Công nghệ

Cách phát wifi laptop không cần dùng phần mềm

Bạn đang làm việc trên máy tính xách tay nhưng những người bạn làm việc cùng không có wifi và bạn cần phát wifi cho họ? Không cần sử dụng phần mềm hỗ trợ, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách phát wifi laptop nhanh chóng và đơn giản nhất mà không cần dùng phần mềm.

Và thiết bị wifi ra đời để giải quyết những vấn đề đó, như các bạn cũng biết wifi là hệ thống mạng không dây kết nối các thiết bị điện tử từ xa, chia sẻ mạng cho các thiết bị khác khi cần thiết. Hiện nay wifi được sử dụng tương đối rộng rãi, tuy nhiên nếu một ngày thiết bị wifi của bạn bị mất kết nối thì chúng ta sẽ khắc phục như thế nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bạn Đang Xem: Cách phát wifi laptop không cần dùng phần mềm

Cách phát wifi laptop không cần dùng phần mềm

Đối với các máy tính trên thị trường hiện nay đều sử dụng Windows 10. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào để phát wifi cho người bên cạnh một cách nhanh chóng chỉ với vài thao tác thì hãy theo dõi ngay sau đây. dưới đây là các bước:

Bước 1: Mở cửa sổ Cài đặt Windows trên máy tính bằng cách nhấn tổ hợp “Windows + I”.

Xem Thêm : Laptop Samsung Galaxy Book2 PRO trang bị Card đồ họa Intel Arc chính thức được mở bán

Bước 2: Sau khi truy cập, bạn tìm và nhấn vào mục “Mạng & Internet”.

Bước 3: Nhìn sang bên trái màn hình máy tính, tìm và chọn “Điểm truy cập di động”. Tiếp theo, bạn vào phần “Chia sẻ kết nối internet của tôi từ” sau đó nhấn vào mũi tên xuống và chọn mạng internet mà bạn đã kết nối làm kết nối chính.

cục phát wifi laptop
Điều chỉnh nguồn wifi

Sau khi hoàn tất, bạn bấm vào “Chỉnh sửa” ngay bên dưới để thiết lập thông tin bảo mật wifi. Lúc này một cửa sổ hiện ra bạn nhập 2 thông tin là “Mật khẩu mạng” – mật khẩu để bảo mật (tối thiểu 8 ký tự) và “Tên mạng” – tên hiển thị mạng wifi mà bạn sẽ phát. , để hoàn tất, nhấn “Lưu”

Bước 4: Chuyển công tắc sang phần “bật” trong phần “Bật từ xa” để cho phép các thiết bị khác kết nối với mạng wifi mà bạn phát tín hiệu wifi của mình qua Bluetooth.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách xóa chữ trên ảnh, xóa logo siêu đơn giản

Bước 5: Kéo chuột lên trên bạn sẽ thấy mục “Điểm phát sóng di động”, bạn gạt công tắc sang bên “Bật” để bắt đầu phát wifi laptop trên Win10 mà không cần sử dụng phần mềm.

Lúc này, nếu bạn phát wifi laptop thì bất kỳ thiết bị nào như máy tính, điện thoại có chức năng dò tìm wifi đều có thể tìm thấy và kết nối với mạng wifi của bạn.

Hoặc nhanh nhất bạn có thể nhấn vào biểu tượng wifi dưới thanh taskbar, sau đó chọn biểu tượng phát sóng và thiết bị sẽ tự động phát wifi. Nếu bạn cần chỉnh sửa mật khẩu và tên wifi, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn vào cài đặt.

Bạn đang làm việc trên máy tính xách tay nhưng những người bạn làm việc cùng không có wifi và bạn cần phát wifi cho họ?  Không cần sử dụng phần mềm hỗ trợ, bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn cách phát wifi laptop nhanh chóng và đơn giản nhất mà không cần sử dụng phần mềm.
Bấm vào biểu tượng wifi và chọn Mobile Hotspot để phát wifi laptop

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách phát wifi laptop nhanh nhất mà không cần sử dụng đến sự hỗ trợ của các phần mềm khác. Với các bước đơn giản để phát wifi laptop trong quá trình sử dụng các thiết bị laptop, hy vọng đây là những thủ thuật hữu ích và dễ thực hiện cho các bạn. Mong các bạn chia sẻ và đóng góp thêm nhiều mẹo hay.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button