Công nghệ

Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop khi đã có chuột rời

Sử dụng laptop đã lâu nhưng bạn đã biết cách tắt touchpad trên bàn phím chưa? Nếu chưa hãy kéo xuống bên dưới để xem chi tiết nội dung mà chúng tôi sắp cung cấp ngay sau đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn tổng hợp cách tắt nguồn nhanh chóng và hiệu quả tại nhà, đặc biệt là đối với những ai đang sử dụng laptop Asus.

Cách tắt bàn di chuột trên máy tính xách tay

Touchpad hay bàn di chuột đa điểm là phần mềm được thiết kế dành riêng cho bàn phím trên laptop, chiếm diện tích lớn trên bàn phím và là nơi bạn có thể dùng ngón tay để di chuyển con trỏ chuột, thực hiện các lệnh thay thế. để chuột di chuyển.

Bạn Đang Xem: Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop khi đã có chuột rời

Nếu bạn là người yêu thích sự tiện lợi và thường xuyên phải xách laptop đi nhiều nơi, hay đơn giản là diện tích bàn làm việc của bạn có hạn, không đủ để chứa chuột ngoài thì việc sử dụng bàn di chuột ứng dụng Touchpad thực sự hữu ích cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn thích sử dụng chuột ngoài và không thể thiếu nó, việc bật bàn di chuột ở chế độ hoạt động là không cần thiết. Nó có thể gây trở ngại cho công việc của bạn khi bạn vô tình chạm vào con trỏ chuột để di chuyển con trỏ chuột bất ngờ.

Vì vậy giải pháp lúc này là tắt chuột cảm ứng, chỉ giữ lại tính năng của chuột ngoài.
Cách tắt touchpad trên laptop đơn giản với Window Device Manager qua 3 lưu ý như sau:

Trong Trình quản lý Thiết bị Cửa sổ, đi tới hộp và tìm Chuột và Thiết bị trỏ khác.
Lướt đến bất kỳ trình điều khiển nào cho biết Touchpad (chuột cảm ứng), sau đó xóa nó.
Nó được thực hiện.

Tắt cảm ứng thông qua cài đặt

Cách thứ hai để giúp vô hiệu hóa bàn di chuột là thông qua Cài đặt trong máy tính. Đặc biệt:
Đi tới Cài đặt. Chuyển đến Thiết bị, sau đó đến Bàn di chuột, bạn sẽ thấy nút Bật – Tắt. Sử dụng chuột để chuyển sang Tắt và quay lại màn hình chính.

Xem Thêm : So sánh nên mua laptop hay pc để bàn cái nào tốt hơn

tắt bàn di chuột qua cài đặt

Đối với những máy tính / laptop không có thanh On – Off có thể do dòng máy cũ nên sẽ không hỗ trợ tắt chuột cảm ứng. Sau đó, bạn có thể thử vô hiệu hóa bàn di chuột theo các cách sau:

Truy cập trình điều khiển bằng cách nhấp vào Bắt đầu. Đi tới Bảng điều khiển rồi chọn Phần cứng và Âm thanh
Ngay bên dưới dòng Thiết bị và Máy in, nhấp vào Chuột.
Bây giờ cửa sổ Mouse Properties xuất hiện trên màn hình. Bạn tìm thấy tab Cài đặt thiết bị ở đó, sau đó nhấp vào Tắt để tắt Bàn di chuột ngay lập tức.
Bấm OK và quay lại màn hình chính.

Ngoài ra, cách vô hiệu hóa kết nối của bàn di chuột trên máy tính xách tay là Dịch vụ bàn phím cảm ứng.
Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể thử sử dụng phím tắt: Nhấn cùng lúc 2 phím Fn và phím chuột hình chữ thập nằm ở vị trí phím F7 hoặc F8 trên bàn phím máy tính. Tuy nhiên, phương pháp này được đánh giá là kém hiệu quả hơn so với các phương pháp kể trên. Vì vậy, để chắc chắn về hiệu quả và tránh lãng phí thời gian, bạn hãy thử lần lượt tất cả các phương pháp nhé!

Cách tắt bàn di chuột trên máy tính xách tay Asus

Để tắt bàn di chuột trên máy tính xách tay mà không can thiệp vào hệ thống máy tính. Hoặc nếu bạn muốn sử dụng chuột và chuyển chuột liên tục thì hãy Tải phần mềm Asus Smart Gesture qua nguồn uy tín trên mạng.

Sau khi tải xuống hiện lên, nếu bạn không thấy nó, hãy kiểm tra nó trong khay Biểu tượng ở bên phải của Thanh tác vụ
Tiếp theo, chọn mục Mouse Detection, đánh dấu (v) vào ô Disable Touchpad When Mouse is Plugged In
Tùy chọn này sẽ tạm thời vô hiệu hóa bàn di chuột khi bạn cắm chuột ngoài vào máy tính của mình. Đồng thời giúp bạn gõ phím mượt mà, dù có chạm chạm cũng không bị loạn chuột.

tắt bàn di chuột bằng Cử chỉ thông minh

Xem Thêm : Lộ diện Line-up 5 mẫu Card đồ họa Radeon RX 6X50 XT của ASRock

Một cách tắt touchpad trên laptop Asus cũng được nhiều người dùng quan tâm đó là sử dụng phím tắt Fn + F9 hoặc F9. Để thực hiện, hãy đảm bảo rằng bạn đã tải thành công phần mềm hỗ trợ Asus Smart Gesture về thiết bị của mình!

Hoặc bạn cũng có thể chọn 1 trong 2 cách là sử dụng Keyboard Service và đổi tên TabTip.exe, tuy nhiên 2 cách này trải qua nhiều bước và có vẻ phức tạp hơn nhiều. Vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn để áp dụng giải pháp tắt touchpad phù hợp cho máy Asus của mình nhé.

Một số lưu ý khi tắt touchpad của laptop

Với các dòng laptop thông thường như Asus, Dell, Acer,… bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + F9. Hoặc tùy từng dòng laptop mà bạn có thể linh hoạt sử dụng phím F2 hoặc F3,… để tắt chuột cảm ứng thành công.

vô hiệu hóa bàn di chuột bằng Fn

Các cách tắt bàn di chuột Touchpad trên đây chỉ áp dụng cho laptop sử dụng hệ điều hành Windows, không áp dụng cho Macbook hay các thiết bị sử dụng hệ điều hành khác.

Nếu đã sử dụng hết các bước mà vẫn không tắt được chuột cảm ứng, loạn chuột thì có thể máy tính, laptop của bạn đã bị lỗi nghiêm trọng. Lúc này, hãy mang máy đến cơ sở uy tín để bảo hành, tìm ra nguyên nhân và giúp bạn khắc phục hiệu quả, triệt để nhé!

Ben.com.vn vừa giới thiệu đến các bạn cách tắt chuột cảm ứng trên laptop khi có chuột đơn giản, hiệu quả tại nhà. Hãy theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích, giá trị và đáng tin cậy nhất liên quan đến máy tính, laptop và linh kiện thiết bị.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button