy nền cho nó. Đây là cách thứ 3 để tắt màn hình laptop nhưng vẫn chạy chương trình máy tính mà chúng tôi muốn nói đến. Các thao tác thực hiện giống hệt như cách người dùng gập màn hình laptop. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý một chút thay đổi trong hộp thoại Power Option. Như sau:
Bước 1: Chọn Chọn chức năng của nút nguồn sau khi mở hộp thoại Tùy chọn nguồn.

Xem Thêm : Bật mí cách quay màn hình win 10 đơn giản nhất

Cách tắt màn hình laptop

Bước 2: Tìm Khi tôi nhấn nút nguồn và chọn Tắt hiển thị cho cả hai cột.

Cách tắt màn hình laptop

Chỉ với hai bước đơn giản là bạn đã thiết lập được chế độ mới cho nút nguồn. Vì vậy, với việc nhấn nút nguồn, máy tính xách tay của bạn sẽ được chuyển sang chạy nền mà không cần tắt hoàn toàn như trước đây. Bạn cũng có thể đặt nút nguồn trở lại chế độ ban đầu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng nếu nhấn giữ nút nguồn, máy tính sẽ tắt thay vì chạy ngầm.
Như vậy bài viết đã chia sẻ đến các bạn 3 cách tắt màn hình laptop đơn giản và nhanh nhất. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn tối ưu máy tính cá nhân của mình như mong muốn.

Link tải phần mềm Turn Off Monitor

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button