Công nghệ

Cách khắc phục chuột bị double click đơn giản nhất

Chuột là một trong những thiết bị cần thiết cho việc sử dụng máy tính hàng ngày. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đặc biệt là sử dụng sau một thời gian dài thì việc bị lỗi chuột máy tính là điều không thể tránh khỏi. Một số lỗi thường gặp như không nhận tín hiệu, hỏng bánh xe chuột,… hay lỗi click đúp chuột. Vậy phải làm sao khi bị click đúp chuột, hãy xem các giải pháp sau đây.

Trước hết chúng ta cần hiểu lỗi click đúp chuột là gì? Lỗi nhấp đúp (lỗi nhấp đúp) xảy ra khi người dùng nhấp một lần nhưng máy tính nhận dạng hai lần. Mặc dù chúng ta vẫn có thể sử dụng như bình thường nhưng nó sẽ gây ra không ít phiền toái và khó chịu trong quá trình sử dụng máy tính, đặc biệt là đối với các game thủ.

Bạn Đang Xem: Cách khắc phục chuột bị double click đơn giản nhất

Nguyên nhân của nhấp đúp chuột

Do chuột cũ, sử dụng lâu năm.

Đây là lỗi nhẹ do bạn sử dụng lâu ngày không vệ sinh chuột máy tính thường xuyên nên chuột bị bám bụi dẫn đến lỗi.

Do lô chuột sản xuất ra không đạt tiêu chuẩn

Xem Thêm : Cách xóa tài khoản Google trên Android, máy tính Đơn Giản

Do mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nên xảy ra tình trạng có người dùng hàng năm chưa xảy ra lỗi nhưng nhiều người dùng một thời gian nhất định lại bị như vậy. lỗi chuột.

Cách sửa lỗi nhấp đúp chuột với RP7

Chuột sử dụng lâu ngày sẽ sinh ra cặn bẩn, rỉ sét hoặc làm dày lớp thép kích bên trong. Vì vậy bạn có thể sử dụng dung dịch RP7 – dung dịch tẩy rỉ sét tốt nhất và phổ biến nhất tại Việt Nam.

Cách 1: Bạn tháo chuột ra khỏi máy sau đó xịt trực tiếp RP7 vào khe kích chuột.
Cách 2: Bạn có thể dùng tuốc nơ vít để mở vỏ chuột, sau đó xịt trực tiếp dung dịch RP7 vào Switch bên trong chuột. Sau khi xịt RP7, bạn cần đợi dung dịch bay hơi và dùng giấy lau sạch dung dịch còn sót lại trước khi lắp lại.

Cách sửa lỗi chuột bị nhấp đúp bằng các công cụ tại nhà

Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị một vài dụng cụ như tua vít, kìm và sự khéo léo. Cấu tạo của phím chuột sẽ có một lá đồng bên trong lá đồng này có tác dụng phát tín hiệu cho chuột nhận và phản hồi với ngón tay, hay dễ hiểu hơn là có độ đàn hồi như một chiếc lò xo. Khi sử dụng lâu ngày, lá đồng này sẽ bị mỏi, giống như lò xo bị kéo ra và ép quá nhiều gây mất tính đàn hồi.

nhấp đúp chuột
Hộp chuyển chuột

Để khắc phục điều này, bạn cần:

  • Loại bỏ hoàn toàn nút chuột. Ở đây bạn sẽ thấy lá đồng bên trong chuột
  • Sử dụng tua vít và kìm để giảm độ cong của lá đồng
  • Bạn tiến hành lắp miếng đồng trở lại vị trí cũ bằng cách gắn thanh cong vào móc nhỏ trong hộp đen, sau đó dùng tuốc nơ vít để đưa thanh cong vào vị trí bên dưới. Cố gắng lắp vào vị trí cũ thì chuột mới hoạt động được.
  • Đặt hộp đen trở lại vị trí cũ bằng cách dùng nhíp gắn nút ấn màu trắng vào vị trí ban đầu.
  • Đặt lại hộp đựng chuột như cũ rồi lắp lại các ốc vít như cũ
nhấp đúp chuột
Điều chỉnh độ cong lá đồng của công tắc để lấy lại độ đàn hồi

Xem Thêm : {Top} 5+ Laptop chơi GTA 5 Max Setting mượt giá rẻ hot nhất

Cách khắc phục này chỉ mang tính chất tạm thời, vì khi lá đồng mỏi thì sau một thời gian ngắn, tình trạng tương tự sẽ quay trở lại.

Sửa lỗi nhấp đúp chuột bằng cách thay thế nhấp chuột

Đây là cách khắc phục tốt nhất nếu bạn muốn sử dụng lâu dài. Thao tác thay click chuột này khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật cao với một vài dụng cụ như tua vít, máy hàn, mỏ hàn … Bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên mạng bằng cách nhập “nút click + tên chuột”, sau đó tự thay tại nhà, yên tâm là quá trình thay thế sẽ đơn giản hơn so với việc bạn sửa lá đồng.

nhấp đúp chuột
Thay đổi công tắc cần phải được hàn lại

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà chuột vẫn không hoạt động bình thường, hãy thử kết nối chuột của bạn với một máy tính khác hoặc thử một con chuột khác được kết nối với máy tính của bạn. Nếu chuột của bạn vẫn bị nhấp đúp khi kết nối với máy tính khác, đã đến lúc thay chuột. Và nếu một con chuột khác kết nối với máy tính của bạn mà vẫn bị lỗi thì rất có thể vấn đề nằm ở chiếc máy tính “yêu quý” của bạn.

Ngoài ra, nếu không muốn tình trạng này tái diễn, bạn có thể tham khảo chuột bất tử vì chuột bất tử không sử dụng lá đồng mà sử dụng quang học để nhận tín hiệu.

Trên đây là 3 cách sửa lỗi chuột đôi phổ biến nhất hiện nay, hoặc ít nhất là tạm thời giúp chuột của bạn trở lại sử dụng bình thường mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi click đúp chuột. Nếu chuột vẫn không hoạt động bình thường, bạn có thể đến các cơ sở sửa chữa điện tử để “cứu chữa” nhé!

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button