Công nghệ

Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word

Khi soạn thảo văn bản trên Word, các dòng kẻ đỏ ở cuối văn bản ở chế độ kiểm tra lỗi chính tả xuất hiện tạo cảm giác khó chịu và khó hiểu cho người dùng. Vậy cách tắt kiểm tra lỗi chính tả từ hiệu quả nhất là gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn qua bài viết hôm nay.

Tắt kiểm tra chính tả trong Word 2007

Phiên bản Word 2007 đã thiết lập trình kiểm tra chính tả tự động. Tuy nhiên, trong thực tế khi đánh văn bản, công cụ này hầu như không thể phát hiện ra sai sót. Vì vậy, nếu bạn muốn tắt tính năng kiểm tra chính tả của Word 2007, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bạn Đang Xem: Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word

Bước 1: Mở phần mềm Word 2007 lên, nhấn vào biểu tượng Office trên giao diện rồi chọn Word Options.

Bước 2: Khi màn hình chuyển sang giao diện mới, người dùng nhấn vào mục Kiểm lỗi hiển thị trong danh sách bên góc trái. Ngay sau khi chọn, bạn nhìn sang góc phải màn hình máy tính và bỏ chọn các mục sau:

  • Phần “Kiểm tra chính tả khi bạn nhập”
  • Phần “Sử dụng chính tả theo ngữ cảnh”
  • Phần “Đánh dấu lỗi ngữ pháp khi bạn nhập”
  • Phần “Kiểm tra ngữ pháp bằng chính tả”
  • Phần “Chỉ ẩn lỗi chính tả trong tài liệu này”
  • Phần “Chỉ ẩn các lỗi ngữ pháp trong tài liệu này”

Xem Thêm : 12 Cách Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất Hiện Nay

Người dùng không nhất thiết phải bỏ chọn cả 6 mục này mà chỉ có thể đánh dấu vào 4 mục cuối cùng của danh sách. Sau khi bỏ chọn các mục trên, bạn chọn OK để hoàn thành bước 2.
Chỉ với 2 bước đơn giản trên là bạn đã có thể tắt chế độ kiểm tra lỗi chính tả tự động trên Word 2007.

Tắt kiểm tra chính tả trong Word 2010

So với Word 2007 thì thế hệ mới 2010 được sử dụng rộng rãi hơn. Ở Word 2010, nhà sản xuất vẫn giữ lại tính năng tự động kiểm tra lỗi chính tả. Điều này dẫn đến rất nhiều rắc rối cho người dùng mỗi khi sử dụng Word để soạn thảo văn bản. Về cơ bản, quá trình tắt kiểm tra lỗi chính tả trên Word 2010 khá giống với phiên bản cũ 2007 với 2 bước chính sau:

Bước 1: Mở phần mềm Word 2010, tại giao diện chính người dùng tìm và chọn File. Tiếp theo, bạn tiếp tục nhấn vào mục Tùy chọn trong danh sách hiển thị trên màn hình.

Bước 2: Tại giao diện cài đặt trên Word 2010, người dùng ấn chọn mục Kiểm lỗi. Sau đó, nhìn sang góc phải màn hình rồi bỏ chọn 4 nội dung gồm:

  • Phần “Kiểm tra chính tả khi bạn nhập”
  • Phần “Đánh dấu lỗi ngữ pháp khi bạn nhập”
  • Phần “Các từ thường bị nhầm lẫn”
  • Phần “Kiểm tra ngữ pháp bằng chính tả”
tắt kiểm tra chính tả từ 2010
Tắt tính năng kiểm tra chính tả từ 2010

Xem Thêm : Cách Ẩn Bạn Bè Trên Facebook 2022 Bằng Điện Thoại, Máy Tính

Để lưu lại những thay đổi trên khi tắt tính năng kiểm tra chính tả của Word, người dùng cần nhấn vào mục OK. Sau khi thực hiện xong 2 bước trên, các đường kẻ ngang màu đỏ dưới chân văn bản khi soạn thảo văn bản trên Word 2010 sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Cả hai cách tắt kiểm tra chính tả trên phần mềm Word này đều có thời hạn vĩnh viễn. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác này một lần và có thể bỏ chế độ này ngay cả trong lần khởi động máy tính tiếp theo. Do đó, nếu muốn mở lại chế độ tự động kiểm tra lỗi chính tả, người dùng sẽ phải làm ngược lại các bước trên để bật.

Bên cạnh việc tắt kiểm tra chính tả, người dùng cũng có thể tắt kiểm tra chính tả cho một từ hoặc đoạn văn cụ thể trên cả hai phiên bản Word. Tuy nhiên, cách thực hiện sẽ phức tạp và nhiều bước hơn so với khi tắt hoàn toàn theo hướng dẫn mà chúng tôi đưa ra.

Như vậy bài viết hôm nay đã chia sẻ chi tiết đến người dùng về 2 cách tắt kiểm tra lỗi chính tả trong Word 2007 và Word 2010. Hi vọng các bạn đã có được nhiều thông tin hữu ích cho mình và có thể tự tin thao tác. Tắt tính năng kiểm tra chính tả mà không cần nhờ người khác trợ giúp.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button