Công nghệ

Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Excel Cực Đơn Giản Chỉ 1 Phút

Làm cách nào để Sửa lỗi phông chữ trong Excel? Vì lỗi font chữ là lỗi mà người dùng hay gặp phải trong quá trình sử dụng excel. Nếu là người mới bắt đầu sử dụng Excel, chắc hẳn bạn sẽ rất bối rối, không biết cách khắc phục. Trong bài viết dưới đây, Ben Computer sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi font chữ trong Excel cực kỳ nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay.

1. Nguyên nhân gây ra lỗi font trong Excel

Trước khi tìm cách Sửa lỗi phông chữ trong Excel, bạn cần hiểu nguyên nhân gây ra lỗi. Nguyên nhân chính của lỗi phông chữ thường là:

Bạn Đang Xem: Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Excel Cực Đơn Giản Chỉ 1 Phút

  • Trong phiên bản Excel của bạn, bạn không có phông chữ mà tệp gốc đang sử dụng. Do đó, khi bạn mở bằng Excel, máy sẽ không nhận diện được, gây ra lỗi font.
  • Máy tính của bạn không hỗ trợ các phông chữ cần thiết thường được sử dụng.
  • Tệp Excel sẽ được mở có phông chữ khác với phông chữ được sử dụng để nhập dữ liệu vào tệp hiện tại.
Sửa lỗi phông chữ trong Excel
Nguyên nhân gây ra lỗi phông chữ trong Excel

2. Cách sửa lỗi font chữ trong Excel đơn giản

Đến Sửa lỗi phông chữ trong Excelbạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở trang Excel bị lỗi phông chữ => sau đó bôi đen tất cả các vùng bị lỗi font => Nhấn tổ hợp Ctrl + để sao chép (hoặc nhấp chuột phải chọn Sao chép).

Làm thế nào để sửa lỗi phông chữ trong Excel?

Đánh dấu vùng lỗi => nhấp chuột phải, chọn Copy

Xem Thêm : Nguyên nhân gây ra lỗi quạt laptop kêu to và cách xử lý

Bước 2: Ở góc dưới bên phải màn hình máy tính, bên cạnh biểu tượng wifi, nhấp để mở rộng biểu tượng mũi tên hướng lên => nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey => Chọn Công cụ…[CS + F6] (hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6)

Sửa lỗi phông chữ trong Excel

Nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey => Công cụ…[CS + F6]

Bước 3: Cửa sổ Bộ công cụ Unikey xuất hiện, trong phần Nguồnchọn TCVN3 (ABC) => Tiết diện Điểm đếnchọn Unicode => bấm chọn Chuyển mã => Đóng.

lỗi phông chữ excel

Trong phần Nguồn, chọn TCVN3 (ABC) => Trong phần Đích, chọn Unicode => Chuyển mã

Bước 4: Sau khi chuyển mã thành công, trên màn hình sẽ hiện ra thông báo Đã chuyển đổi thành công khay nhớ tạm RTF => chọn ĐƯỢC RỒI.

Xem Thêm : Đánh giá chi tiết vỏ case Lian Li O11 Dynamic Evo

sửa lỗi phông chữ trong excel

Chọn Ok khi bạn thấy thông báo hiển thị

Bước 5: Cuối cùng, bạn mở một trang tính Excel mới, dán đoạn văn bản vừa sao chép và chuyển mã vào đó. Vậy là bạn đã thành công Sửa lỗi phông chữ trong Excel.

sửa lỗi phông chữ trong excel

Kết quả sau khi chuyển mã

Ghi chú: Cách sửa lỗi font trên không chỉ áp dụng được trong Excel mà còn có thể áp dụng để sửa lỗi font trong Word. Đây cũng là phương pháp được áp dụng cho hầu hết các phiên bản vì mã nguồn và bảng mã trên tương ứng với hai font chữ phổ biến nhất hiện nay là Time New Roman và Vn.Time.

Kết luận: Hi vọng với cách hướng dẫn Sửa lỗi phông chữ trong Excel mà Ben Computer cung cấp trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy comment bên dưới để Ben Computer biết nhé!

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button