Công nghệ

Cách reset wifi khi quên mật khẩu

Nhiều người muốn đổi mật khẩu wifi sang dãy mật khẩu khác khó hơn để tránh tình trạng quá nhiều người truy cập và sử dụng dẫn đến wifi kém. Tuy nhiên, chính vì vậy mà nó có thể khiến bạn vô tình quên mật khẩu WiFi. Vậy bây giờ bạn nên làm gì? Đó là trong trường hợp này, việc bạn cần làm lúc này là thiết lập lại WiFi. Vậy việc thiết lập lại wifi được thực hiện như thế nào? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé.

Tìm mật khẩu trên bộ định tuyến

Trước hết, bạn thực hiện các bước dưới đây để xem có lấy lại được mật khẩu wifi trên router hay không:

Bạn Đang Xem: Cách reset wifi khi quên mật khẩu

Bước 1: Nhớ kỹ xem bạn đã sử dụng mật khẩu mặc định của router hay chưa? Vì các bộ định tuyến mới thường được cài sẵn mật khẩu mặc định. Vì vậy, nếu bạn cần gọi lại, hãy xem bạn đã sử dụng mật khẩu này chưa.

Bước 2: Tìm mật khẩu trên bộ định tuyến. Thông thường các mật khẩu mặc định ban đầu này sẽ được in trên nhãn dán ở mặt sau hoặc mặt dưới của sản phẩm. Mật khẩu sẽ nằm gần tiêu đề “SSID” và thường là một chuỗi bao gồm: chữ hoa, chữ thường và số.

mật khẩu mạng wifi
Mật khẩu wifi mặc định

Xem Thêm : Hướng dẫn cách kết nối airpod với laptop

Nếu bạn không thấy mật khẩu như thế này trên nhãn, hãy kiểm tra tài liệu của bộ định tuyến – nơi mà các nhà sản xuất thường sử dụng để nhập mật khẩu mặc định hoặc bạn có thể chọn hộp. sản phẩm.

Đặt lại wifi bằng nút đặt lại trên bộ định tuyến

Bạn cần xác định đúng vị trí của nút đặt lại trên bộ định tuyến WiFi. Đối với dòng TP Link, vị trí nút sẽ nằm ở phía cổng của modem. Khi bạn đã định vị đúng vị trí, hãy sử dụng một vật nhỏ, nhọn, sau đó nhấn và giữ nút đặt lại trong khoảng 10 giây. Khi đèn bật cùng lúc và sau đó tắt, hãy thả tay ra và đợi nó khởi động lại.

Nhấn và giữ nút thiết lập lại wifi
Nhấn và giữ nút đặt lại wifi

Phương pháp này bạn có thể sử dụng cho tất cả các thương hiệu modem khác, không riêng gì dòng TP Link.

Phương pháp thiết lập lại wifi trên trang cấu hình modem

Trước tiên, bạn cần bật bộ định tuyến hoặc đảm bảo bộ định tuyến đã được bật. Sau đó bắt đầu quá trình khởi động lại. Địa chỉ IP mặc định để đăng nhập là 192.168.1.1 và 192.168.0.1 hoặc http://tplinklogin.net/ để đăng nhập và tên người dùng và mật khẩu đều được đặt là: admin. Khi bạn biết thông tin sau, hãy bắt đầu với các bước:

Xem Thêm : PRIME+ EDITION – SỐNG KHỎE THỜI THƯỢNG

Bước 1: Nhấp vào trang cấu hình bộ định tuyến và modem WiFi TP-Link, sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Vào Công cụ hệ thống> Khởi động lại> Khởi động lại rồi nhấn OK để thiết lập lại WiFi TP Link.
Cần lưu ý, nếu bạn muốn xóa tất cả các cài đặt đã tạo và thiết lập lại router TP Link để đưa chúng về trạng thái như lúc mới mua thì hãy làm như sau: vào Factory Defaults> Restore để khởi động lại. và đặt lại bộ định tuyến TP Link.

Gọi tổng đài hỗ trợ

Nếu dùng hết các cách khác mà vẫn không tìm được cách reset lại wifi thì phương án cuối cùng dành cho bạn là nhờ đến sự hỗ trợ của tổng đài. Điều này cũng mang đến sự chắc chắn hơn cho những người không rành về công nghệ và không muốn các bước thực hiện bị xáo trộn khi thực hiện thao tác. Với dịch vụ chăm sóc khách hàng được chú trọng như hiện nay, tất cả các doanh nghiệp nói chung và các nhà cung cấp mạng internet nói riêng đều hoạt động rất tích cực.

Một số lưu ý bạn cần chú ý trước khi tiến hành reset wifi đó là việc reset lại router sẽ xóa toàn bộ cài đặt hiện tại của router và đưa nó về trạng thái mặc định ban đầu. Trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn các phương pháp để bạn có thể thiết lập lại wifi. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Hy vọng bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button